งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Touch Screen.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Touch Screen."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Touch Screen

2 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen เทคโนโลยีกับการนำไปใช้
Contents Touch Screen คืออะไร 1 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen 2 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้ 3 4 การทำความสะอาด จบการนำเสนอ LOGO

3 Touch Screen คืออะไร Touch screen หรือ จอสัมผัส เป็นรูปแบบหนึ่งของอุปกรณ์แสดงผลและนำเข้าข้อมูลที่ผสมร่วมกัน เพื่อลดขนาดพื้นที่การใช้งาน โดยโปรแกรมจะแสดงผลภาพกราฟิกที่กำหนดบนจอภาพ และผู้ใช้ยังสามารถใช้นิ้วมือสัมผัสบนจอภาพ เพื่อเลือกรายการต่างๆ ทั้งที่อยู่ในลักษณะของรูปภาพ หรือข้อความก็ได้ เพื่อสั่งงานผ่านการสัมผัสบนจอภาพได้ โดยอาศัยหลักการบังแสงอินฟราเร็ด หรือคลื่นอัลตาโซนิค LOGO

4 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen
ส่วน แรกคือส่วนของเซ็นเซอร์ที่ทำหน้าที่ตรวจจับการสัมผัสลงบนส่วนของแผงควบคุมที่ทำหน้าที่รับสัญญาณจากเซ็นเซอร์มาประมวลผลเป็นพิกัดที่มีการสัมผัสสุดท้ายและส่วนของซอฟต์แวร์ไดรเวอร์ซึ่งเป็นโปรแกรมในการทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ Touch screenกับระบบปฏิบัติการเพื่อทำให้ Touch screen เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเสมือนอย่างกับเป็น mouse (นึกภาพง่ายๆว่านิ้วมือจิ้มลงบนจอแล้วทำหน้าที่ควบคุม cursor ) ดังนั้นแอพพลิเคชั่นต่างๆที่พัฒนาโดย ใช้ mouse เป็นอินเตอร์เฟส(ส่วนใหญ่)จะสามารถนำมาใช้กับ Touch screen ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเพิ่ม LOGO

5 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้
Resistive เทคโนโลยี resistive เป็นแบบที่ประหยัดและเหมาะกับการใช้งานประเภทต่างๆ ตัวอย่างการนำไปใช้ของเทคโนโลยีตัวนี้ ก็จะไปอยู่ในพวกอุปกรณ์พกพาต่างๆ ตัวอย่างเช่น PDA, โทรศัพท์มือถือ, PDA Phone เป็นต้น Capacitive เทคโนโลยีcapacitiveมีคุณสมบัติโดดเด่นด้านความทนทานและความโปร่งแสงจึงเป็นที่นิยมใน การประยุกต์ใช้กับแอพพลิเคชั่น ประเภทเกม, เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เช่น ตู้เกม ตู้คาราโอเกะ เป็นต้น LOGO

6 การทำความสะอาด ใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาเช็ดกระจก หรือถ้าหาไม่ได้ใช้น้ำเปล่าก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว แต่ควรระวังอย่าฉีดสเปรย์โดยตรงไปที่หน้าจอ ควรชุบกับผ้าทำความสะอาดจะดีกว่า LOGO

7 Thank You ! Souce :


ดาวน์โหลด ppt Touch Screen.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google