งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

" น้องจูน " สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วน จากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้อง คนขายยาลดความอ้วน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "" น้องจูน " สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วน จากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้อง คนขายยาลดความอ้วน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 " น้องจูน " สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วน จากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้อง คนขายยาลดความอ้วน อุทาหรณ์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบรับประทานยาลดความอ้วนครั้งนี้ ได้รับ การเปิดเผยเมื่อ วันที่ 1 มิถุนายน เวลา 16.30 น. โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งนาย พิชัย จินตนาผล อายุ 50 ปี บ้านอยู่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ว่า นางสาวโชติมา จินตนาผล หรือ น้องจูน บุตรสาวอายุ 16 ปี นักเรียนชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดราชาธิวาส ได้เสียชีวิตจากการรับประทานยาลด ความอ้วนที่สั่งซื้อจากทางอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยนายพิชัย เปิดเผยว่า ปกติ น้องจูน บุตรสาวเป็นคนร่าเริง และใฝ่ฝัน ที่จะเป็นนางแบบ หรือพริตตี้ แต่ด้วยความเป็นคนเจ้าเนื้อ มีน้ำหนักตัว 65 กิโลกรัม จึงพยายามลดความอ้วนมาตลอด ด้วยการทานอาหารเพียงวันละ หนึ่งมื้อเท่านั้น คือมื้อเย็นที่จะกลับบ้านมาทานกลับครอบครัว ซึ่งตนก็ไม่ได้ ห้ามปรามการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้ และยังเคยกำชับไม่ให้ซื้อยาลดความอ้วนมา รับประทาน เพราะเคยทราบข่าวยาลดความอ้วนเป็นอันตราย ซึ่งบุตรสาวก็ รับปาก ตนจึงไม่ได้ติดใจในเรื่องนี้

4 แต่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่อง 1 วัน บุตรสาวได้ไป สมัครงานที่บริษัทโมเดลลิ่งแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และถูกส่งตัวมาทดลอง เป็นพริตตี้ขายซิมโทรศัพท์มือถือที่ห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งพอเลิกงานตนก็ไปรับ กลับบ้าน เวลานั้นบุตรสาวบอกว่า รู้สึกเหนื่อยมาก และเมื่อถึงบ้านก็รีบ ขึ้นไปนอนทันที จนกระทั่งเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม ตนออกไปทำงาน ก่อนที่ช่วงเที่ยงจะได้รับแจ้งจากภรรยาว่า บุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่ใน ห้องนอนแล้ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจ ทั้งนี้ แพทย์ที่เดินทางมาชันสูตรศพบุตรสาว ได้ระบุว่า สาเหตุการ เสียชีวิตของน้องจูนคือหัวใจวายเฉียบพลัน ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบผลชันสูตรอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ตนพบว่า ใน ห้องนอนของน้องจูนมียาลดความอ้วนอยู่ 2 กระปุก ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นยา แบบแคลซูล ตั้งอยู่บนเครื่องแป้งพร้อมกับซองไปรษณีย์ที่จัดส่งยาระบุ ชื่อเว็บไซต์ที่จำหน่าย และจัดส่งยามาเรียบร้อย จึงเชื่อว่า บุตรสาวน่าจะ เสียชีวิตจากการยาลดความอ้วน เพราะปกติบุตรสาวเป็นคนแข็งแรง ไม่มี โรคประจำตัวใด ๆ และก่อนหน้านี้บุตรสาวมีน้ำหนักตัวลดลงกว่า 10 กิโลกรัม ตนเข้าใจว่าเป็นเพราะทานอาหารน้อย จึงเตือนด้วยความเป็น ห่วงว่าให้ทานอาหารบ้าง แต่หากตนรู้ว่า น้องจูนไปซื้อยาลดความอ้วนมา รับประทาน ก็จะห้ามปรามอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากผลชันสูตรพบว่า น้องจูนเสียชีวิตเพราะ ทานยาลดความอ้วน ตนจะแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ขายยาลด ความอ้วนทางอินเทอร์เน็ตให้กับบุตรสาว จนเสียชีวิต และขอให้ การเสียชีวิตของบุตรสาวครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์สำหรับวัยรุ่นที่นิยม ทานยาลดความอ้วน


ดาวน์โหลด ppt " น้องจูน " สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วน จากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้อง คนขายยาลดความอ้วน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google