งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 1 พูดให้ไพเราะ ( ธรรมะจากสวน โมกข์พลาราม ) ใช้สำเนียง มิตรภาพ ไม่ลาบล้ำ, ถูก เงื่อนงำ, จับใจไว้, ได้ กลมกลืน, ที่บาง คน ชอบทึ่มๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 1 พูดให้ไพเราะ ( ธรรมะจากสวน โมกข์พลาราม ) ใช้สำเนียง มิตรภาพ ไม่ลาบล้ำ, ถูก เงื่อนงำ, จับใจไว้, ได้ กลมกลืน, ที่บาง คน ชอบทึ่มๆ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 1 พูดให้ไพเราะ ( ธรรมะจากสวน โมกข์พลาราม ) ใช้สำเนียง มิตรภาพ ไม่ลาบล้ำ, ถูก เงื่อนงำ, จับใจไว้, ได้ กลมกลืน, ที่บาง คน ชอบทึ่มๆ ทำมัก ง่าย ก็ต้องได้ รับทุกข์ ที่จำผืน น้ำผึ้งกลั้ว กลืนง่าย สบายยืน ไย มิพูด คำชื่นมื่น เมื่อ พูดจา เมื่อต้องพูด ไยมิพูด ให้ไพเราะ ? ไยมิเหยาะ น้ำผึ้งนิด ปิดหน้าขนม ? เมื่อ อยากเผย ความดำริ หรือติชม อยากประ หงม, อยากบัญชา, หรือว่านำ จงเลือก วิธี ทั้งเลือกคำ อย่าทำ หยาบ คลำผิดที่ หรือ จะทาบ ที่งามขำ,

2 วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 2 จากหนังสือ “ คำพ่อ คำแม่ ” เนื่องใน โอกาสฉลองอายุ 60 ปี ลูกรัก... บัดนี้จัก ลำนำ เป็น คำสอน จากหัวใจ พ่อแม่ รักแน่นอน ทุก บทตอน วอนเห็น เป็นสำคัญ มุ่งถ่ายทอด ความคิด ชี้ผิดถูก มุ่ง ให้ลูก รู้ใจ ความใฝ่ฝัน เป็นแนวคิด ศึกษา ค่าอนันต์ ธำรงมั่น ความดี วิถีไทย ขอให้ลูก ตั้งจิต พินิจอ่าน จะ พบพาน ความจริง อันยิ่งใหญ่ ทุกอย่างเป็น สัจธรรม ค่าอำไพ ดี ทำไว้ ชั่วเว้น จะเป็นคุณฯ

3 วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 3 ความในใจ ลูกรัก... ลูกก็โตพอที่จะรู้เรื่องราวของ ชีวิตบ้างแล้ว ลูกคงจะรู้แล้วว่าพ่อแม่นั้นรัก ลูกมากแค่ไหน ลูกเปรียบเหมือนดวงตา ดวงใจของพ่อแม่ทุกคน ที่พ่อแม่เหนื่อย ยากลำบากทำการทำงานจนไม่ค่อยมีเวลา ให้แก่ลูกทุกวันนี้ ลูกคงพอทราบแล้วว่าก็ เพื่อตัวลูกเองทั้งนั้น ลำพังสองปากสองท้อง ของพ่อแม่ ทำงานแค่ครึ่งวันก็พออยู่ได้แล้ว ที่พ่อแม่ทุกคนเป็นอย่างนี้ก็เพราะความรัก ลูกนั้นเอง ที่บอกนี่มิใช่เพื่อเรียกร้องบุญคุณ หรือเรียกร้องอะไรจากลูก แต่ในวันหน้าลูก จะได้รู้เอง อันที่จริงพ่อแม่ทุกคนก็ต้องการอะไร บางอย่างจากลูก แต่ก็ไม่พูด เป็นต้นว่าพ่อ แม่ถึงแม้จะร่ำรวยมีสิ่งของเหลือใช้ แต่ยัง อยากได้ของฝากจากลูกอยู่ดี แม้ของสิ่งนั้น จะไม่มีราคาค่างวดสู้ของที่มีอยู่ไม่ได้ แต่ เมื่อเป็นของฝากจากลูกพ่อแม่ก็ปลื้มในอก อย่างเหลือล้น เมื่อลูกมีอาหารมาฝากถึงแม้ จะอิ่มแล้วก็ยัง

4 วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 4 กินของที่ลูกนำมาให้ได้อีก เสื้อผ้าที่ลูกซื้อ มาให้ถึงแม้จะไม่สวยแต่พ่อแม่ก็จะใส่เอาใจ ลูก เมื่อลูกมาเยี่ยมเยียน แม้จะไม่มีอะไรติด มือมามีแต่หน้ามาให้เห็น มีแต่มือทั้งสองมา ไหว้หรือกราบที่ตักเท่านี้พ่อแม่ก็พอใจแล้ว มันทำให้อิ่มอกอิ่มใจไม่น้อย ในใจของพ่อ แม่ทุกคนเป็นอย่างนี้แหละลูก วันนี้อาจจะ ยังไม่เข้าใจแต่ต่อไปในวันหน้าถ้าลูกมีลูก ของตัวเองนั้นแหละลูกจะเข้าใจความรู้สึกนี้ ได้เป็นอย่างดี

5 วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 5 ใครหนอ ? - อุ้มไม่หนัก - เหนื่อยไม่พัก - รักไม่ลวง - เป็นห่วงไม่เลิก - เบิกไม่คิด - ผิดไม่แค้น - ตายแทนเราได้ รู้คำตอบแล้วให้ ตอบแทนคุณแบบ “ ททท ” ( คือ ทำ ทัน ที )


ดาวน์โหลด ppt วีระยุทธ์ ลอประยูร สงวนสิทธิ์ 1 พูดให้ไพเราะ ( ธรรมะจากสวน โมกข์พลาราม ) ใช้สำเนียง มิตรภาพ ไม่ลาบล้ำ, ถูก เงื่อนงำ, จับใจไว้, ได้ กลมกลืน, ที่บาง คน ชอบทึ่มๆ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google