งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

RS-MMC.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "RS-MMC."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 RS-MMC

2 RS-MMC RS-MMC (Reduced Size MultiMedia Card)
เป็นการ์ดประเภทหน่วยความจำหรือ Flash Memory ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MMC Card ซึ่ง MMC Card 24 x 32 x 1.4 มิลลิเมตร โดยที่ RS-MMC Card มีขนาด 24 x 16 x 1.4 มิลลิเมตร และจะใช้ได้กับแรงดันไฟเลี้ยงระดับเดียวคือ 3.3v 32 mm. 16 mm.

3 RS-MMC RS-MMC Card สามารถใช้ในเครื่องใช้ในระบบดิจิตอลเช่น กล้องถ่ายรูป-กล้องถ่ายวีดิโอดิจิตอล,เครื่องเล่นเกม, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องเล่น MP3 , เครื่องเล่น MP4 , PDA ,เครื่องพล็อตเก็ดพีซี,เครื่อง ปาล์ม และเครื่องบันทึกเสียง เป็นต้น

4 RS-MMC เอ๊ ! แล้วโทรศัพท์รุ่นเก่าๆหรืออุปกรณ์อิเล็กทอนิค
ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นหลายยี่ห้อต่างก็หันมาใช้ RS-MMC Card แทนที่จะเลือกใช้ MMC Card และในอนาคตคาดว่า RS-MMC Card จะ เข้ามาแทนที่ MMC Card ในที่สุด เอ๊ ! แล้วโทรศัพท์รุ่นเก่าๆหรืออุปกรณ์อิเล็กทอนิค  อย่างอื่น ที่ใช้ MMC Card จะทำยังไง เมื่อไม่มี MMC Card แล้ว?

5 RS-MMC ในการใช้งานนั้น RS-MMC Card สามารถนำไปใช้แทน MMC Card ได้ และเมื่อซื้อ RS-MMC Card มา ก็มักจะมีตัวแปลงมาให้ ทำให้มีขนาดเท่ากับ MMC Card โดยตัวแปลงจะเรียกว่า(MMC Adapter) ดังนั้นอุปกรณ์ใดที่รองรับ MMC Card ก็ จะสามารถนำ RS-MMC Card มาใช้งานได้ MMC Adapter

6 RS-MMC RS-MMC ต่อมาได้พัฒนามาเป็น DV RS-MMC Card ( Dual Voltage Reduced Size MultiMedia Card) หรือ อีกชื่อ ที่เรียกๆ กันติด ปากว่า MMC Mobile ซึ่ง DV RS-MMC Card นั้นมีขนาดเท่ากับ RS-MMC แบบธรรมดาทุกประการแต่มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อที่จะให้ตัวการ์ดสามารถ ใช้ แรงดันไฟได้ 2 ระดับ คือ 1.8โวลต์ และ 3.3โวลต์ จึงทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มาก ขึ้นกว่าเดิม และ อัตตาการเขียน-อ่านข้อมูลเร็วกว่า RS-MMC

7 RS-MMC Nokia 7610 เป็นโทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่ใช้ RS-MMC แบบธรรมดาคือแบบใช้ได้กับแรงดันไฟเลี้ยงระดับเดียวคือ 3.3v Nokia 6630 เป็นโทรศัพท์มือถือ รุ่นแรกที่นำ DV RS-MMC Card มาใช้ คือแบบใช้แรงดันไฟเลี้ยงได้ถึง 2 ระดับ นั่นก็คือ 1.8/3.3v Nokia 7610 Nokia 6630

8 RS-MMC ความแต่ต่างระหว่าง RS-MMC กับ DV RS-MMC - อัตราความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด RS-MMC 1.75 MB ต่อวินาที DV RS-MMC 8 MB ต่อวินาที - อัตราความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุด RS-MMC 1.65 MB ต่อวินาที DV RS-MMC 7 MB ต่อวินาที - แถบทองแดง RS-MMC มี 7 Pin และDV RS MMC มี 13 Pin

9 RS-MMC ข้อควรระวังในการใช้งาน RS-MMC
- เราควรดูก่อนว่าอุปกรณ์อิเล็กทอนิกของเราใช้ Flash Memory แบบไหน ก่อนที่จะซื้อ - ไม่ควรนำ RS-MMC แบบ 7 Pin มาใส่อุปกรณ์อิเล็กทอนิกที่รับแบบ 13 Pin หรือ RS-MMC แบบ 13 Pin มาใส่อุปกรณ์อิเล็กทอนิกที่รับแบบ 7 Pin ถ้าเราเกิดใส่สลับกันอุปกรณ์อิเล็กทอนิกชิ้นนั้น อาจจะกลับบ้านเก่าเลยก็ได้ เลยทีเดียว…!

10 บรรณานุกรม http://www.flashfly.net/review_hardware/rsmmc/
age;topic= บรรณานุกรม

11 The End . . .


ดาวน์โหลด ppt RS-MMC.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google