งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อที่ 7 อย่าด่วนเชื่อ ด้วยการตรึกตามอาการ ข่าว = กำแพงเพชรแห่เก็บสมุนไพรวิเศษแก้สารพัดโรค วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 18:58 น. เนื้อหาข่าว : ชาวบ้านกำแพงเพชร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อที่ 7 อย่าด่วนเชื่อ ด้วยการตรึกตามอาการ ข่าว = กำแพงเพชรแห่เก็บสมุนไพรวิเศษแก้สารพัดโรค วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 18:58 น. เนื้อหาข่าว : ชาวบ้านกำแพงเพชร."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข้อที่ 7 อย่าด่วนเชื่อ ด้วยการตรึกตามอาการ ข่าว = กำแพงเพชรแห่เก็บสมุนไพรวิเศษแก้สารพัดโรค วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 18:58 น. เนื้อหาข่าว : ชาวบ้านกำแพงเพชร ลุยตอซังข้าว ใน ต. หนองปลิง เพราะ เชื่อ ข่าวเล่าลือว่า มีหญ้าหยาดน้ำค้าง พืชสมุนไพรวิเศษรักษาได้สารพัด โรค ขณะที่ ข่าวพญาครุฑแหวเมฆ เหนือท้องฟ้า วัดพระแก้ว คนส่วนใหญ่ ยังไม่ทราบหลังสื่อนอกประโคมข่าวเป็นเรื่องแปลกพิสดาร เชื่อเป็นเรื่องดีที่ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง สอบถาม นางกิตติระวี นรสาร อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 76 หมู่ที่ 7 ต. คณ ฑี อ. เมือง จ. กำแพงเพชร กล่าวว่า ทราบข่าวจากเพื่อนว่า มีคนเก็บหญ้า ชนิดนี้ไปต้มดื่มกิน ทำให้หายจากอาการป่วยโรคต่างๆ ชาวบ้านที่ทราบข่าว ต่างมาเก็บหญ้าชนิดนี้ไปตากแดดให้แห้ง ก่อนนำไปต้มกินเป็นจำนวนมาก

2 ความคิดเห็น โดยข้าพเจ้าคิดว่าเราไม่ควรรีบด่วนเชื่อไปตามอาการ ของผู้อื่นซึ่งมันอาจจะไม่เป็นความจริงก็ได้เราควรให้ ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบและศึกษาข้อมูลให้แน่ชัด เสียก่อน ซึ่งในข่าวประชาชนเชื่อเพราะว่ามีคนนำหญ้าชนิดนี้ ไปรับประทานแล้วอาการป่วยต่างๆดีขึ้นจึงได้แห่แหน กันไปเก็บหญ้าชนิดนี้มารับประทาน แต่ถ้าหากนำไป รับประทานโดยไม่รู้สรรพคุณที่แน่ชัดก็อาจเป็นอันตราย ถึงแก่ชีวิตได้

3 อ้างอิง http://www.dailynews.co.th/thailand/16469


ดาวน์โหลด ppt ข้อที่ 7 อย่าด่วนเชื่อ ด้วยการตรึกตามอาการ ข่าว = กำแพงเพชรแห่เก็บสมุนไพรวิเศษแก้สารพัดโรค วันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 18:58 น. เนื้อหาข่าว : ชาวบ้านกำแพงเพชร.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google