งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบ ง่าย ๆ (Self – Development) Internal Training & Coaching โดย อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ Executive Coach Leadership and Strategic.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบ ง่าย ๆ (Self – Development) Internal Training & Coaching โดย อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ Executive Coach Leadership and Strategic."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบ ง่าย ๆ (Self – Development) Internal Training & Coaching โดย อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ Executive Coach Leadership and Strategic Development Consultant http://www.entraining.net

2 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o การมองตัวเองในกระจก o ความคิด ความรู้สึกเกี่ยวกับตนเอง o การเป็นผ้าขาวอยู่เสมอ o นิสัยไม่ดีที่อยากเลิก ค้นหาตัวตนของตนเองให้เจอ ค้นหาตัวตนของตนเองให้เจอ

3 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o ความกลัวเรื่องต่าง ๆ o อยู่กับพื้นที่แห่งความคุ้นเคย o ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน เราไม่กล้าเปลี่ยนแปลงตนเองเพราะอะไร ? เราไม่กล้าเปลี่ยนแปลงตนเองเพราะอะไร ?

4 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o กลัวล้มเหลว o กลัวการถูกปฏิเสธ o กลัวดูไม่ดี o กลัวทำไม่ได้ สิ่งที่ทำให้เรากลัวการลงมือทำ คือ..... สิ่งที่ทำให้เรากลัวการลงมือทำ คือ..... “ ความคิดของเรานั่นเอง !” เราจินตนาการความกลัว เช่น “ ถ้าเราเชื่อมั่นในตนเอง ก็จะเลิกจินตนาการ เอง ”

5 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o ไม่ได้ใช้ศักยภาพของตนเองเต็มที่ o ลืมมองหาสิ่งท้าทายใหม่ ๆ o เจริญก้าวหน้าน้อยกว่าปกติ ความสะดวกสบายในพื้นที่เดิม ๆ ทำให้... ความสะดวกสบายในพื้นที่เดิม ๆ ทำให้... “ ออกจาก Comfort Zone เถอะครับ ความสำเร็จรอคุณอยู่ ”

6 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o เป้าหมายไม่มีความน่าสนใจ o เป้าหมายไม่มีความท้าทาย o เป้าหมายไม่ก่อให้เกิดประโยชน์มากนัก o เป้าหมายไม่ได้ให้ความสุขเมื่อทำสำเร็จ การตั้งเป้าหมายแต่ไม่ชัดเจน การตั้งเป้าหมายแต่ไม่ชัดเจน “ เป้าหมายไม่มีค่าเพียงพอ ที่จูงใจเรา ” เช่น “ พิจารณาเป้าหมายของคุณให้มีคุณค่าเพียงพอ และคุณจะทำมันเอง ”

7 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o เราทำได้ ! o ไม่มีคำว่าล้มเหลว มีแต่ “ ประสบการณ์ ” o งานยาก เป็น เรื่องท้าทายความสามารถ ของเรา o คนประสบความสำเร็จ ต้องผ่าน อุปสรรคเยอะ ๆ o เรายังไม่ได้ลงมือทำมากกว่า ไม่ใช่เรา ทำไม่ได้ o ถ้าเราอยากทำ ก็คงไม่ยากแน่นอน คำพูดดี ๆ... เพื่อการเปลี่ยนแปลง คำพูดดี ๆ... เพื่อการเปลี่ยนแปลง “ หาคำพูดดี ๆ ให้กับตัวเองสิครับ เพื่อพัฒนา ตัวเรา ” “ หาคำพูดดี ๆ ให้กับตัวเองสิครับ เพื่อพัฒนา ตัวเรา ”

8 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o ลงมือทำทันที เดียวนี้ ! ( ขจัดความกลัว ) o ทำเรื่องท้าทายใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ ( ออกจาก Comfort Zone) o กำหนดเป้าหมายให้จูงใจ ( ดึงดูดความอยาก ทำ ) o ชื่นชมกับการเปลี่ยนแปลงที่ทำได้ ( ให้กำลังใจ ตัวเอง ) o เชื่อมั่นในตัวเอง ( ทัศนคติเชิงบวก ) เคล็ดลับ “ การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ” เคล็ดลับ “ การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ”

9 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development o การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องเกิดจากจิตใจของ ตัวเอง o คุณเป็นผู้กำหนด ชีวิตในอนาคตของคุณ o ทางเลือกอยู่ที่คุณ สนุกกับการเปลี่ยนแปลง สนุกกับการเปลี่ยนแปลง

10 THE END


ดาวน์โหลด ppt การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบ ง่าย ๆ (Self – Development) Internal Training & Coaching โดย อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ Executive Coach Leadership and Strategic.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google