งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเห็นหน้าผมไม่ต้องสงสัยกันไป เพราะผมกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเพื่อนของผมที่ทั้งเก่ง และก็ใจดี อยากรู้แล้วสิ ว่าเพื่อนของผมเป็นใคร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเห็นหน้าผมไม่ต้องสงสัยกันไป เพราะผมกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเพื่อนของผมที่ทั้งเก่ง และก็ใจดี อยากรู้แล้วสิ ว่าเพื่อนของผมเป็นใคร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเห็นหน้าผมไม่ต้องสงสัยกันไป เพราะผมกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเพื่อนของผมที่ทั้งเก่ง และก็ใจดี อยากรู้แล้วสิ ว่าเพื่อนของผมเป็นใคร ถ้าอยากรู้แล้ว ไปชมกันเลยยยยย

2 สู่ วีรกรรม อันยิ่ง ใหญ่.............
จากหัวใจดวงเล็ก ๆ สู่ วีรกรรม อันยิ่ง ใหญ่

3 ในฐานะช้างศึกของพระนเรศวร กับการพจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ จนได้รับฉายา กับชื่อ เจ้าพระยาปราบหงสาวดี หรือนามหนึ่งว่า ก้านกล้วย

4

5 ครอบครัวของผม

6 ต้นอ้อ และกอแก้ว ก้านกล้วย ชบาแก้ว

7 ด้วยความอยากรู้เรื่องของพ่อที่หายไปได้นำก้านกล้วยออกเดินทางสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ผ่านหลากหลายเหตุการณ์ จึงได้นำให้ก้านกล้วยได้พบกับชบาแก้ว ช้างที่จิตใจดี มีเมตตา เกิดเป็นความผูกพัน และรักกันในที่สุด

8 ต้นอ้อ กอแก้ว ลูกช้างฝาแฝดผู้เป็นแก้วตาดวงใจของก้านกล้วยและชบาแก้ว ทั้งคู่ถูกกวาดต้อนไปหงสาวดีพร้อมกับชาวอยุธยา และถูกนำตัวเข้าพิธีบูชาสวรรค์ โดยเผาต้นอ้อและกอแก้วเพื่อสร้างขวัญให้แก่กองทัพหงสาวดี

9 ส่วนผม ก้านกล้วย เพื่อน ๆ คงอยากจะรู้ประวัติของผมกันแล้วใช่ไหมละครับ อยากรู้กันแล้วละสิ ไปพบกับพี่ตัวเหลือง ในหน้าถัดไปได้เลยครับ

10 บุรุษผู้มี 4 ขา 2 งา และ 1 งวง ช้างศึกผู้สร้าง
เกียรติและประวัติสูงสุดให้แก่ช้างไทย ในฐานะช้างคู่บารมีแห่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราชเมื่อครั้งสงครามยุทธหัตถี ชื่อของเขาคือพระยาปราบหงสาวดีหรือนามหนึ่ง ว่า ก้านกล้วย

11 นี้คือเรื่องราวการเติบโตของช้างเชือกหนึ่ง จากลูกช้างซุกซน ใช้ชีวิตอิสระอยู่ท่ามกลางป่าลึก สู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ผ่านหลายเหตุการณ์ ซึ่งให้บทเรียนใหม่ ๆ เปลี่ยนให้เขากลายเป็นช้างที่กล้าแกร่งเต็มไปด้วยพละกำลังในขณะที่จิตใจกลับอ่อนโยน

12 เห็นไหมละครับเพื่อน ๆ ว่าช้างไทยเราก็มีประโยชน์ แถมยังรักษาบ้าน รักษาเมืองให้เราได้อยู่กันจนปัจจุบัน หลังจากเพื่อน ๆ ได้ทราบประวัติของช้างไทยกันไปแล้ว ผม.....ตัวเหลืองก็อยากให้เพื่อน ๆ อนุรักษ์ช้างไทยให้คงอยู่กับเรานาน ๆ นะครับ ตอนนี้หมดเวลาของผมแล้ว สวัสดีครับ ก่อนจะจากกันผมมีภาพน่ารัก ๆ ของก้านกล้วยมาฝากกันด้วยครับ ไปชมกันเลย

13 มุกน่ารัก ๆ ของก้านกล้วย ( ช้างคู่บารมีพระนเรศวรมหาราช )

14

15 ขอขอบคุณที่รับชม

16 นางสาว สิริมาภรณ์ ทองอุไร
จัดทำโดย นางสาว สิริมาภรณ์ ทองอุไร เลขที่ 21 คพ.3.4


ดาวน์โหลด ppt สวัสดีครับเพื่อน ๆ ถ้าเห็นหน้าผมไม่ต้องสงสัยกันไป เพราะผมกำลังจะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักเพื่อนของผมที่ทั้งเก่ง และก็ใจดี อยากรู้แล้วสิ ว่าเพื่อนของผมเป็นใคร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google