งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

พ. ร. บ. ว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "พ. ร. บ. ว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 พ. ร. บ. ว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550

2 กฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ พ. ศ. 2550 - พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. ๒๕๕๐ มีผลบังคับใช้ ตั้งแต่วันที่ ๑๙ ก. ค. ๒๕๕๐ เป็นต้นไป - พ. ร. บ. มีวัตถุประสงค์หลักๆ ได้แก่ การกำหนด ฐานความผิดและบทลงโทษ การให้อำนาจแก่ พนักงานเจ้าหน้าที่ และกำหนดหน้าที่ของผู้ ให้บริการ - แยกเป็น ๒ หมวด หมวดที่ ๑ ว่าด้วยเรื่อง ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ( มาตรา ๕ - ๑๗ ) และ หมวดที่ ๒ พนักงานเจ้าหน้าที่ ( มาตรา ๑๘ - ๓๐ )

3

4

5

6

7

8

9 ตัวอย่างคดีความผิดตาม พ. ร. บ. ฯ 50 ปดส. บุกรวบ นศ. สาว ม. ดังมือโพสต์แพร่คลิป อนาจาร สารภาพรับคลิปมาจากเพื่อนทางอีเมล ก่อนนำไปโพสต์ลงในเว็บไซต์ต่างๆ หลายแห่ง อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ และไม่ทราบว่าการกระทำดังกล่าว จะมีความผิด เผยการจับกุมมือโพสต์เผยแพร่คลิป วิดีโอลามกอนาจารทางอินเทอร์เน็ต เป็นครั้งแรก หลังจากที่มีการบังคับใช้ พ. ร. บ. ว่าด้วยการกระทำ ผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

10  ตัวอย่างคดีความผิดตาม พ. ร. บ. ฯ 50 หนุ่มนักเรียนนอกก่อคดีมือบอน โพสต์รูปเปลือย ของแฟนเก่าประจานทางอินเทอร์เน็ต แค้นถูก สาวนางแบบบอกเลิก ตร. เข้าค้นบ้านยึด หลักฐานคอมฯ ไปตรวจสอบ

11 น. ร. สาวชั้นม.5 ขู่กรรโชกเพื่อนร่วมชั้นเผย ตร. นาโยงจับน. ร. สาว รีดเงินเพื่อน ร่วมห้องเดียวกัน โดยส่งเมสเสจไปขู่ เอาเงิน 5 หมื่น ไม่งั้นจะเอารูปหน้าไปตัดต่อใส่ชุดว่ายน้ำแล้วส่ง คลิปเข้ามือถือเพื่อน และลงในเว็บไซต์ร. ร. เหยื่อเล่าเรื่องให้พ่อฟัง จึง พาเข้าแจ้งความจับได้


ดาวน์โหลด ppt พ. ร. บ. ว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ 2550.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google