งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์
การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ (Self – Development) Internal Training & Coaching โดย อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์ Executive Coach Leadership and Strategic Development Consultant

2 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
ค้นหาตัวตนของตนเองให้เจอ การมองตัวเองในกระจก ความคิด ความรู้สึกเกี่ยวกับตนเอง การเป็นผ้าขาวอยู่เสมอ นิสัยไม่ดีที่อยากเลิก

3 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
เราไม่กล้าเปลี่ยนแปลงตนเองเพราะอะไร ? ความกลัวเรื่องต่าง ๆ อยู่กับพื้นที่แห่งความคุ้นเคย ไม่มีเป้าหมายที่ชัดเจน

4 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
สิ่งที่ทำให้เรากลัวการลงมือทำ คือ..... “ความคิดของเรานั่นเอง!” เราจินตนาการความกลัว เช่น กลัวล้มเหลว กลัวการถูกปฏิเสธ กลัวดูไม่ดี กลัวทำไม่ได้ “ถ้าเราเชื่อมั่นในตนเอง ก็จะเลิกจินตนาการเอง”

5 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
ความสะดวกสบายในพื้นที่เดิม ๆ ทำให้... ไม่ได้ใช้ศักยภาพของตนเองเต็มที่ ลืมมองหาสิ่งท้าทายใหม่ ๆ เจริญก้าวหน้าน้อยกว่าปกติ “ออกจาก Comfort Zone เถอะครับ ความสำเร็จรอคุณอยู่”

6 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
การตั้งเป้าหมายแต่ไม่ชัดเจน “เป้าหมายไม่มีค่าเพียงพอ ที่จูงใจเรา” เช่น เป้าหมายไม่มีความน่าสนใจ เป้าหมายไม่มีความท้าทาย เป้าหมายไม่ก่อให้เกิดประโยชน์มากนัก เป้าหมายไม่ได้ให้ความสุขเมื่อทำสำเร็จ “พิจารณาเป้าหมายของคุณให้มีคุณค่าเพียงพอ และคุณจะทำมันเอง”

7 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
คำพูดดี ๆ ... เพื่อการเปลี่ยนแปลง เราทำได้! ไม่มีคำว่าล้มเหลว มีแต่ “ประสบการณ์” งานยาก เป็น เรื่องท้าทายความสามารถของเรา คนประสบความสำเร็จ ต้องผ่าน อุปสรรคเยอะ ๆ เรายังไม่ได้ลงมือทำมากกว่า ไม่ใช่เราทำไม่ได้ ถ้าเราอยากทำ ก็คงไม่ยากแน่นอน “หาคำพูดดี ๆ ให้กับตัวเองสิครับ เพื่อพัฒนาตัวเรา”

8 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
เคล็ดลับ “การเปลี่ยนแปลงตัวเอง” ลงมือทำทันที เดียวนี้! (ขจัดความกลัว) ทำเรื่องท้าทายใหม่ ๆ อยู่เรื่อย ๆ (ออกจาก Comfort Zone) กำหนดเป้าหมายให้จูงใจ (ดึงดูดความอยากทำ) ชื่นชมกับการเปลี่ยนแปลงที่ทำได้ (ให้กำลังใจตัวเอง) เชื่อมั่นในตัวเอง (ทัศนคติเชิงบวก)

9 การเปลี่ยนแปลงตัวเองแบบง่าย ๆ Self – Development
สนุกกับการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงตัวเอง ต้องเกิดจากจิตใจของตัวเอง คุณเป็นผู้กำหนด ชีวิตในอนาคตของคุณ ทางเลือกอยู่ที่คุณ

10 THE END


ดาวน์โหลด ppt อาจารย์ปกรณ์ วงศ์รัตนพิบูลย์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google