งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

อย่าด่วนเชื่อเพราะมีเหตุนึกเดาเอาเอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "อย่าด่วนเชื่อเพราะมีเหตุนึกเดาเอาเอง"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 อย่าด่วนเชื่อเพราะมีเหตุนึกเดาเอาเอง

2 ความหมายคือ อย่าไปเชื่อการโฆษณา หรือ ประกาศ ที่ไม่ควรเชื่อหรือบรรยายสรรพคุณเกินเหตุ หรือจากแหล่งที่มาที่ไม่มีการรับรองจากหน่วยงานของรัฐ เช่น สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ( อย. )

3 "น้องจูน" สาววัย 16 ปี ใฝ่ฝันอยากเป็นพริตตี้ สั่งซื้อยาลดความอ้วนจากอินเทอร์เน็ตมารับประทาน ก่อนหัวใจวายเสียชีวิต พ่อเตรียมฟ้องคนขายยาลดความอ้วน         อุทาหรณ์สำหรับสาว ๆ ที่ชอบรับประทานยาลดความอ้วนครั้งนี้ ได้รับการเปิดเผยเมื่อ วันที่ 1 มิถุนายน เวลา น. โดยผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งนายพิชัย จินตนาผล อายุ 50 ปี บ้านอยู่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ว่า นางสาวโชติมา จินตนาผล หรือ น้องจูน บุตรสาวอายุ 16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนวัดราชาธิวาส ได้เสียชีวิตจากการรับประทานยาลดความอ้วนที่สั่งซื้อจากทางอินเทอร์เน็ต เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคมที่ผ่านมา         โดยนายพิชัย เปิดเผยว่า ปกติ น้องจูน บุตรสาวเป็นคนร่าเริง และใฝ่ฝันที่จะเป็นนางแบบ หรือพริตตี้ แต่ด้วยความเป็นคนเจ้าเนื้อ มีน้ำหนักตัว 65 กิโลกรัม จึงพยายามลดความอ้วนมาตลอด ด้วยการทานอาหาร เพียงวันละหนึ่งมื้อเท่านั้น คือมื้อเย็นที่จะกลับบ้านมาทานกลับครอบครัว ซึ่งตนก็ไม่ได้ห้ามปรามการลด น้ำหนักด้วยวิธีนี้ และยังเคยกำชับไม่ให้ซื้อยาลดความอ้วนมารับประทาน เพราะเคยทราบข่าวยาลดความอ้วน เป็นอันตราย ซึ่งบุตรสาวก็รับปาก ตนจึงไม่ได้ติดใจในเรื่องนี้        

4   แต่เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม ก่อนหน้าที่จะเกิดเรื่อง 1 วัน บุตรสาวได้ไปสมัครงานที่บริษัทโมเดลลิ่ งแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และถูกส่งตัวมาทดลองเป็นพริตตี้ขายซิมโทรศัพท์มือถือที่ห้างแห่งหนึ่ง ซึ่งพอ เลิกงานตนก็ไปรับกลับบ้าน เวลานั้นบุตรสาวบอกว่า รู้สึกเหนื่อยมาก และเมื่อถึงบ้านก็รีบขึ้นไปนอน ทันที จนกระทั่งเช้าวันที่ 31 พฤษภาคม ตนออกไปทำงาน ก่อนที่ช่วงเที่ยงจะได้รับแจ้งจากภรรยาว่า บุตรสาวนอนเสียชีวิตอยู่ในห้องนอนแล้ว จึงได้โทรแจ้งตำรวจ         ทั้งนี้ แพทย์ที่เดินทางมาชันสูตรศพบุตรสาว ได้ระบุว่า สาเหตุการเสียชีวิตของน้องจูนคือหัวใจ วายเฉียบพลัน ซึ่งจะต้องใช้เวลาประมาณ 1 เดือน จึงจะทราบผลชันสูตรอย่างละเอียด อย่างไรก็ตาม ตนพบว่า ในห้องนอนของน้องจูนมียาลดความอ้วนอยู่ 2 กระปุก ยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นยาแบบแคลซูล ตั้งอยู่บนเครื่องแป้งพร้อมกับซองไปรษณีย์ที่จัดส่งยาระบุชื่อเว็บไซต์ที่จำหน่าย และจัดส่งยามา เรียบร้อย จึงเชื่อว่า บุตรสาวน่าจะเสียชีวิตจากการยาลดความอ้วน เพราะปกติบุตรสาวเป็นคนแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ และก่อนหน้านี้บุตรสาวมีน้ำหนักตัวลดลงกว่า 10 กิโลกรัม ตนเข้าใจว่าเป็น เพราะทานอาหารน้อย จึงเตือนด้วยความเป็นห่วงว่าให้ทานอาหารบ้าง แต่หากตนรู้ว่า น้องจูนไปซื้อ ยาลดความอ้วนมารับประทาน ก็จะห้ามปรามอย่างแน่นอน         อย่างไรก็ตาม หากผลชันสูตรพบว่า น้องจูนเสียชีวิตเพราะทานยาลดความอ้วน ตน จะแจ้งความดำเนินคดีกับคนที่ขายยาลดความอ้วนทางอินเทอร์เน็ตให้กับบุตรสาว จนเสียชีวิต และขอให้การเสียชีวิตของบุตรสาวครั้งนี้ เป็นอุทาหรณ์สำหรับวัยรุ่นที่นิยมทานยาลดความ อ้วน


ดาวน์โหลด ppt อย่าด่วนเชื่อเพราะมีเหตุนึกเดาเอาเอง

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google