งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พระวาจาทรงชีวิต ตุลาคม 2011. "" ( มธ 9,9 ) " จงตามเรามาเถิด " ( มธ 9,9 )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พระวาจาทรงชีวิต ตุลาคม 2011. "" ( มธ 9,9 ) " จงตามเรามาเถิด " ( มธ 9,9 )"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พระวาจาทรงชีวิต ตุลาคม 2011

2 "" ( มธ 9,9 ) " จงตามเรามาเถิด " ( มธ 9,9 )

3 ขณะที่พระเยซูเจ้าเสด็จออกจากเมืองคาเปอร์นาอุม พระองค์ ทอดพระเนตรเห็นมัทธิว คนเก็บภาษีนั่งอยู่ที่ด่านภาษี

4 มัทธิวยึดอาชีพที่ทำให้คนอื่นรังเกียจ และถือว่าเขาเป็น พวกเดียวกับพวกเจ้าหนี้ที่คิดดอกเบี้ยแพงขูดเลือดขูดเนื้อ เป็นพวกที่เอาเปรียบคนอื่น เพื่อความร่ำรวยของตนเอง

5 พวกธรรมาจารย์และพวกฟารีสีถือว่าคนพวกนี้เป็นคนบาป เปิดเผย และกล่าวหาพระเยซูเจ้าว่า ทรงคบหาสมาคมกับ คนเก็บภาษีและคนบาป ร่วมรับประทานอาหารกับพวกเขา

6 พระเยซูเจ้าไม่ทรงเห็นด้วยกับกฎเกณฑ์เหล่านี้ของสังคม ทรงเรียก มัทธิวให้มาเป็นศิษย์ติดตามพระองค์ และทรงรับคำเชิญไปรับประทาน อาหารที่บ้านของเขา ซึ่งภายหลังพระองค์ก็ทรงกระทำเช่นเดียวกัน กับซัคเคียส หัวหน้าคนเก็บภาษีในเมืองเยริโก

7 เมื่อมีผู้ทูลถามพระองค์ ถึงการกระทำดังกล่าว พระเยซูเจ้าตรัสตอบว่า พระองค์เสด็จมาเพื่อ รักษาคนป่วย ไม่ใช่เพื่อ คนที่สุขภาพดี ไม่ได้ เสด็จมาเพื่อคนชอบ ธรรม แต่เสด็จมาเพื่อ คนบาป และในครั้งนี้ พระองค์ตรัสเชื้อเชิญ คนหนึ่งในพวกเขาว่า

8 "" "จงตามเรามาเถิด"

9 พระเยซูเจ้าได้รับสั่งถ้อยคำเหล่านี้กับอันดรูว์ เปโตร ยากอบ และยอห์นมาแล้ว

10 พระองค์ทรงเชื้อเชิญเปาโลที่ทางเข้าเมืองดามัสกัส เช่นเดียวกัน แต่ทรงใช้ถ้อยคำที่แตกต่างออกไป

11 พระเยซูเจ้ามิได้ทรงหยุดอยู่แค่นั้น ตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา พระองค์ ยังคงตรัสเรียกชายหญิงอีกมากมายจาก ทุกเชื้อชาติ ทุกวัฒนธรรม และยังทรง กระทำอยู่ตราบจนทุกวันนี้ พระองค์ทรง ผ่านเข้ามาในชีวิตของเรา ทรงพบเราใน สถานที่ต่างๆ และด้วยวิธีการที่แตกต่าง ทรงทำให้เรารู้สึกอีกครั้งหนึ่งถึงการ เชื้อเชิญให้ติดตามพระองค์ อิจิโน จอร์ดานี่ (โฟโกะ) บุญราศี เคียร่า ลูเช่ บาดาโน่ คุณพ่อ พีโน่ พูญีซี - ถูกสังหารจากมาฟีย คุณแม่เทเรซา และ พระสันตะปาปา ยอห์น ปอลที่ 2

12 ทรงเรียกเราให้อยู่กับพระองค์ เพราะทรงปรารถนาที่จะสร้างความสัมพันธ์ ใกล้ชิดกับเรา และในเวลาเดียวกันก็ทรงเชื้อเชิญเรา ให้ร่วมมือกับพระองค์ ในแผนการฟื้นฟูมนุษยชาติอันยิ่งใหญ่ของพระองค์

13 พระองค์มิได้สนพระทัยความอ่อนแอ บาปความผิด หรือ ข้อจำกัดต่างๆของเรา พระองค์ทรงรักเรา และทรงเลือกเรา ตามที่เราเป็น

14 ความรักของพระองค์จะเปลี่ยนแปลงเรา และจะให้พละกำลังแก่เราใน การตอบสนองคำเชิญของพระองค์ และทรงเป็นกำลังใจให้เราติดตาม พระองค์เช่นเดียวกับมัทธิวได้กระทำแล้ว

15 พระองค์ทรงมีความรักพิเศษเฉพาะสำหรับเราแต่ละคน ทรงเตรียม แผนการสำหรับชีวิตของเราแต่ละคนเป็นการเฉพาะส่วนตัว เราสัมผัสได้ ในดวงใจของเรา โดยการดลใจขององค์พระจิตเจ้าผ่านทางสถานการณ์ ใดสถานการณ์หนึ่ง หรืออาจจะเป็นด้วยคำแนะนำของคนใดคนหนึ่งซึ่ง รักเรา สนใจเรา

16 แม้จะแสดงออกต่อเราด้วยวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่สาระนั้นสื่อออกด้วยถ้อยคำเดียวกันว่า "" " จงตามเรามาเถิด " แม้จะแสดงออกต่อเราด้วยวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่สาระนั้นสื่อออกด้วยถ้อยคำเดียวกันว่า "" " จงตามเรามาเถิด "

17 ดิฉันเองจำได้ วันที่ดิฉันรู้สึกถึงการตรัสเรียกของพระเป็นเจ้า เป็นเช้าวัน หนึ่งในฤดูหนาวที่อากาศหนาวจัดมากที่เมืองเตร้นท์

18 แม่ได้ขอให้น้องสาวของ ดิฉันไปซื้อนม ระยะทาง ห่างจากบ้านประมาณ เกือบ 2 กิโลเมตร เพราะ อากาศหนาวมากเธอจึง ไม่อยากไป น้องสาวอีก คนหนึ่งก็ไม่อยากออกไป เช่นเดียวกัน ดิฉันจึงบอก แม่ว่า “หนูจะไปเอง”

19 ว่าแล้วก็หยิบขวดใส่นมออกจากบ้านไป เมื่อเดินมาได้ครึ่งทาง มีบางสิ่งที่ พิเศษเกิดขึ้น ฉันรู้สึกเสมือนว่าท้องฟ้าเปิดออก และพระเป็นเจ้าได้ตรัสเชื้อ เชิญดิฉันให้ติดตามพระองค์ว่า “จงมอบตัวของเธอทั้งครบแก่เรา” ดิฉันรู้สึก ถึงการตรัสเรียกของพระองค์ในจิตใจของดิฉัน

20 เป็นการเรียกที่ชัดเจนมาก จนดิฉันปรารถนาที่จะตอบ รับพระองค์ทันที ดิฉันได้ ปรึกษาเรื่องนี้กับพระสงฆ์ จิตตาภิบาล และท่านได้ อนุญาตให้ดิฉันถวายตัว ตลอดชีวิตแด่พระเป็นเจ้า ได้ ในเช้าวันที่ 7 ธันวาคม ค.ศ. 1943 เป็นการยากที่จะ บอกถึงความรู้สึกในดวงใจ ของดิฉันในวันนั้น ดิฉัน แต่งงานกับพระเป็นเจ้า ดิฉันสามารถคาดคอยทุก สิ่งทุกอย่างจากพระองค์ได้

21 "" "จงตามเรามาเถิด"

22 ประโยคนี้มิได้เกี่ยวข้องเพียงแค่ในช่วงเวลาพิเศษเมื่อเรา ตัดสินใจเลือกวิถีทางในชีวิตของเราเท่านั้น พระเยซูเจ้ายัง ทรงเรียกร้องจากเราเช่นนี้ทุกวัน

23 “จงตามเรามาเถิด” พระองค์ทรงเสนอแนะให้เราตอบรับพระองค์ เมื่อเรา ต้องเผชิญกับหน้าที่เล็กๆน้อยๆที่น่าเบื่อในแต่ละวัน… “จงตามเรามาเถิด” พระองค์ตรัสเรียกเรา ในช่วงเวลาของการทดลองนั้น ในการประจญนี้ที่เรา จะต้องเอาชนะ ในการรับใช้ที่เราจำเป็นต้องปฏิบัติ

24 เราจะตอบรับอย่างเป็นรูปธรรมได้อย่างไร ด้วยการทำตามพระประสงค์ของพระเป็นเจ้าในแต่ละขณะ ซึ่งจะมีพระหรรษทานพิเศษช่วยเหลือเสมอ

25 การอุทิศตัวของเราในเดือนนี้ก็คือ ทำตามพระประสงค์ของพระเป็นเจ้า อย่างเด็ดเดี่ยวมั่นคง ในการอุทิศตนอย่างเต็มที่ให้แก่เพื่อนพี่น้องที่เรา จะต้องรัก อุทิศตนให้กับการงาน การศึกษาเล่าเรียน การสวดภาวนา การพักผ่อน และสิ่งอื่นทั้งหมดที่เราต้องกระทำ

26 เรียนรู้ที่จะฟังเสียงของพระองค์จากส่วนลึกในจิตใจ หรือจาก มโนธรรมของเรา พระองค์จะตรัสกับเราในสิ่งที่พระองค์ทรง ประสงค์จากเราในขณะปัจจุบัน พร้อมที่จะทำทุกอย่างเพื่อให้ บรรลุผลสำเร็จ

27 “โปรดช่วยเราให้ได้รักพระองค์เถิด พระเจ้าข้า ไม่ใช่แค่รักพระองค์ให้ มากขึ้นในแต่ละวันเท่านั้น แต่สำหรับวันเวลาที่อาจจะเหลืออยู่น้อยเต็ม ที โปรดช่วยเราให้รักพระองค์ในอึดใจนี้ด้วยสิ้นสุดจิตใจ สิ้นสุด วิญญาณ สิ้นสุดพละกำลัง ในทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นพระประสงค์ของ พระองค์เถิด พระเจ้าข้า” นี่คือวิธีที่ดีที่สุดในการติดตามพระเยซูเจ้า

28 “พระวาจาทรงชีวิต” จัดพิมพ์รายเดือนโดยคณะโฟโคลาเร คำอธิบายโดย เคียร่า ลูบิค เมื่อเดือนมิถุนายน 2005 กราฟฟิกโดย Anna Lollo โดยความร่วมมือของ Fr. Placido D’Omina (ซิชิลี - อิตาลี) Anna LolloPlacido D’Omina คำอธิบายพระวาจาทรงชีวิตนี้แปลเป็นภาษาต่างๆถึง 96 ภาษา และภาษาท้องถิ่นต่างๆด้วย พระวาจานี้ไปถึงผู้คนกว่าล้านคนทั่วโลก ผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และอินเตอร์เน็ต รายละเอียดเพิ่มเติม www.focolare.org พาวเวอร์พ้อยท์พระวาจาทรงชีวิตภาษาต่าง ๆ พบได้ที่ www.santuariosancalogero.org www.focolare.org www.santuariosancalogero.org “พระวาจาทรงชีวิต” จัดพิมพ์รายเดือนโดยคณะโฟโคลาเร คำอธิบายโดย เคียร่า ลูบิค เมื่อเดือนมิถุนายน 2005 กราฟฟิกโดย Anna Lollo โดยความร่วมมือของ Fr. Placido D’Omina (ซิชิลี - อิตาลี) คำอธิบายพระวาจาทรงชีวิตนี้แปลเป็นภาษาต่างๆถึง 96 ภาษา และภาษาท้องถิ่นต่างๆด้วย พระวาจานี้ไปถึงผู้คนกว่าล้านคนทั่วโลก ผ่านทางสื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และอินเตอร์เน็ต รายละเอียดเพิ่มเติม www.focolare.org พาวเวอร์พ้อยท์พระวาจาทรงชีวิตภาษาต่าง ๆ พบได้ที่ www.santuariosancalogero.org "จงตามเรามาเถิด"


ดาวน์โหลด ppt พระวาจาทรงชีวิต ตุลาคม 2011. "" ( มธ 9,9 ) " จงตามเรามาเถิด " ( มธ 9,9 )

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google