งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ผลิตโดย นางศรีไพ จิตอารี โรงเรียนเมืองแงง อำเภอปัว จังหวัดน่าน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ผลิตโดย นางศรีไพ จิตอารี โรงเรียนเมืองแงง อำเภอปัว จังหวัดน่าน"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ผลิตโดย นางศรีไพ จิตอารี โรงเรียนเมืองแงง อำเภอปัว จังหวัดน่าน
การคำนวณกระจกเว้า ผลิตโดย นางศรีไพ จิตอารี โรงเรียนเมืองแงง อำเภอปัว จังหวัดน่าน

2 สูตรการคำนวณ

3 สูตรการคำนวณ

4 สูตรการคำนวณ

5 สูตรการคำนวณ

6 แบบฝึกทักษะการคำนวณ วัตถุหนึ่งอยู่ห่างจากกระจกเว้าเป็นระยะ 10 เซนติเมตร เกิดภาพเสมือนหลังกระจก เป็นระยะ20 เซนติเมตร จงหาความยาวโฟกัสของกระจก ชายคนหนึ่งยืนอยู่ห่างจากกระเว้าบานหนึ่งเป็นระยะ5 เซนติเมตร เกิดภาพเสมือนหลังกระจกห่างกระจก เซนติเมตร กระจกนี้มีความยาวโฟกัสเท่าใด

7 แบบฝึกทักษะการคำนวณ 3. วางวัตถุ ห่างจากกระจกเว้า 45 เซนติเมตร ถ้ากระจกนูนที่มีความยาวโฟกัส เท่ากับ 20 เซนติเมตร จงหาตำแหน่งภาพ 4. วางวัตถุหน้ากระจกเว้าห่างจากระจกเว้า 20 เซนติเมตร ถ้ากระจกเว้ามีรัศมีความโค้งเท่ากับ 30 เซนติเมตร จงหาตำแหน่งภาพและชนิดของภาพ

8 แบบฝึกทักษะการคำนวณ 5. วัตถุสูง 2 เซนติเมตร วางหน้ากระจกเว้าที่มีรัศมีความโค้ง 40 เซนติเมตร ห่างจากกระจก 30 เซนติเมตร ภาพที่เกิดขึ้นสูงเท่าใด 6. เทียนไขแท่งหนึ่งสูง 10 เซนติเมตร วางหน้ากระจกโค้งเว้า ความยาวโฟกัส 20 เซนติเมตร เกิดภาพเสมือนห่างจากระจก 30 เซนติเมตร ภาพที่เกิดขึ้นจะสูงเท่าใด

9 แบบฝึกทักษะการคำนวณ 7. จะต้องวางวัตถุห่างจากกระจกเว้าที่มีความยาวโฟกัส 20 เซนติเมตร เป็นระยะเท่าใด จึงจะได้ภาพขยาย 4 เท่า และอยู่คนละข้างกับวัตถุ 8. ทันตแพทย์ ถือกระจกรัศมีความโค้ง 8 เซนติเมตร โดยถือห่างจากฟันผุของคนไข้เป็นระยะ 2 เซนติเมตร จงหาการขยายของภาพฟันผุ

10 9. วางปากกาด้ามหนึ่งไว้หน้ากระจกเว้า จะได้ภาพหน้ากระจกมีกำลังขยาย 0
9. วางปากกาด้ามหนึ่งไว้หน้ากระจกเว้า จะได้ภาพหน้ากระจกมีกำลังขยาย 0.5 เท่า แต่ถ้าเลื่อนกระจกเข้าหาปากกา 20 เซนติเมตร จะได้ภาพมีกำลังขยาย 4 เท่า รัศมีความโค้งของกระจกที่เป็นไปได้มีค่าเท่าใด 10. กระจกเว้าอันหนึ่ง ทำให้เกิดภาพจริงของวัตถุ ที่วางห่างจากกระจกเว้า 30 เซนติเมตร มีขนาดเท่ากับวัตถุพอดี จงหารัศมีความโค้งของกระจก

11 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt ผลิตโดย นางศรีไพ จิตอารี โรงเรียนเมืองแงง อำเภอปัว จังหวัดน่าน

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google