งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

RS-MMC RS-MMC (Reduced Size MultiMedia Card) เป็นการ์ดประเภทหน่วยความจำหรือ Flash Memory ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MMC Card ซึ่ง MMC Card 24 x 32 x 1.4 มิลลิเมตร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "RS-MMC RS-MMC (Reduced Size MultiMedia Card) เป็นการ์ดประเภทหน่วยความจำหรือ Flash Memory ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MMC Card ซึ่ง MMC Card 24 x 32 x 1.4 มิลลิเมตร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 RS-MMC RS-MMC (Reduced Size MultiMedia Card) เป็นการ์ดประเภทหน่วยความจำหรือ Flash Memory ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MMC Card ซึ่ง MMC Card 24 x 32 x 1.4 มิลลิเมตร โดยที่ RS-MMC Card มีขนาด 24 x 16 x 1.4 มิลลิเมตร และจะใช้ได้กับแรงดันไฟเลี้ยงระดับเดียวคือ 3.3v 32 mm. 16 mm.

3 RS-MMC RS-MMC Card สามารถใช้ในเครื่องใช้ในระบบดิจิตอลเช่น กล้องถ่ายรูป - กล้อง ถ่ายวีดิโอดิจิตอล, เครื่องเล่นเกม, โทรศัพท์มือถือ, เครื่องเล่น MP3, เครื่องเล่น MP4, PDA, เครื่องพล็อตเก็ดพีซี, เครื่อง ปาล์ม และเครื่องบันทึกเสียง เป็นต้น

4 RS-MMC ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือ หลายรุ่นหลายยี่ห้อต่างก็หันมา ใช้ RS-MMC Card แทนที่จะเลือกใช้ MMC Card และ ในอนาคตคาดว่า RS-MMC Card จะเข้ามาแทนที่ MMC Card ในที่สุด เอ๊ ! แล้วโทรศัพท์รุ่นเก่าๆหรืออุปกรณ์อิ เล็กทอนิค อย่างอื่น ที่ใช้ MMC Card จะทำยังไง เมื่อไม่มี MMC Card แล้ว ?

5 RS-MMC ในการใช้งานนั้น RS-MMC Card สามารถนำไปใช้แทน MMC Card ได้ และเมื่อซื้อ RS-MMC Card มา ก็มักจะมีตัวแปลงมา ให้ ทำให้มีขนาดเท่ากับ MMC Card โดยตัวแปลงจะเรียกว่า (MMC Adapter) ดังนั้นอุปกรณ์ใดที่ รองรับ MMC Card ก็จะสามารถนำ RS-MMC Card มาใช้งาน ได้ MMC Adapter

6 RS-MMC ต่อมาได้พัฒนามาเป็น DV RS-MMC Card ( Dual Voltage Reduced Size MultiMedia Card ) หรือ อีก ชื่อ ที่เรียกๆ กันติดปากว่า MMC Mobile ซึ่ง DV RS- MMC Card นั้นมีขนาดเท่ากับ RS-MMC แบบธรรมดา ทุกประการแต่มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อที่จะให้ตัวการ์ด สามารถใช้ แรงดันไฟได้ 2 ระดับ คือ 1.8 โวลต์ และ 3.3 โวลต์ จึงทำให้สามารถประหยัดพลังงานได้มากขึ้นกว่าเดิม และ อัตตาการเขียน - อ่านข้อมูลเร็วกว่า RS-MMC

7 RS-MMC Nokia 7610 เป็น โทรศัพท์มือถือรุ่นแรกที่ใช้ RS-MMC แบบธรรมดาคือ แบบใช้ได้กับแรงดันไฟเลี้ยง ระดับเดียวคือ 3.3v Nokia 7610Nokia 6630 Nokia 6630 เป็น โทรศัพท์มือถือ รุ่นแรกที่ นำ DV RS-MMC Card มาใช้ คือแบบใช้ แรงดันไฟเลี้ยงได้ถึง 2 ระดับ นั่นก็คือ 1.8/3.3v

8 RS-MMC ความแต่ต่างระหว่าง RS-MMC กับ DV RS-MMC - อัตราความเร็วในการอ่านข้อมูลสูงสุด RS-MMC 1.75 MB ต่อวินาที DV RS-MMC 8 MB ต่อ วินาที - อัตราความเร็วในการเขียนข้อมูลสูงสุด RS-MMC 1.65 MB ต่อวินาที DV RS-MMC 7 MB ต่อ วินาที - แถบทองแดง RS-MMC มี 7 Pin และ DV RS MMC มี 13 Pin

9 RS-MMC ข้อควรระวังในการใช้งาน RS-MMC - เราควรดูก่อนว่าอุปกรณ์อิเล็กทอนิกของเราใช้ Flash Memory แบบไหน ก่อนที่จะซื้อ - ไม่ควรนำ RS-MMC แบบ 7 Pin มาใส่อุปกรณ์อิเล็กทอนิกที่ รับแบบ 13 Pin หรือ RS-MMC แบบ 13 Pin มาใส่อุปกรณ์อิเล็กทอนิกที่รับ แบบ 7 Pin ถ้าเราเกิดใส่สลับกันอุปกรณ์อิเล็กทอนิกชิ้นนั้น อาจจะกลับบ้าน เก่าเลยก็ได้ เลยทีเดียว …!

10 บรรณานุกรม http://www.flashfly.net/review_hardware/rsmmc/ http://www.atshop.com/webboard/show.php?id=387 http://board.siamphone.com/viewtopic.php?t=196941 http://www.beartai.com/webboard/index.php?action=printp age;topic=27535.0

11 The End...


ดาวน์โหลด ppt RS-MMC RS-MMC (Reduced Size MultiMedia Card) เป็นการ์ดประเภทหน่วยความจำหรือ Flash Memory ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MMC Card ซึ่ง MMC Card 24 x 32 x 1.4 มิลลิเมตร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google