งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โดย นางสาวอภิญญา หิรัญ เลขที 40 ม.5/11. อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่มีคนบอกกล่าวโดยที่ไม่พิจารณาให้ดี ให้ถี่ถ้วน หลงเชื่อตามคำลือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โดย นางสาวอภิญญา หิรัญ เลขที 40 ม.5/11. อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่มีคนบอกกล่าวโดยที่ไม่พิจารณาให้ดี ให้ถี่ถ้วน หลงเชื่อตามคำลือ."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 โดย นางสาวอภิญญา หิรัญ เลขที 40 ม.5/11

2 อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่มีคนบอกกล่าวโดยที่ไม่พิจารณาให้ดี ให้ถี่ถ้วน หลงเชื่อตามคำลือ

3 มนุษย์เป็นสัตว์สังคม... การจะอยู่ในสังคมได้ก็ต้องพึ่งพาอาศัยซึ่งกัน และกัน... อาจจะมีคนแย้งว่า... ในเมื่อเราทำงานของเราเองได้ไม่ จำเป็นต้องพึ่งพาใคร... แต่อยากบอกให้รู้ว่าแม้คุณจะอยู่ได้ แต่ก็ไม่ สบายใจอยู่ดี เช่น ในเวลาที่ต้องการระบายความโกรธ เครียด เศร้า ฯลฯ เราก็ต้องอยากมีใครสักคนที่มารับฟังเรา... นี่คือจุดเริ่มต้นของ เรื่องนี้ การรับหน้าที่เป็นผู้นำของคนกลุ่มหนึ่ง เป็นเรื่องที่หนักพอสมควร สำหรับคนคนหนึ่ง เราต้องได้รับการยอมรับจากกลุ่ม การไว้ใจและ ต้องพึ่งพาอาศัยกัน เช่นเดียวกับใบไม้ที่เป็นผู้นำคนกลุ่มหนึ่ง แม้ ไม่ได้โดดเด่นอะไร แต่เราก็ยินดีที่จะเป็นผู้นำให้ มีหลายต่อหลายครั้ง ที่รู้สึกว่าเสียใจ เพียงเพราะว่าเพื่อนไม่เข้าใจเหตุผลที่เราทำ... ไม่ ยอมรับในเหตุผลของเรา.. ไม่พอใจในการทำงานของเรา... การเป็นผู้นำคนไม่ใช่เรื่องที่สนุกเลยจริงๆ เราเคยเป็นหัวหน้าชั้น ตั้งแต่ ป. 5 มาเรื่อยๆสลับกันไประหว่างหัวหน้ากับรองฯจนจบม. ปลาย บางครั้งเราต้องโดนผู้ใหญ่ที่โตกว่าเราดุเพราะว่า..." กลุ่มของ เราทำไม่ดี " หลายครั้งที่เราโดนดุแทนเพื่อน... โดนต่อว่าผ่านไปหา เพื่อน... คิดหรอว่ามันสนุกกับการโดนดุตลอดเวลา.... ในขณะเดียวกันก็ มีคนที่ขึ้นชื่อว่าเพื่อน.. ในกลุ่มคอยนินทาว่าทำงานไม่ได้เรื่อง... ไม่ได้ ดั่งใจ... คอยประจบอาจารย์และรุ่นพี่ แต่ความเป็นจริงเราทำตามหน้าที่ ของเราแล้วเราต้องติดต่อกับอาจารย์และรุ่นพี่ เพราะใครถ้าไม่ใช่เพื่อ เพื่อนในกลุ่ม... เราเหนือย.. เหนื่อยเหลือเกิน แต่จะมีสักกี่คนที่จะรับรู้ มีหลายครั้งที่เราอยากจะยกภาระอันหนักอึ้งให้กับคนที่พร้อมกว่า เรา เพื่อนคนหนึ่งที่ทุกคนในกลุ่มให้การยอมรับมากว่าเรา... และเวลานี้ เราอยากจะปลดภาระอันนี้ลง.... เราจะคุยกับเพื่อนอีกครั้ง.... เพื่อพวก เค้าจะได้ผู้นำที่ได้ดั่งใจเค้าซะที่.... เปลี่ยนกันไหม... ลองมาเป็นแบบเรา ดูบ้าง.. แล้วเธอจะรู้ว่ามันต้องเหนื่อยเท่าไหร่...

4 ผู้หญิงคนหนึ่งมีความพยายามและความตั้งใจอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะทำหน้าที่ ที่ตนได้รับหมอบหมายให้ดีที่สุด บางที เธออาจจะมีความหวังจากก้นบึ้งของหัวใจ ต่อให้เธอต้อง ทำงานหนัก ทำงานของเธอในส่วนของเพื่อน ขอแค่เพียง คำขอบคุณเบาๆ แต่น่าแปลกที่ไม่เคยมีใครเข้าใจ ทั้งจุดยืน ของเธอ และตัวเธอเลย ได้แต่ต่อว่าและทำร้ายจิตใจเธอ จากมุมมืด มองว่าเธอเป็นอย่างงั้นอย่างนี้จากมุมมองของ ตัวเอง ตัดสิ้นเธอจากภายนอก เชื่อคำพูดของคนอื่นเชื่อคำ ลือโดยไม่รู้ด้วยซ้ำว่าที่จริงตัวเธอเป็นคนยังไง ทำให้ต้อง เสียผู้หญิงที่มีความตั้งใจในการทำงานไปคนหนึ่ง

5 http://am-naja.exteen.com/page/2


ดาวน์โหลด ppt โดย นางสาวอภิญญา หิรัญ เลขที 40 ม.5/11. อย่าด่วนเชื่อในสิ่งที่มีคนบอกกล่าวโดยที่ไม่พิจารณาให้ดี ให้ถี่ถ้วน หลงเชื่อตามคำลือ.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google