งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เล่าเรื่องที่ประทับใจ เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของงานที่ข้าพเจ้าทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เล่าเรื่องที่ประทับใจ เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของงานที่ข้าพเจ้าทำ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เล่าเรื่องที่ประทับใจ เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของงานที่ข้าพเจ้าทำ

2 ความเป็นมา … ข้าพเจ้าทำงานมา 34 ปี และย้ายมากลุ่มงานเวช กรรมสังคม 2548 วันหนึ่ง ที่ห้องประชุมที่กลุ่ม งานของข้าพเจ้าหลังจากหัวหน้ากลุ่มงานได้ ดำเนินการประชุมเสร็จแล้ว มีหัวหน้างานคลินิก ATC ต้องการรับสมาชิกทีมคนใหม่ เข้าช่วยงาน ในคลินิก หลังจากประกาศรับสมัครเสร็จ ทุกคน ต่างเงียบไม่มีใครสมัคร ข้าพเจ้าจึงอาสาเข้า ช่วยงานตั้งแต่ 2550 ถึงปัจจุบัน

3 เรื่องเล่าสุดประทับใจ มีเหตุการณ์ที่ข้าพเจ้าประทับใจหลายเรื่องแต่ ข้าพเจ้าขอเล่าเรื่องสุดประทับใจของชีวิตผู้ชาย คนหนึ่ง

4 สถานการณ์พาไป วันที่ 26 มี. ค. 2552 ภรรยาได้พาสามีมาขอรับ ยา ARV ด้วยเพราะเธอรับยา ARV ที่คลินิก ATC ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชรอยู่แล้วเมื่อปี 2552 คลินิกเริ่มเปิดทำการเวลา 13.00 น. วันนี้มี ผู้ป่วยมารับบริการจำนวนมาก จึงทำให้ข้าพเจ้า ไม่ได้ตรวจ Anti HIV ซ้ำโดยเข้าใจว่า case นี้ ตรวจมาจากที่อื่นแล้วจึงนัดตรวจ CD4 วันที่ 8 เม. ย. 2552 ผลตรวจ CD 4= 1003 ข้าพเจ้าพูด ให้กำลังใจ และชื่นชมผลการตรวจ แนะนำการ ปฏิบัติตัว แล้วนัดตรวจเลือดซ้ำ ทุก 6 เดือน มา ตลอด 2 ปี

5 ผลตรวจที่ทำให้ประหลาดใจ Case นี้มาตรวจตามนัดตลอดผลตรวจ ครั้งที่ 1 ผลตรวจ CD4 = 1003 (44.9%) 8/04/2552 ครั้งที่ 2 ผลตรวจ CD4= 1118 (47.32%) 28/10/2552 ครั้งที่ 3 ผลตรวจ CD4= 1259 (47.44%) 7/04/2553 ครั้งที่ 4 ผลตรวจ CD4= 1230 (44.76%) 6/10/2553 ปี 2553 หลังจากข้าพเจ้าได้รับการอบรม การให้ คำปรึกษาผู้ป่วย HIV ณ โรงพยาบาลบำราศนรา ดูร ทำให้ข้าพเจ้าสังเกตเห็นผล CD4 ที่เพิ่มขึ้น จึงนำผลตรวจปรึกษาหัวหน้าทีม

6 ยอมรับความจริงและแก้ไขสิ่งที่ เกิดขึ้น เมื่อได้ทำการปรึกษาหัวหน้าทีมเรียบร้อยแล้ว หัวหน้าทีมได้โทรฯประสานเจ้าหน้าที่ ห้องปฏิบัติการตรวจสอบไม่พบประวัติการตรวจ Anti HIV ข้าพเจ้าวิตกกังวลกลัวว่า case นี้อาจจะฟ้องร้อง หรือโกรธ ที่ข้าพเจ้าทำให้ทุกข์ทรมานใจและทำ ให้เข้าใจว่าเป็นผู้ติดเชื้อ ในวันที่นัดมาเจาะ CD4 ครั้งที่ 5 ข้าพเจ้าขอ หัวหน้าทีมเป็นผู้อธิบายให้ case นี้ทราบด้วย ตนเอง เพราะต้องการรับผิดชอบสิ่งที่ตนเองทำ ซึ่งอาจเกิดผลเสียต่อหน่วยงาน ผู้ป่วยเต็มใจ ตรวจเลือดซ้ำ

7 ความรู้สึกดีๆ วันบอกผลตรวจ ข้าพเจ้าบอกกับหัวหน้าทีมขอ เป็นผู้บอกผลตรวจเองผลตรวจออกมาเป็น non reactive เพราะต้องการรับผิดชอบในสิ่งที่ ตนเองทำ หลังจากบอกผลตรวจแล้ว สิ่งที่ ข้าพเจ้ากลัวกลับตรงกันข้าม เพราะผลลัพธ์ที่ ได้ทำให้ข้าพเจ้าประทับใจ อย่างบอกไม่ถูกคือ case นี้มองหน้าข้าพเจ้าด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม แจ่มใส ดวงตาแสดงออกถึงความสุข มันทำให้ ข้าพเจ้ามีกำลังใจในการทำงานนี้ต่อไปอย่างไม่ เหน็ดเหนื่อย และมีพลังที่จะต่อสู้กับปัญหาที่ เกิด และมีความรอบคอบในการทำงานมากขึ้น เรื่องที่เล่ามานี้หวังว่าจะเกิดประโยชน์กับเพื่อน ผู้รับผิดชอบงาน ATC ด้วยกันไม่มากก็น้อย

8 ร่วมแรงร่วมใจ

9 ส่วนหนึ่งของงาน ก่อนการเริ่มรับ ARV นำ ผู้ป่วยทำสมาธิเพื่อให้มี ความสุข สงบ โดยให้ กลับไปทำต่อที่บ้านด้วย เพื่อส่งเสริมให้ภูมิต้านทาน เพิ่มขึ้น

10 สุขใจที่ได้ทำ ทำงานด้วยใจ รักงาน มุ่งมั่นทำงานโดยไม่หวังสิ่ง ตอบแทน แต่มีความสุขในงานที่เราทำเท่านั้นพอ


ดาวน์โหลด ppt เล่าเรื่องที่ประทับใจ เป็นเรื่องของผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเป็นส่วน หนึ่งของงานที่ข้าพเจ้าทำ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google