งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

บทที่ 12 พระราชบัญญัติว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. 2550.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "บทที่ 12 พระราชบัญญัติว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. 2550."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 บทที่ 12 พระราชบัญญัติว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. 2550

2 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำ ความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. ๒๕๕๐ ประกาศใช้ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2550 พวก เราเลยต้องมารับรู้กันซะหน่อย ว่าทำอะไรผิด บ้างถึงจะถูกกฎหมายนี้ลงโทษเอาได้ พวกเรา จะได้ระวังตัวกัน ไม่เผลอไผลให้อารมณ์พาไป จนทำผิดเน้อะ !!! จะถอดความโดยสรุปเลยก็แล้วกันนะ ว่าทำ อะไรผิดแล้วจะโดนลงโทษบ้าง 1. เจ้าของไม่ให้เข้าระบบคอมพิวเตอร์ของเขา แล้วเราแอบเข้าไป... เจอคุก 6 เดือน 2. แอบไปรู้วิธีการเข้าระบบคอมพิวเตอร์ของ ชาวบ้าน แล้วเที่ยวไปโพนทะนาให้คนอื่นรู้... เจอคุกไม่เกินปี

3 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า 3. ข้อมูลของเขา เขาเก็บไว้ในระบบ คอมพิวเตอร์ดี ๆ แล้วแอบไปล้วงของเขา... เจอคุกไม่เกิน 2 ปี 4. เขาส่งข้อมูลหากันผ่านเครือข่าย คอมพิวเตอร์แบบส่วนตั๊วส่วนตัว แล้วเราทะลึ่ง ไปดักจับข้อมูลของเขา... เจอคุกไม่เกิน 3 ปี 5. ข้อมูลของเขาอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์ของ เขาดี ๆ เราดันมือบอนไปโมมันซะงั้น... เจอคุก ไม่เกิน 5 ปี

4 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า 6. ระบบคอมพิวเตอร์ของชาวบ้านทำงานอยู่ดี ๆ เราดันยิง packet หรือ message หรือ virus หรือ trojan หรือ worm หรือ ( โอ๊ยเยอะ ) เข้าไป ก่อกวนจนระบบเขาเดี้ยง... เจอคุกไม่เกิน 5 ปี 7. เขาไม่ได้อยากได้ข้อมูลหรืออีเมลล์จากเรา เล้ย เราก็ทำตัวเป็นอีแอบเซ้าซี้ส่งให้เขาซ้ำ ๆ อยู่นั่นแหล่ะ จนทำให้เขาเบื่อหน่ายรำคาญ... เจอปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท 8. ถ้าเราทำผิดข้อ 5. กับ ข้อ 6. แล้วมันสร้าง ความพินาศใหญ่โตในระดับรากหญ้า งานนี้มี ซวยแน่ เจอคุกสิบปีขึ้น

5 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า 9. ถ้าเราสร้างซอฟต์แวร์เพื่อช่วยให้ใคร ๆ ทำ เรื่องแย่ ๆ ในข้อข้างบน ๆ ได้... เจอคุกไม่เกิน ปีนึงเหมือนกัน 10. โป๊ก็โดน, โกหกก็โดน, เบนโลก็โดน, ท้า ทายอำนาจรัฐก็โดน... เจอคุกไม่เกิน 5 ปี 11. ใครเป็นเจ้าของเว็บ แล้วยอมให้เกิดข้อ 10. โดนเหมือนกัน... เจอคุกไม่เกิน 5 ปี

6 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า 12. ถ้าเราเรียกให้ชาวบ้านเข้ามาดูงานของ ศิลปินข้างถนน ซึ่งชอบเอารูปชาวบ้านมาตัด ต่อ เตรียมใจไว้เลยมีโดน... เจอคุกไม่เกิน 3 ปี 13. เราทำผิดที่เว็บไซต์ซึ่งอยู่เมืองนอก แต่ถ้า เราเป็นคนไทย หึ ๆ อย่าคิดว่ารอด โดนแหง ๆ 14. ฝรั่งทำผิดกับเรา แล้วมันอยู่เมืองนอกอีก ต่างหาก เราเป็นคนไทย ก็เรียกร้องเอาผิดได้ เหมือนกัน ( จริงดิ ?) กฎหมายออกมาแล้ว ก็คงต้องระวังตัวกันให้ มากขึ้นนะพวกเรา... จงถึงพร้อมด้วยความไม่ ประมาท ที่มา : www.yenta4.com www.yenta4.com

7 พรบ. คอมพิวเตอร์ ฉบับ ชาวบ้าน รู้ไว้ใช่ว่า The End.


ดาวน์โหลด ppt บทที่ 12 พระราชบัญญัติว่าด้วยการ กระทำความผิด เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ. ศ. 2550.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google