งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ใบความรู้ที่ 2 ประเภทของ ภาพยนตร์. ภาพยนตร์ที่เราไปชมกันนั้นมี หลากหลายรส หลายแบบ บางคนชอบ แบบชีวิต ( ดราม่า ) ชมภาพยนตร์ไปร้องไห้ เช็ดน้ำตาไป บางคนชอบหนังการ์ตูนสดใส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ใบความรู้ที่ 2 ประเภทของ ภาพยนตร์. ภาพยนตร์ที่เราไปชมกันนั้นมี หลากหลายรส หลายแบบ บางคนชอบ แบบชีวิต ( ดราม่า ) ชมภาพยนตร์ไปร้องไห้ เช็ดน้ำตาไป บางคนชอบหนังการ์ตูนสดใส."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ใบความรู้ที่ 2 ประเภทของ ภาพยนตร์

2 ภาพยนตร์ที่เราไปชมกันนั้นมี หลากหลายรส หลายแบบ บางคนชอบ แบบชีวิต ( ดราม่า ) ชมภาพยนตร์ไปร้องไห้ เช็ดน้ำตาไป บางคนชอบหนังการ์ตูนสดใส สีสันจัดจ้านดูคลายอารมณ์และมีความ น่ารักๆ ปนอยู่ด้วย แนวของภาพยนตร์ก็เลย มีหลายรูปแบบ ได้แก่ 1. Action หมายถึง ภาพยนตร์แบบบู๊ แอ็กชั่น ยิง ต่อสู้ ระทึก ในภาพยนตร์แนวนี้ จะมีฉากยิง ระเบิด เผาสิ่งต่างๆ 2. Adventure หมายถึงภาพยนตร์ แนว ผจญภัย เข้าป่าฝ่าดง เจอปัญหาอุปสรรค มากมาย และต้องมีการแก้ไข ปัญหา สถานการณ์

3 3. Animation หมายถึง ภาพยนตร์การ์ตูน 4. Comedy ภาพยนตร์ตลก เบาสมอง เหมาะกับ คนที่ต้องการดูเพื่อการพักผ่อน ไม่ต้องคิดอะไร มาก 5. Crime ภาพยนตร์อาชญากรรม แนวการแก้ไข ต่อสู้กับคดีต่างๆ ของตำรวจ 6. Documentary ภาพยนตร์แนวสารคดีที่ดูไป ด้วย ได้สาระไปด้วย 7. Drama ภาพยนตร์ชีวิต ที่จะได้ความรู้สึกซึ้ง เศร้า เคล้าน้ำตา ทำให้นึกถึงชีวิตคนจริงๆ 8. Erotic เป็นภาพยนตร์ที่ไม่เหมาะกับผู้ที่มีอายุ ไม่ถึง 18 ปี เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับเพศ ใน ประเทศไทยไม่มีเพราะทำออกมาก็ไม่ผ่านการ เซ็นเซอร์

4 9. Family เป็นภาพยนตร์ที่คนทุกคนในครอบครัว ดูได้ ส่วนใหญ่เป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ ความผูกพัน ของคนในครอบครัว ส่วนใหญ่ก็จะ แฝงแง่คิดเอาไว้และเน้นความรักกันของคนใน ครอบครัว 10. Fantasy ภาพยนตร์ที่มีการผสมจินตนาการ แบบที่เราๆ ไม่ค่อยเห็นในชีวิต จะเรียกว่า เหนือ จริงก็ได้ 11. Film-Noir ภาพยนตร์ที่เน้นการใช้ภาพเป็นตัว สื่อเนื้อหา ดูง่ายหรือยากขึ้นอยู่กับบุคคล ทีมี ประสบการณ์มาก่อน 12. Musical ภาพยนตร์เพลง 13. Mystery เป็นภาพยนตร์ที่ลึกลับ ยังหาข้อ พิสูจน์ไม่ได้ ดูไปลุ้นไป

5 14. Romance ภาพยนตร์แนวรักโรแมนติก 15. Sci-Fi ภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาอ้างอิง วิทยาศาสตร์ 16. Thai-film ภาพยนตร์ไทยหลากหลาย แบบ อาจจะอยู่ในแนวใดก็ได้ 17. Thriller ภาพยนตร์แนวสืบสวนสอบสวน ที่มีการผูกเรื่องเพื่อให้ผู้ชมลุ้นไปด้วยว่าผล สุดท้ายจะออกมาในแนว 18. War หนังสงคราม ที่มีการอ้างอิง เหตุการณ์สงครามที่เคยเกิดขึ้นในอดีต เน้น จุด ๆ หนึ่งในสงครามนั้นๆ 19. Western หนังคาวบอยตะวันตก


ดาวน์โหลด ppt ใบความรู้ที่ 2 ประเภทของ ภาพยนตร์. ภาพยนตร์ที่เราไปชมกันนั้นมี หลากหลายรส หลายแบบ บางคนชอบ แบบชีวิต ( ดราม่า ) ชมภาพยนตร์ไปร้องไห้ เช็ดน้ำตาไป บางคนชอบหนังการ์ตูนสดใส.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google