งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เล่าเรื่องที่ประทับใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เล่าเรื่องที่ประทับใจ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เล่าเรื่องที่ประทับใจ
เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานที่ข้าพเจ้าทำ อง

2 ความเป็นมา… ข้าพเจ้าทำงานมา 34 ปี และย้ายมากลุ่มงานเวชกรรมสังคม 2548 วันหนึ่ง ที่ห้องประชุมที่กลุ่มงานของข้าพเจ้าหลังจากหัวหน้ากลุ่มงานได้ดำเนินการประชุมเสร็จแล้ว มีหัวหน้างานคลินิก ATC ต้องการรับสมาชิกทีมคนใหม่ เข้าช่วยงานในคลินิก หลังจากประกาศรับสมัครเสร็จ ทุกคนต่างเงียบไม่มีใครสมัคร ข้าพเจ้าจึงอาสาเข้าช่วยงานตั้งแต่ 2550 ถึงปัจจุบัน

3 เรื่องเล่าสุดประทับใจ
มีเหตุการณ์ที่ข้าพเจ้าประทับใจหลายเรื่องแต่ข้าพเจ้าขอเล่าเรื่องสุดประทับใจของชีวิตผู้ชายคนหนึ่ง

4 สถานการณ์พาไป วันที่ 26 มี.ค ภรรยาได้พาสามีมาขอรับยา ARV ด้วยเพราะเธอรับยาARV ที่คลินิก ATC ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรอยู่แล้วเมื่อปี2552 คลินิกเริ่มเปิดทำการเวลา น. วันนี้มีผู้ป่วยมารับบริการจำนวนมาก จึงทำให้ข้าพเจ้าไม่ได้ตรวจ Anti HIV ซ้ำโดยเข้าใจว่า case นี้ตรวจมาจากที่อื่นแล้วจึงนัดตรวจ CD4 วันที่ 8 เม.ย ผลตรวจ CD 4= 1003 ข้าพเจ้าพูดให้กำลังใจ และชื่นชมผลการตรวจ แนะนำการปฏิบัติตัว แล้วนัดตรวจเลือดซ้ำ ทุก 6 เดือน มาตลอด 2 ปี

5 ผลตรวจที่ทำให้ประหลาดใจ
Case นี้มาตรวจตามนัดตลอดผลตรวจ ครั้งที่ 1 ผลตรวจ CD4 = 1003 (44.9%) 8/04/2552 ครั้งที่ 2 ผลตรวจ CD4= 1118 (47.32%) 28/10/2552 ครั้งที่ 3 ผลตรวจ CD4= 1259 (47.44%) 7/04/2553 ครั้งที่ 4 ผลตรวจ CD4= 1230 (44.76%) 6/10/2553 ปี 2553 หลังจากข้าพเจ้าได้รับการอบรม การให้คำปรึกษาผู้ป่วยHIV ณ โรงพยาบาลบำราศนราดูร ทำให้ข้าพเจ้าสังเกตเห็นผล CD4 ที่เพิ่มขึ้น จึงนำผลตรวจปรึกษาหัวหน้าทีม

6 ยอมรับความจริงและแก้ไขสิ่งที่เกิดขึ้น
เมื่อได้ทำการปรึกษาหัวหน้าทีมเรียบร้อยแล้ว หัวหน้าทีมได้โทรฯประสานเจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการตรวจสอบไม่พบประวัติการตรวจ Anti HIV ข้าพเจ้าวิตกกังวลกลัวว่า case นี้อาจจะฟ้องร้อง หรือโกรธ ที่ข้าพเจ้าทำให้ทุกข์ทรมานใจและทำให้เข้าใจว่าเป็นผู้ติดเชื้อ ในวันที่นัดมาเจาะCD4 ครั้งที่ 5 ข้าพเจ้าขอหัวหน้าทีมเป็นผู้อธิบายให้ case นี้ทราบด้วยตนเอง เพราะต้องการรับผิดชอบสิ่งที่ตนเองทำ ซึ่งอาจเกิดผลเสียต่อหน่วยงาน ผู้ป่วยเต็มใจตรวจเลือดซ้ำ

7 ความรู้สึกดีๆ วันบอกผลตรวจ ข้าพเจ้าบอกกับหัวหน้าทีมขอเป็นผู้บอกผลตรวจเองผลตรวจออกมาเป็น non reactive เพราะต้องการรับผิดชอบในสิ่งที่ตนเองทำ หลังจากบอกผลตรวจแล้ว สิ่งที่ข้าพเจ้ากลัวกลับตรงกันข้าม เพราะผลลัพธ์ที่ได้ทำให้ข้าพเจ้าประทับใจ อย่างบอกไม่ถูกคือ case นี้มองหน้าข้าพเจ้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ดวงตาแสดงออกถึงความสุข มันทำให้ข้าพเจ้ามีกำลังใจในการทำงานนี้ต่อไปอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย และมีพลังที่จะต่อสู้กับปัญหาที่เกิด และมีความรอบคอบในการทำงานมากขึ้น เรื่องที่เล่ามานี้หวังว่าจะเกิดประโยชน์กับเพื่อนผู้รับผิดชอบงาน ATC ด้วยกันไม่มากก็น้อย

8 ร่วมแรงร่วมใจ

9 ส่วนหนึ่งของงาน ก่อนการเริ่มรับ ARV นำผู้ป่วยทำสมาธิเพื่อให้มีความสุข สงบ โดยให้กลับไปทำต่อที่บ้านด้วย เพื่อส่งเสริมให้ภูมิต้านทานเพิ่มขึ้น

10 สุขใจที่ได้ทำ ทำงานด้วยใจ รักงาน มุ่งมั่นทำงานโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่มีความสุขในงานที่เราทำเท่านั้นพอ


ดาวน์โหลด ppt เล่าเรื่องที่ประทับใจ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google