งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 ฟรีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเพื่อโฆษณา Web site ใน Search engine แต่ละ Search engine จะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน บาง Search engine ใช้ Meta Tag การค้นหาต้องตรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 ฟรีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเพื่อโฆษณา Web site ใน Search engine แต่ละ Search engine จะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน บาง Search engine ใช้ Meta Tag การค้นหาต้องตรง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 ฟรีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเพื่อโฆษณา Web site ใน Search engine แต่ละ Search engine จะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน บาง Search engine ใช้ Meta Tag การค้นหาต้องตรง (Match) กับ Keyword ในการ ลงทะเบียนมิฉะนั้นอาจจะค้นหาไม่พบ Advertisement Methods : URL (Universal Resource Locators)

2 2 ข้อดี  เสียค่าใช้จ่ายต่ำ  ต้องลงทะเบียน URL ของเว็บไซต์โดยไปที่เว็บไซต์ ของ search engines  ใช้ Keyword สำหรับการค้นหา ข้อจำกัด  ดัชนีที่สร้างจาก Search engines มีความแตกต่างกัน  Meta tags เป็นส่วนที่มีความซับซ้อน Advertisement Methods : URL

3 3

4 4

5 5

6 6 1. Search Engines :  เป็นเครื่องมือค้นหาข้อมูลที่ทำการสำรวจเว็บไซต์บน ระบบ Internet และเพิ่มเข้าสู่ฐานข้อมูล ของ Search Engines โดยอัตโนมัติด้วย “Spider” หรือ “Crawler”  ข้อมูลที่ Search Engines เหล่านี้ต้องการเมื่อลง ทะเบียน คือ ชื่อ Web Site และ/หรือ E-mail Address  ตัวอย่าง เช่นAltaVista,Infoseek,whatUseek, Lycos, Siamguru Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

7 7

8 8 2. Search / Web Directories (Index) เป็นเครื่องมือค้นหาข้อมูลที่ผู้ลงทะเบียนต้องกำหนดหมวด สินค้า/บริการ ที่ต้องการให้ Web Site ของตนเองไปแสดงอยู่ ซึ่งข้อมูลที่ Web Directories เหล่านี้ต้องการเมื่อลงทะเบียน คือ รายละเอียดของผู้ลงทะเบียน, Short Description และ Keywords ของ Web Site และหมวดสินค้า/บริการที่ผู้ ลงทะเบียนต้องการให้ Web Site ไป List อยู่ ต้องระบุหมวด สินค้า/บริการให้สอดคล้องกับรายละเอียดของ Web Site มิฉะนั้น อาจจะไม่ได้ถูกตรวจสอบเพื่อจัดหมวดหมู่จากเจ้าหน้าที่ ตัวอย่างเช่น Yahoo.com, Sanook.com, LookSmart.com Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

9 9

10 10

11 11 3. Meta Search  เป็นการสร้างเงื่อนไขของการค้นหาข้อมูลเพียงครั้ง เดียว แล้วตัว Meta Search จะทำการค้นหาข้อมูลที่ เกี่ยวข้องจาก Search Engines และ / หรือ Web Directories หลายๆ แห่งในเวลาเดียวกัน Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

12 12 การใช้คำสั่ง Meta Tag  Meta Tag คือ การสรุปข้อมูล และรายละเอียดของ Web Site เพื่อเป็นตัวสนับสนุนให้ Spider หรือ Crawler หรือหุ่นยนต์สำหรับสำหรับการลงทะเบียน อัตโนมัติของแต่ละ Search Engine จัดลำดับได้ง่าย ขึ้น  Meta Tag จะไม่ปรากฎในหน้าจอของ Browser แต่ จะแสดงอยู่ที่ผลของการ Search Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

13 13 การใช้คำสั่ง Meta Tag  ส่วนประกอบของ Meta Tag 1.Title เป็นชื่อของเว็บไซต์ที่สั้น กระชับ ชัดเจน และควร สอดคล้องกับสิ่งที่อยู่ในเว็บไซต์ 2.Description เป็นคำบรรยายถึงข้อมูล และรายละเอียด ว่าไซต์ หรือ Page นั้นๆ ว่ามีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร ซึ่งโดย ปกติแล้วจะกำหนดคำไว้ว่าไม่ควรเกิน 25 คำ 3.Keywords เป็นคำหลักที่ Search Engines ใช้ในการจัด หมวดหมู่ให้เว็บไซต์รวมทั้งเป็นส่วนที่จะนำ Visitors เข้า เยี่ยมชมไซต์ของท่าน Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

14 14 การค้นหา กรณีของ Search Engines :  ต้องการเพียงข้อมูลชื่อ Web Site และ E-mail Address สำหรับการติดต่อกลับไปยังผู้ลงทะเบียน  Search Engines จะใช้หุ่นยนต์เข้ามาค้นหาข้อมูล หรือคำต่างๆ ที่จะใช้ในการจัดดัชนีเอง โดยอาจจะใช้ วิธีการอ่านข้อมูลทั้งหมด หรือเฉพาะข้อมูลที่อยู่ใน Meta Tag ที่อยู่ตอนต้นของโปรแกรม HTML ซึ่งมี องค์ประกอบและกลไกการทำงานดังนี้ Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

15 15 ตัวอย่าง Meta Tag E-Commerce Software, Instant, by E- Commerce Robot

16 16 การค้นหา กรณีของ Search Engines :  การใช้คำสั่ง Meta Tag 1. ระบบการค้นหาของ Search Engines จะอ่านค่าตาม keyword ที่ ผู้ค้นหากำหนดขึ้น แล้วนำมาตรวจสอบกับเนื้อความใน Home Page และหรือเว็บไซต์แต่ละเว็บไซต์ 2. ซึ่ง เว็บไซต์ที่มีเปอร์เซ็นต์ของการ Match คำให้ตรงกับ Keyword นั้น ๆ ในระดับสูงก็อาจจะแสดงผลอยู่ในระดับต้น ๆ ของการค้นหา 3. ใช้หลักการค้นหา Text ที่พบในหน้า Home Page และ / หรือ Web Pages 4. ไม่ได้เป็นการรับรองว่า Web Site จะถูกจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ แต่ทำให้ Search Engine ทำงานได้ง่ายและสะดวกขึ้น 5. รูปภาพ และ Text ที่ไม่สอดคล้องกับ Keyword ก็จะถูกมองข้าม ไป Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

17 17 การค้นหา กรณีของ Search Engines :  กรณีของ Web Directories : ให้เลือกหมวดหมู่ที่เหมาะสมและเกี่ยวข้องกับเนื้อหาใน ไซต์ของท่านให้มากที่สุด แล้วทำการลงทะเบียน ข้อมูลที่ ท่านต้องให้เพิ่มเติมมักจะเป็นรายละเอียดเกี่ยวกับตัวท่าน เอง และอาจรวมถึงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้ที่ดูแลเว็บไซต์ ให้กับท่าน Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

18 18 ข้อแนะนำในการลงทะเบียน Search Engine 1. หมั่นปรับปรุงข้อมูลหรือทำการเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ ให้ทันสมัยน่าเข้าเยี่ยมชม 2. ควรทำ Link เชื่อมต่อกันระหว่างหน้าภายในไซต์ เพื่อให้ลูกค้าได้ท่องเว็บไซต์อย่างทั่วถึง 3. คำอธิบายและคำบรรยายที่แสดงบนหน้า Home Page ในบรรทัดแรก ๆ ควรมีเนื้อความ หรือ Keyword ที่ตรงและเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ เพราะ Search Engine จะทำการสำรวจจากส่วนนี้ด้วย 4. การลงทะเบียนไม่จำเป็นว่าลงแค่ชื่อเว็บไซต์ (URL) ที่หน้า Home Page เท่านั้น แต่สามารถลงหน้าหลัก อื่น ๆ ได้อีกด้วย Advertisement Methods :URL กลไกการทำงานของ Search Engines

19 19 Web Promotion Tool โปรแกรมอัตโนมัติสำหรับการลงทะเบียน Search Engine สามารถลงทะเบียนหลายๆ Search Engine ได้ใน เวลาเดียวกัน สามารถตรวจสอบลำดับใน List ของ Database ใน Search Engine ที่ได้ลงทะเบียนไปแล้ว Advertisement Methods (cont.)

20 20 เป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารผ่านอินเทอร์เน็ตในเวลา จริง (real time) หรือเป็นการสื่อสารแบบสองทาง เป็น Virtual Meeting สำหรับสร้างชุมชน หรือ ประชาสัมพันธ์นโยบาย ปัญหาทั่วๆ ไป หรือ แลกเปลี่ยน ความคิดเห็นระหว่างผู้ที่ชอบในสิ่งเดียวกัน ส่วนใหญ่ไม่เก็บค่าใช้จ่าย Chat room เป็นสื่อสำหรับโฆษณาด้วยการส่งข้อความเพื่อ พูดคุยด้วยกับกลุ่มเป้าหมายได้ไม่จำกัดครั้ง ข้อมูลที่ได้รับ สาระมากกว่า ทั้งนี้นักโฆษณาอาจจะเริ่มด้วยการตั้ง ประเด็น หรือหัวข้อที่กำลังน่าสนใจ และขอความคิดเห็น จากคนอื่น ๆ มีประสิทธิภาพมากกว่าป้ายโฆษณา เป็นการติดต่อแบบ 1-1 Advertisement Methods: Chat Rooms

21 21 การโฆษณาเว็บไซต์ด้วยสื่อผสมอื่น Kiosk Web board เอกสารที่ออกจากบริษัททั้งหมด - โบชัวร์ นามบัตร แคตตาล๊อค เป็นต้น การโฆษณาบนสื่อหรือรูปแบบอื่น - หนังสือพิมพ์, นิตยสาร, ทีวี เป็นต้น

22 22 ควรดำเนินการส่งเสริมการตลาดในทันทีเมื่อขึ้น ออนไลน์ ใช้วิธีส่งเสริมการตลาดผ่านทางเครื่องมือค้นหา เป็นหลัก ทำไดเร็คอีเมล์แนะนำตัว แลกลิงค์กับเว็บไซต์สำคัญ ทำโบรชัวร์แจกที่อยู่เว็บ สร้างระบบสมาชิก ปรับปรุงเว็บสินค้า ราคา และเว็บตลอดเวลา กลยุทธ์การประชาสัมพันธ์บน Web

23 23 กลยุทธ์การประชาสัมพันธ์บน Web ให้คุณค่าที่เพิ่มขึ้นทุกครั้งที่เข้าเยี่ยมชม จงฟังคำติชม และให้ความสำคัญลูกค้าทุกราย ปรับปรุงตามความต้องการเสมอ สร้างระบบเครือข่ายการจัดจำหน่ายบนเว็บ

24 24 ปัจจัยที่ทำให้ประสบความเร็จ Page-loading speed  ภาพกราฟิกและตารางจะต้องจัดให้ง่าย เหมาะสม สื่อ ความหมายและเป็นมาตรฐานบนจอภาพ  ใช้ประโยชน์จาก Thumbnail (icon, graphs) Business content  ข้อความต้องชัดเจนและกระชับ มี page title และ header text  ข้อมูลที่ให้ลงทะเบียนต้องไม่มากเกินไป

25 25 Navigation efficiency and compatibility  Links- well-labeled,มีความหมาย และ ถูกต้องแน่นอน  Site - ต้อง compatible กับบราวเซอร์ ซอฟต์แวร์ Security and privacy  มีการกำหนดเรื่องความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว  ต้องมีทางเลือกสำหรับการไม่ติดตั้ง cookies ได้ Marketing Customer Focus  มีเงื่อนไขในการสั่งซื้อที่ชัดเจนเช่น การส่งสินค้า นโยบายการ คืนสินค้า เป็นต้น  หน้าที่ยืนยันหลังจากมีการสั่งซื้อ ปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จ

26 26 สิ่งที่ต้องพิจารณาในการออกแบบโฆษณา บนอินเทอร์เน็ต  สะดุดตา และดึงดูดความสนใจ  สื่อความหมาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายเฉพาะรายบุคคล  ดาวน์โหลดรวดเร็ว  เน้นตราสัญลักษณ์สินค้า / บริษัทให้ชัดเจน แตกต่างจากคู่แข่ง  กิจกรรมบนอินเตอร์เน็ต เช่น Bulletin board, mailing list หรือ newsgroups ต้องสอดคล้องกับวิธี off-line  หลังจากลูกค้าคลิกสื่อโฆษณาแล้ว ต้องเตรียมระบบคำสั่งซื้อ การชำระเงินที่เหมาะสม และสะดวกไว้ให้พร้อม

27 27 Advertisement Strategies (cont.) Pull (Passive) Strategy  เว็บไซต์จะมีการนำเสนอ ส่วนของการช่วยเหลือ สารสนเทศเกี่ยวข้องกับสินค้า  Advertising World—เว็บไซต์ที่ไม่ได้ประกอบธุรกิจ มีการนำเสนอกระบวนการในการหาความต้องการของ ลูกค้า  Yahoo—เป็นเว็บ portal search engine site ที่มี การนำเสนอการโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ

28 28 Advertisement Strategies (cont.) Push (Active) Strategy  ส่ง e-mails ไปยังลูกค้า  ใช้ mailing list- แยกลูกค้าตาม กลุ่มเป้าหมาย  การสร้าง Mailing list ใช้ agent technology, cookies, และ questionnaires (ที่กรอกโดยลูกค้า)  รวมถึง SMS’s หรือการใช้ป้ายแบนเนอร์ หรือโทรศัพท์

29 29 Advertisement Strategies (cont.) Associated Ad Display Strategy  ผสมผสานเนื้อหาบนเว็บโวยการโฆษณาที่สัมพันธ์กันเช่น: ถ้าใช้ Yahoo ในการค้นหาเว็บจะแสดงรายชื่อแหล่งข้อมูล และมีป้าย แบนเนอร์แสดงคำว่าว่า “Search Books!”  Amazon.com  Barnesandnoble.com Keyword banners  เป็นกลยุทธแบบ Just-in-time  ยังรวมถึงการโฆษณาเว็บไซต์ด้วยสื่อผสมอื่น เช่น เอกสารที่ออกจากบริษัททั้งหมด - โบชัวร์ นามบัตร แคตตาล๊อค เป็น ต้น การโฆษณาบนสื่อหรือรูปแบบอื่น - หนังสือพิมพ์, นิตยสาร เป็นต้น

30 30 Advertisement Strategies (cont.) Viral marketing- เป็นการโฆษณาแบบบอก ปากต่อปาก( word-of-mouth over the Internet)  เป็นรูปแบบในการโฆษณาที่มีต้นทุนต่ำ และเป็นกลยุทธ์ที่ นิยมใช้สำหรับการโฆษณาแบบ Pushing  แนวความคิดเกิดจากการส่งข้อความ หรือสอบถามปัญหา ให้กับเพื่อน โดยแนบแฟ้มไปกับ e-mail ของผู้สนับสนุน  ใช้การ Forward e-mail ไปยังเพื่อนหรือบุคลอื่น  “Advocacy marketing”- คิดโดย hotmail.com ส่ง e-mail เพื่อเชื้อเชิญให้ใช้บริการฟรีของ hotmail มีจำนวนสมาชิกจาก 0-12 ล้านภายใน 18 เดือน  จุดด้อยของกลยุทธ์นี้คือ อาจจะมี E-mail ที่หลอกลวง มีไวรัสติดมากับรูปภาพหรือข้อความได้ ซึ่งจะเป็นการแพร่ไวรัส ในวงกว้าง

31 31 การนำกลยุทธ์ไปใช้ มีข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตจำนวนมาก การกรอง ข้อมูลเอาข้อมูลขยะหรือไม่ได้ใช้ออก จะช่วย ลดข้อมูลที่มากเกินไป (Over load) ได้ การตลาดแบบ One to One  การบริการให้แต่ละคนสามารถกำหนดให้แสดงข้อมูล เฉพาะที่ต้องการ Customized ads in Webcasting  การบริการข่าวสารเฉพาะบุคคลและสารสนเทศที่ จำแนกเป็น category  ลูกค้าสามารถเลือกเฉพาะเว็บไซต์ที่ต้องการ

32 32 การใช้สื่อโฆษณาเพื่อเปรียบเทียบ ลูกค้าจำเป็นต้องเปรียบเทียบจากข้อมูลหลาย ๆ แหล่งผู้ขาย หรือผู้ให้บริการ หาร้านค้าที่สามารถซื้อสินค้าในราคาที่เหมาะสม ได้ ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบราคา และ รายละเอียดของสินค้าจาก vendor ต่างๆได้ Meta Malls Architecture เป็นบริการการ เปรียบเทียบที่ไม่ใช้แค่ ร้านเดียว แต่อาจจะรวม หลายร้าน

33 33 Online Events, Promotions, and Attractions Enticing Web surfers to read Internet ads  Yoyodine, Inc. เสนอผ่านเกมส์ การลดราคา การแข่งขัน และสลากกินแบ่ง โดยก่อนจะดำเนินการต้องเข้าผ่านหน้าโฆษณา  Netzero and others เสนอให้ใช้อินเทอร์เน็ตฟรีแลกเปลี่ยนกับ การคลิกที่ป้ายโฆษณา  Egghead ใช้บุคลากรช่วยเหลือลูกค้า  Lucent ใช้โทรศัพท์สัมภาษณ์เพื่อหาข้อมูลและส่งโฆษณาไปยัง ลูกค้า  ร้านค้าปลีกมีข้อเสนอพิเศษเมื่อลูกค้าคลิกปุ่ม “check out”  Riddler เสนอให้เล่นเกมสำหรับรับรางวัล

34 34 Enticing Web surfers to read Internet ads  Netstakes.ใช้วิธีออกสลากกินแบ่ง( sweepstakes) ลงทะเบียนครั้งเดียวสามารรับรางวัลจากวิธีการสุ่มจากชนิดของ สินคา ส่งรายละเอียดไปยังผู้สนับสนุน แสดงโฆษณาออนไลน์ทั้งบนเว็บและส่งจดหมายผ่าน e-mail lists  เสนอให้ตัวอย่างใช้ฟรี (freesamples.com) Online Events, Promotions, and Attractions (cont.)

35 35 Push Technology Benefits  สามารถรับข้อมูลที่ต้องการแบบอัตฺโนมัติผ่าน เทคโนโลยีของเว็บและอินเทอร์เน็ต  ลดจำนวนเวลาที่ใช้ในการค้นหาสารสนเทศบนเว็บ

36 36 Push on the Intranet  บริษัทติดตั้งช่องทางสำหรับเป็นจุดกระจายสารสนเทศ ภายในที่สำคัญไปยัง: พนักงานของบริษัท บริษัทคู่ค้า (on extranets) The Future of Push Technology  Drawback:ใช้ bandwidth มาก  Experts’ prediction:เทคโนโลยีมีการเปลี่ยนแปลง รวดเร็ว Push Technology (cont.)

37 37 Intelligent Agents Product Brokering  รู้จัก customer’s profile  ปรับปรุงโฆษณาที่จะส่งให้ลูกค้าหรือถามลูกค้าว่า ต้องการรับข้อมูลผลิตภัณฑ์สินค้าหรือไม่  เตือนผู้ใช้เมื่อมีสินค้าหรือรายการใหม่ๆ  แนะนำสินค้า จาก: ข้อมูลการซื้อที่ผ่านมา เงื่อนไขหรือข้อกำหนดที่ระบุโดยผู้ซื้อ

38 38 Effectiveness and Pricing of Advertisement การปรับโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตให้เหมาะสมถือว่ามี ความยุ่งยากพอสมควร เหตุผลหนึ่งคือ การวัด ประสิทธิผล กับราคาโฆษณา ซึ่งมีหลายวิธีที่ใช้วัด ประสิทธิผล ดังนี้ รูปแบบการคิดค่าโฆษณาทั่วไป (Exposure Models) ค่าใช้จ่ายของการประชาสัมพันธ์สำหรับ รูปแบบการค้าทั่วไปจะค่อนข้างเป็นที่เปิดเผย และ การเผยแพร่ ถือเป็นมาตรฐานในอัตราค่าบริการ สำหรับการโฆษณาบนเว็บไซต์จากการตรวจสอบ ของเว็บหลาย ๆ เว็บพบว่าค่าใช้จ่ายสูงกว่าสื่อ โฆษณาทั่วไป

39 39 Effectiveness and Pricing of Advertisement ลักษณะการคลิกเว็บ (Click-Through) ค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับจำนวนการคลิก และรับประกันว่า ถึงกลุ่มเป้าหมายแน่นอน ซึ่งเป็นการการันตีว่าเมื่อ ลูกค้าจ่ายจะได้รับในสิ่งที่ต้องการ โดยวัดจาก จำนวนเพจที่ปรากฎ จำนวนครั้งที่คลิก หรือ จำนวนการเข้าเยี่ยมซ้ำ ซี่งวิธีนี้จะยุ่งยาก ใน ปัจจุบันมีรูปแบบสื่อใหม่ ๆ เกิดขึ้น ราคาก็ เปลี่ยนแปลงตาม คือ จ่ายเฉพาะคลิกที่ก่อให้เกิด ธุรกรรมซื้อขายกับเว็บเท่านั้น

40 40 Effectiveness and Pricing of Advertisement การซื้อขายจริง (Actual Purchase) -สิ่งที่ นักการตลาดคาดหวังจริง ๆ คือ เกิดคำสั่งซื้อสินค้า หรือบริการบนเว็บ ซึ่งในแต่ละวันบางเว็บมีผู้มา เยี่ยมชมเว็บไซต์จำนวนมาก แต่มีการซื้อสินค้าหรือ ก่อเกิดประโยชน์จริง ๆ ไม่มาก ตรงกันข้ามกับบาง เว็บไซต์มีผู้เข้าเยี่ยมชม 5-6 คน แต่ได้ประโยชน์ มากกว่า ถ้าลูกค้าคลิกเพื่อการช้อปปิ้งจริงจะเป็น สิ่งมีคุณค่าเพื่อใช้วางแผนการประชาสัมพันธ์ว่าควร เป็นอย่างไรถึงจะได้ผล

41 41 การใช้แคตตาล๊อกออนไลน์สำหรับการ โฆษณา วิวัฒนาการของ online catalogs  พ่อค้า -โฆษณาสินค้าและการส่งเสริมการขาย  ลูกค้า - เป็นแหล่งสารสนเทศสินค้าและการเปรียบเทียบ ราคา  ประกอบด้วยฐานข้อมูลของสินค้า ไดเร็กทอรี และ ความสามารถในการค้นหา  นำข้อความที่อยู่บนเว็บไปจัดทำเป็น paper catalogs  เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

42 42 การใช้แคตตาล๊อกออนไลน์สำหรับการ โฆษณา Classifications of catalogs  รูปแบบสารสนเทศที่นำเสนอ(Dynamics of information presentation) Static เป็นเว็บไซต์แสดงข้อความ และภาพนิ่ง Dynamic เป็นเว็บไซต์แสดงข้อความ และภาพเคลื่อนไหว  การกำหนดจำนวนสินค้า หรือบริการ (Degree of customization) Ready-made catalogs: นำเสนอรายละเอียด รูปแบบ ราคา ของแคตตาล๊อกสินค้า ให้ลูกค้าแต่ละคนเหมือนกัน Customized catalog นำเสนอรายละเอียด รูปแบบ ราคา ของแคตตาล๊อกสินค้า ให้ลูกค้าแต่ละคนแตกต่างกัน

43 43 การบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม : Electronic catalogs สามารถผสมผสานกับบริการอื่นๆ ดังนี้  บริการติดตามความก้าวหน้าการส่งของ  มีระบบการชำระเงิน  มีระบบสินค้าคงคลัง  โปรแกรมและระบบ Intranet  โปรแกรมและระบบ Extranet  แผ่นกระดาษโบชัวร์ การใช้แคตตาล๊อกออนไลน์สำหรับการ โฆษณา

44 44 Customized Catalogs 1. ให้ลูกค้ากำหนดตามความต้องหรือสิ่งที่สนใจได้ เอง (Customize) โดยผลลัพธ์จะแสดง แคต ตาล๊อกสินค้าของลูกค้าเอง เช่น การตลาดแบบ หนึ่งต่อหนึ่ง (broadvision.com) โดยสามารถ กำหนดราคา คุณลักษณะสินค้า และอื่นๆ เองได้ อย่างง่ายและสะดวก 2. เป็นแนวทางที่ระบบกำหนดรายละเอียดแคตตา ล๊อกสินค้าให้ลูกค้าเองอัตโนมัติ โดยเว็บไซต์ วิเคราะห์ข้อมูลจากการฝังโปรแกรมคุกกี้ไว้ใน เครื่องลูกค้า หรือการใช้ Data mining เพื่อ สร้างแคตตาล๊อกเสนอลูกค้า

45 45 bf57’c,j

46 46 ประเด็นที่ต้องคำนึงในการประชาสัมพันธ์ ควรมีการโฆษณามากน้อยเพียงใด? การยอมรับการโฆษณา

47 47 ประเด็นที่ต้องคำนึงในการประชาสัมพันธ์ ควรมีการโฆษณามากน้อยเพียงใด?(How much to advertise) การโฆษณาบนอินเทอร์เน็ตเหมือนกับการโฆษณาในรูปแบบทั่วๆ ไป จำเป็นต้องปรับให้เหมาะสมเท่าที่จำเป็นจริง ๆ สิ่งสำคัญคือการรู้ จุดประสงค์ ซึ่งถ้าไม่ทราบอาจจะทำให้เกิดปัญหากับภาพลักษณ์ และสารสนเทศที่จะเสนอได้ บริษัทต้องเรียนรู้และเข้าใจว่าเว็บไซต์ ทำอะไรได้บ้าง ทำอย่างไร หรือมีความเป็นไปได้จริงแค่ไหน ทั้งใน ระยะสั้น และระยะยาว ถ้าใช้เป้าหมายเดียวกันกับการโฆษณาในทีวีอาจจะไม่เพียงพอ เนื่องจากมีความแตกต่างกัน และลักษณะความสัมพันธ์ก็ต่างกัน บริษัทจำเป็นต้องกำหนดว่ามีอะไรบ้างที่ควรจะพิจารณา เช่น กำลังคน เวลา และ แหล่งเงิน ที่จำเป็นในการลงทุนพัฒนาสื่อ โฆษณาบนเว็บ ถ้าขาดการพิจารณาที่ดีเว็บอาจจะไม่ได้รับผลสำเร็จ ได้ สำหรับบุคคลทั่วไป และบริษัท อาจจะใช้บริการจากบริษัทตัวแทน โฆษณา ที่มีความเชี่ยวชาญและความรู้เกี่ยวกับการโฆษณาบนเว็บ เช่น บริษัทตัวแทนอาจจะมีไอเดีย หรือรู้ปัญหาเกี่ยวกับการจราจรของ ข้อมูลบนเว็บได้ดีกว่า

48 48 ประเด็นที่ต้องคำนึงในการประชาสัมพันธ์ การยอมรับการโฆษณา(Permission advertisement)  ปัจจัยหนึ่งของการโฆษณาแบบหนึ่งต่อหนึ่งคือ การมีข้อมูล มากเกินไปจนกลายเป็นปัญหาขยะล้น (junk mail) แต่ละครั้ง ที่ผู้ใช้ได้รับ e-mail  e-mail อาจจะถูกบล็อกได้เพียงวัน-สองวัน จากนั้นก็จะได้รับ อีก  แต่บางรายใช้วิธีกำหนดโปรแกรมเพื่อให้ลบเมลล์ขยะทิ้ง  นอกจากนี้ยังมีปัญหาเมล์ก่อความรำคาญ (Spamming) ที่ผู้ใช้ ได้รับข้อมูลผ่านอีเมล์ จากการเป็นสมาชิกของกลุ่ม  บริษัทอาจจะใช้วิธีให้ลูกค้าลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิกรับ จดหมายข่าว

49 49 การประเมิน การตรวจสอบ และการ วิเคราะห์การจราจรของเว็บ ก่อนที่บริษัทจะตัดสินใจเลือกโฆษณากับเว็บใด เว็บหนึ่ง สิ่งสำคัญคือ บริษัทต้องรู้จำนวนผู้คลิก ว่ามากน้อยแค่ไหน หรือ ถูกต้องหรือไม่ การตรวจสอบเว็บไซต์ ใช้จำนวนเพจที่ปรากฎ และจำนวนครั้งของ hit ที่อ้างอิงโดยเว็บไซต์ นอกจากนี้อาจจะใช้วิธีวิเคราะห์จากการวัดจำนวน เพจที่นับโดยเว็บเอง

50 50 การติดตามการจราจรข้อมูลด้วยตัวเอง (Self-monitoring of traffic)  มีบางบริษัทขายโปรแกรมสำหรับให้เว็บมาสเตอร์เฝ้า ติดตาม และนำไปใช้ในการโฆษณาบนเว็บไซต์ ตัวเอง โดยการตรวจนับจำนวนผู้เข้ามาแวะเยี่ยมชม เว็บไซต์

51 51 เครื่องมือมาตรฐานบนอินเทอร์เน็ต (Internet ad standards) แนวความคิดของหลายๆ เว็บ พยายามที่จะคิด และสร้างสรรค์สื่อโฆษณาให้เป็นมาตรฐาน และ ถูกยอมรับ โดยเฉพาะเว็บไซต์ที่มีชื่อเสียง หรือ เว็บชั้นนำ เช่น มาตรฐานของคุ๊กกี้ไฟล์ ที่ช่วย ให้ผู้ขายสร้างประโยชน์จากคุ๊กกี้ และช่วย ป้องกันสำหรับผู้ท่องเว็บที่ไม่ต้องการปฏิเสธ ไม่ให้เห็นข้อมูลส่วนตัว

52 52 Advertising agencies and Web site developers - รวมถึงบริษัทที่เกี่ยวข้องกับผู้สร้าง สื่อโฆษณาบนอินเทอร์เน็ต ผู้วางแผนกำหนด แคมเปญ เช่นเดียวกับนักพัฒนาของเว็บไซต์เพื่อ ประชาสัมพันธ์ตราสัญลักษณ์ และปรับปรุงข้อมูล ให้ทันสมัย Market research providers - นักโฆษณา นัก ลงทุน หรือ ผู้บริหารที่สนใจจะติดตามความ เคลื่อนไหวเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่เกี่ยวข้อง เช่น เทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต กับผลกระทบที่เกิดขึ้นกับ ธุรกิจ และอุตสาหกรรม รวมถึงข่าวความ เคลื่อนไหวในแวดวงของเว็บไซต์ อาชีพเกี่ยวกับการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ต

53 53 Traffic measurement and analysis companies - บริษัทต้องรู้และเข้าใจเหตุผลทำไม ลูกค้าเลือกใช้อินเตอร์เป็นสื่อ เพื่อนำมาปรับ และวัดความเหมาะสมของการเลือกใช้โปรแกรม หรือเทคโนโลยีไว้บริการเกี่ยวกับการจราจรข้อมูล และติดตามผลของการโฆษณา Networks/rep firms -เป็นบริษัทให้บริการเพื่อ เพิ่มคุณค่าของการโฆษณาผ่านเว็บไซต์ และเป็น ตัวแทนโฆษณา Order processing and support - บริษัทเหล่านี้ เตรียมใช้บริการจากการว่าจ้างบริษัทอื่นให้ ดำเนินการโฆษณาให้ อาชีพเกี่ยวกับการโฆษณาบนอินเทอร์เน็ต


ดาวน์โหลด ppt 1 ฟรีค่าใช้จ่าย ลงทะเบียนเพื่อโฆษณา Web site ใน Search engine แต่ละ Search engine จะใช้วิธีการที่แตกต่างกัน บาง Search engine ใช้ Meta Tag การค้นหาต้องตรง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google