งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผมมี.. ภรรยา 4 คน. ภรรยาคนที่ 1 ผมรักเธอมากที่สุด... ไป ไหนมาไหนด้วยกัน ตามใจตลอด อยากได้อะไร … ผมหาให้ทุกอย่าง..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผมมี.. ภรรยา 4 คน. ภรรยาคนที่ 1 ผมรักเธอมากที่สุด... ไป ไหนมาไหนด้วยกัน ตามใจตลอด อยากได้อะไร … ผมหาให้ทุกอย่าง.."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผมมี.. ภรรยา 4 คน

2 ภรรยาคนที่ 1 ผมรักเธอมากที่สุด... ไป ไหนมาไหนด้วยกัน ตามใจตลอด อยากได้อะไร … ผมหาให้ทุกอย่าง..

3 ภรรยาคนที่ 2 ผมรักเธอมาก.. มาก... ผมจะทำทุกสิ่ง ทุกอย่างเพื่อภรรยาคนนี้ และจะไปหา ภรรยาคนนี้เสมอ

4 ภรรยาคนที่ 3 ผมรักรองลงมา … ดูแลเอาใจใส่พอสมควร … แวะไปหา บ้างเป็นครั้งคราว..

5 ภรรยาคนที่ 4 ผมไม่เคยสนใจ.. ไม่ เคยดูแลเอาใจใส่.. ไม่เคยไปหา.. ไม่คิดถึงเลย … ด้วยซ้ำ

6 ต่อมา.. ผมนี้ไปกระทำความผิด ร้ายแรง และถูกจับ ต้องถูกประหารชีวิต ก่อนที่จะถูกประหาร ผมขอร้องผู้คุม ว่า.. ขอกลับบ้านก่อนได้ไหม... เพื่อไปร่ำลาภรรยาสุดที่รักซักครั้ง ผู้คุมเห็นใจจึงอนุญาต เมื่อกลับมาถึงบ้าน ผมรีบตรงไปหา ภรรยาคนที่ 1 เล่าเหตุการณ์ต่างๆ ให้ฟัง และก็ถาม ภรรยา คนที่ 1 ว่า....

7 " ถ้าผมต้องตาย.. เธอ.. จะทำ อย่าง ไร ? "

8 ภรรยาคนที่ 1 ตอบน้ำเสียงที่เย็นชา ว่า “ ถ้าเธอตาย เราก็จบกัน ” คำตอบที่ได้รับ เหมือนสายฟ้าที่ผ่าเปรี้ยง !! ลงมาที่ ผมอย่างจัง ผมรู้สึกเจ็บปวด และเสียใจเป็นอย่าง ยิ่ง นึกเสียดายว่า ผมไม่ควรทุ่มเทให้ ภรรยาคนนี้เลย..

9 จากนั้นผมก็ ไปหา ภรรยาคนที่ 2 ด้วยอาการเศร้าโศก.. เล่าเรื่องราว ต่างๆ ให้ ฟัง และถามคำถามเดิมกับ ภรรยาคนที่ 2 ว่า

10 " ถ้าผมต้องตาย.. เธอ.. จะทำ อย่างไร ? "

11 ภรรยาคนที่ 2 ก็ตอบอย่างหน้าตา เฉย... ว่า... " ถ้าเธอตาย ฉันจะมีใหม่ " เหมือนสายฟ้า !! ผ่าลงมาซ้ำที่ผม อย่างจัง ผมรู้สึกเสียใจมาก และนึกเสียดายว่า ที่ผ่านมา ผมไม่ควร ทุ่มเทให้ภรรยาคนนี้ เช่นกัน

12 ผมเดินคอตกมาหาภรรยาคนที่ 3 เล่าเรื่องราวต่างๆ ให้ ฟัง และถาม ภรรยา คนที่ 3 ว่า

13 " ถ้าผมต้องตาย.. เธอ.. จะทำ อย่างไร ? "

14 ภรรยาคนที่ 3 ตอบว่า " ถ้าเธอตาย ฉันจะไปส่ง " ทำให้ผมคลายความ เศร้าโศกขึ้นมา ได้บ้าง อย่างน้อย.. ก็ยังมีภรรยาที่จริงใจกับ ผม..

15 ก่อนกลับไปรับโทษ... ผมนึกขึ้นมาได้ว่ามีภรรยาอีกคนซึ่ง ไม่เคยไปเธอหาเลย ผมจึงขอไปหา ภรรยาคนที่ 4 อีกคน หนึ่ง และถามว่า...

16 " ถ้าผมต้องตายไป.. เธอ.. จะทำ อย่าง ไร ?"

17 ภรรยาคนที่ 4 ตอบว่า " ถ้าเธอต้องตาย... ฉันก็จะตามไป ด้วย " แทนที่ผมจะดีใจ.. กลับเสียใจหนักขึ้น ไปอีก เพราะมันสายเกินไปช่วงที่ผมมีชีวิต อยู่.. ผมไม่เคยเห็นค่าของภรรยาคนนี้ แต่ภรรยาคนนี้ไม่คิดที่จะทิ้งผมยอม ติดตามไปด้วย.. ยอมแม้ต้องตายตก ไปตามกัน ในที่สุดผมก็กลับไปรับโทษประหาร และเมื่อผมตาย ภรรยาคนที่ 4 ก็ ตายตามไปด้วยตามที่เธอบอกไว้...

18 เราทุกคนก็มีภรรยาหรือสามี 4 คนนี้ เราทุกคนก็มีภรรยาหรือสามี 4 คนนี้ มีคำถามว่า ภรรยา / สามี ทั้ง 4 คนเป็นใคร ? คิดกันก่อนนะ แล้วค่อยเฉลย...

19 ทีนี้เรามาดูกันว่า ภรรยา / สามี คนที่ 1, 2, 3 และ 4 เป็นใครกันบ้าง ?

20 ภรรยา / สามี คนที่ 1 ภรรยา / สามี คนที่ 1 คือ ร่างกายของเรา เพราะเวลาเรามี ชีวิตอยู่ เราจะบำรุงบำเรอด้วยของสิ่งทุก อย่าง อยากได้อะไรก็หาให้ แต่พอเราตายมันกลับไม่ไปกับเรา เมื่อเราตาย ร่างกายมันก็มีค่าเท่ากับ ซากเศษ ท่อนไม้ท่อนหนึ่งเท่านั้น..

21 ภรรยา / สามี คนที่ 2 ทรัพย์สมบัติ ภรรยา / สามี คนที่ 2 คือ ทรัพย์สมบัติ เพราะเวลาเรามี ชีวิตอยู่ เราจะทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้มันมา แต่พอเราตาย มันกลับไม่ไปกับเรา แต่ไปเป็นของคนอื่น..

22 ภรรยา / สามี คนที่ 3 พ่อแม่ ลูกเมีย ญาติ พี่น้อง ภรรยา / สามี คนที่ 3 คือ พ่อแม่ ลูกเมีย ญาติ พี่น้อง เพราะพอเราตาย เขาจะทำศพให้เรา ทำบุญไปให้ แปลว่า เขาแค่ไปส่งเราเท่านั้น..

23 ภรรยา / สามี คนที่ 4 บุญกับบาป ” ภรรยา / สามี คนที่ 4 คือ “ บุญกับบาป ” หรือ “ คุณงาม ความดีกับความชั่ว ” เมื่อเราตายไป.. เราไม่สามารถเอา อะไรไปด้วยได้ มีเพียงแค่ “ บุญกับบาป ” เท่านั้น ที่จะตามติดเราไป.....

24 สรุปความเห็น “ สรุปความเห็น “ เห็นไหมว่าเงินไม่ใช่สิ่งสำคัญ ที่สุดสำหรับชีวิต ” แต่เดี๋ยวก่อน... อย่าพึ่งคิดว่าเงินไม่ สำคัญ.. สำคัญเช่นกัน … แต่ไม่สำคัญที่สุด... เท่านั้นเอง อย่าลืม !!!… ยังมีเรื่อง อื่น ที่สำคัญกว่าเงินอีก เยอะ

25


ดาวน์โหลด ppt ผมมี.. ภรรยา 4 คน. ภรรยาคนที่ 1 ผมรักเธอมากที่สุด... ไป ไหนมาไหนด้วยกัน ตามใจตลอด อยากได้อะไร … ผมหาให้ทุกอย่าง..

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google