งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

นับเป็นประเพณีนิยม ในวันตรุษจีน ที่เป็นวันขึ้น ปีใหม่ของชนชาติจีนแผ่นดินใหญ่และพี่น้อง ชาวไทยเชื้อสายจีน นั่นแสดงว่าเป็น สัญญาณอันดีที่จะมีงานรื่นเริง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "นับเป็นประเพณีนิยม ในวันตรุษจีน ที่เป็นวันขึ้น ปีใหม่ของชนชาติจีนแผ่นดินใหญ่และพี่น้อง ชาวไทยเชื้อสายจีน นั่นแสดงว่าเป็น สัญญาณอันดีที่จะมีงานรื่นเริง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 นับเป็นประเพณีนิยม ในวันตรุษจีน ที่เป็นวันขึ้น ปีใหม่ของชนชาติจีนแผ่นดินใหญ่และพี่น้อง ชาวไทยเชื้อสายจีน นั่นแสดงว่าเป็น สัญญาณอันดีที่จะมีงานรื่นเริง การสวมใสเสื้อสี แดงสด อันเป็นสีที่เป็นศิริมงคลของพี่น้องชาว จีน อาจจะบอกดว่าเป็นวันครอบครัว ที่จะได้ พบปะสังสรรค์ กินเลี้ยงอย่างมีความสุข... อัน เป็นวันที่เปี่ยมไปด้วยการให้ทาน การทำบุญทำ กุศล หรือแม้กระทั่งที่วัดจีนประชาสโมสร ก็มี การจัดกิจกรรมสวดมนต์ทำทานในวันขึ้นปี ใหม่ นำมาซึ่งความปิติ - มีความสุขเปี่ยมล้น มี ผลทำให้มีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิต ด. ญ. แพรว ไพลิน ทำงาน - ค้าขายให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป...

2 วันตรุษจีน ในวันฉลองตรุษจีนอาหารจะถูกรับประทานมากกว่าวันไหนๆในปี อาหารชนิดต่างๆที่ปฏิบัติกันจนเป็นประเพณี จะถูกจัดเตรียมเพื่อ ญาติพี่น้องและเพื่อนฝูง รวมไปถึงคนรู้จักที่ได้เสียไปแล้ว ในวัน ตรุษครอบครัวชาวจีนจะทานผักที่เรียกว่า ไช่ ถึงแม้ผักชนิดต่างๆ ที่นำมาปรุง จะเป็นเพียงรากหรือผักที่มีลักษณะเป็นเส้นใยหลาย คนก็เชื่อว่าผักต่างๆมีความหมายที่เป็น มงคลในตัวของมัน เม็ดบัว - มีความหมายถึง การมีลูกหลานที่เป็นชาย เกาลัด - มีความหมายถึง เงิน สาหร่ายดำ - คำของมันออกเสียงคล้าย ความร่ำรวย เต้าหู้หมักที่ทำจากถั่วแห้ง - คำของมันออกเสียงคล้าย เต็มไป ด้วยความร่ำรวย และ ความสุข หน่อไม้ - คำของมันออกเสียงคล้าย คำอวยพรให้ทุกอย่างเต็มไป ด้วยความสุข เต้าหู้ที่ทำจากถั่วสดนั้นจะไม่นำมารวมกับอาหารใน วันนี้เนื่องจากสีขาวซึ่งเป็นสีแห่งโชคร้าย สำหรับปีใหม่และ หมายถึงการไว้ทุกข์ ด. ญ. แพรวไพลิน

3 วันตรุษจีน ส่วนการแห่มังกร ก็เริ่มจากในสมัยราชวงศ์จิ๋นหรือฉิน ( พ. ศ. 254 – 339) จัดเป็นการแสดงเล็กๆ แล้วมาจัดเป็นโชว์ ใหญ่ที่สวยตระการตาในสมัยราชวงศ์ฮั่น ( พ. ศ. 337 – 763) โดยเริ่มต้นจะมาจากตำนานปลาหลีฮื้อกระโดดข้ามประตู สวรรค์ก็จะกลายเป็นปลามังกรมีฤทธิ์เดช โดยปลามังกรนี้ คือสัตว์ยิ่งใหญ่มีพลังอำนาจ ใครได้พบได้ชมก็จะได้รับพลัง ช่วยเสริมให้เจ้าตัวโชคดีทำมาหากินได้ผลบริบูรณ์ ด. ญ. แพรวไพลิน


ดาวน์โหลด ppt นับเป็นประเพณีนิยม ในวันตรุษจีน ที่เป็นวันขึ้น ปีใหม่ของชนชาติจีนแผ่นดินใหญ่และพี่น้อง ชาวไทยเชื้อสายจีน นั่นแสดงว่าเป็น สัญญาณอันดีที่จะมีงานรื่นเริง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google