งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

LOGO Touch Screen. www.themegallery.com LOGO Contents Touch Screen คืออะไร 1 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen 2 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้ 34 การทำความสะอาด จบการนำเสนอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "LOGO Touch Screen. www.themegallery.com LOGO Contents Touch Screen คืออะไร 1 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen 2 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้ 34 การทำความสะอาด จบการนำเสนอ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 LOGO Touch Screen

2 www.themegallery.com LOGO Contents Touch Screen คืออะไร 1 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen 2 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้ 34 การทำความสะอาด จบการนำเสนอ

3 www.themegallery.com LOGO Touch Screen คืออะไร  Touch screen หรือ จอสัมผัส เป็นรูปแบบหนึ่งของ อุปกรณ์แสดงผลและนำเข้าข้อมูลที่ผสมร่วมกัน เพื่อลดขนาดพื้นที่การใช้งาน โดยโปรแกรมจะ แสดงผลภาพกราฟิกที่กำหนดบนจอภาพ และผู้ใช้ ยังสามารถใช้นิ้วมือสัมผัสบนจอภาพ เพื่อเลือก รายการต่างๆ ทั้งที่อยู่ในลักษณะของรูปภาพ หรือ ข้อความก็ได้ เพื่อสั่งงานผ่านการสัมผัสบนจอภาพ ได้ โดยอาศัยหลักการบังแสงอินฟราเร็ด หรือ คลื่นอัลตาโซนิค

4 www.themegallery.com LOGO ส่วนประกอบของจอ Touch Screen  ส่วน แรกคือส่วนของเซ็นเซอร์ที่ทำหน้าที่ตรวจจับ การสัมผัสลงบนส่วนของแผงควบคุมที่ทำหน้าที่ รับสัญญาณจากเซ็นเซอร์มาประมวลผลเป็นพิกัด ที่มีการสัมผัสสุดท้ายและส่วนของซอฟต์แวร์ไดร เวอร์ซึ่งเป็นโปรแกรมในการทำหน้าที่เชื่อมต่อ อุปกรณ์ Touch screen กับระบบปฏิบัติการเพื่อ ทำให้ Touch screen เป็นอุปกรณ์ที่ทำงานเสมือน อย่างกับเป็น mouse ( นึกภาพง่ายๆว่านิ้วมือจิ้มลง บนจอแล้วทำหน้าที่ควบคุม cursor ) ดังนั้นแอพพลิเคชั่นต่างๆที่พัฒนาโดย ใช้ mouse เป็นอินเตอร์เฟส ( ส่วนใหญ่ ) จะสามารถ นำมาใช้กับ Touch screen ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้อง ทำอะไรเพิ่ม

5 www.themegallery.com LOGO เทคโนโลยีกับการนำไปใช้  Resistive เทคโนโลยี resistive เป็นแบบที่ ประหยัดและเหมาะกับการใช้งานประเภทต่างๆ ตัวอย่างการนำไปใช้ของเทคโนโลยีตัวนี้ ก็จะไป อยู่ในพวกอุปกรณ์พกพาต่างๆ ตัวอย่างเช่น PDA, โทรศัพท์มือถือ, PDA Phone เป็นต้น  Capacitive เทคโนโลยี capacitive มีคุณสมบัติ โดดเด่นด้านความทนทานและความโปร่งแสงจึง เป็นที่นิยมใน การประยุกต์ใช้กับแอพพลิเคชั่น ประเภทเกม, เอ็นเตอร์เทนเมนต์ เช่น ตู้เกม ตู้คา ราโอเกะ เป็นต้น

6 www.themegallery.com LOGO การทำความสะอาด  ใช้แอลกอฮอล์หรือน้ำยาเช็ดกระจก หรือถ้าหา ไม่ได้ใช้น้ำเปล่าก็สามารถทำความสะอาดได้แล้ว แต่ควรระวังอย่าฉีดสเปรย์โดยตรงไปที่หน้าจอ ควรชุบกับผ้าทำความสะอาดจะดีกว่า

7 LOGO www.themegallery.com Souce : http://www.vcharkarn.com


ดาวน์โหลด ppt LOGO Touch Screen. www.themegallery.com LOGO Contents Touch Screen คืออะไร 1 ส่วนประกอบของจอ Touch Screen 2 เทคโนโลยีกับการนำไปใช้ 34 การทำความสะอาด จบการนำเสนอ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google