งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

 1. ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เป็น วันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย ทุกคนต่างให้ความสำคัญอย่างยิ่งมี การเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: " 1. ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เป็น วันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย ทุกคนต่างให้ความสำคัญอย่างยิ่งมี การเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2  1. ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เป็น วันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย ทุกคนต่างให้ความสำคัญอย่างยิ่งมี การเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาด ใหญ่ของคนเชื้อสายจีน ตรุษจีนถือเป็นวันหยุดที่ สำคัญมากช่วงหนึ่งของชาวจีน และยังแผ่ อิทธิพลไปถึงการฉลองปีใหม่ของชนชาติที่อยู่ รายรอบ เช่น ญี่ปุ่น เกาหลี ม้ง มองโกเลีย เวียดนาม ทิเบต เนปาล และภูฐาน สำหรับชาวจีน ที่อาศัยอยู่ต่างถิ่นกันก็จะมีประเพณีเฉลิมฉลอง ต่างกันไป

3 2.2. 2.2. ประวัติของวันขึ้นปีใหม่ของจีนมีความ น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ในวัฒนธรรมอื่นๆ ความ ปรารถนาสิ่งที่เราหวังว่าจะได้ปรับปรุง หรือที่เรา คิดทำเมื่อเริ่มต้นในปีใหม่ มาถึงตอนนี้ ถ้าไม่ถูก ลืมก็ถูกยัดลงกล่องใส่ตู้ปิดตายและแปะหน้าตู้ว่า ไม่แน่ เอาไว้ทำปีหน้าแล้วกันอย่างไรก็ดี ความหวังก็คงยังไม่สูญไปทั้งหมดเพราะโอกาสที่ สองกำลังมาถึงแล้ว กับการฉลองวันปีใหม่จีนหรือ ที่เรารู้จักกันว่า ตรุษจีนในวันที่ 1 กุมภาพันธ์นี้ นั้นเอง

4  ตรุษจีนนั้นคล้ายคลึงกับวันปีใหม่ในประเทศ ทางตะวันตก ร่องรอยของประเพณี และ พิธีกรรมความเป็นมาของการฉลองตรุษจีน นั้นมีมานานกว่าศตวรรษ จริงๆแล้วนานมาก จน ไม่สามารถย้อนกลับไปดูว่าเริ่มต้นฉลองมาตั้งแต่ เมื่อไร เป็นที่รู้จักและจำได้ทั่วไปว่าเป็น การฉลอง เทศกาลฤดูใบไม้ผลิ และการฉลองเป็นเวลานาน ถึง 15 วัน


ดาวน์โหลด ppt  1. ตรุษจีน เป็นเทศกาลที่สำคัญที่สุดของจีน เป็น วันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน เช่นเดียวกับสงกรานต์ วันปีใหม่ไทย ทุกคนต่างให้ความสำคัญอย่างยิ่งมี การเฉลิมฉลองทั่วโลกโดยเฉพาะชุมชนขนาด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google