งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข้อ 8 อย่าด่วนเชื่อ เพราะตรงกับ ความคิดของตน ความหมาย คือ อย่าได้ยึดถือโดย ชอบใจว่า ต้องกันกับทิฐิของตัว อย่าเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ต้องยอมรับความคิดเห็นของคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข้อ 8 อย่าด่วนเชื่อ เพราะตรงกับ ความคิดของตน ความหมาย คือ อย่าได้ยึดถือโดย ชอบใจว่า ต้องกันกับทิฐิของตัว อย่าเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ต้องยอมรับความคิดเห็นของคน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 ข้อ 8 อย่าด่วนเชื่อ เพราะตรงกับ ความคิดของตน ความหมาย คือ อย่าได้ยึดถือโดย ชอบใจว่า ต้องกันกับทิฐิของตัว อย่าเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ต้องยอมรับความคิดเห็นของคน อื่นๆ

3 ตำรวจจับแพะ เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ห้องประชุม สำนักงานตำรวจภูธรภาค 6 อ. พรหมพิราม จ. พิษณุโลก มีการนัดทำสัญญา ประนีประนอมข้อพิพาท ระหว่างฝ่ายตำรวจ ส. ภ. เมืองพิษณุโลก กับนายวินัย นวลจีน ที่ เป็นแพะในคดีฆ่าชิงทรัพย์ภรรยาอธิบดี อัยการ เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2552 ฝ่าย ตำรวจ ได้ชดเชยเงินค่าเสียหาย จำนวน 390,000 บาท มอบให้กับนายเชน และนางสมจิตร นวลจีนบิดามารดารของ นายวินัย นวลจีน บรรยากาศเป็นไปด้วย ความชื่นมื่น สีหน้าของฝ่ายตำรวจดูนิ่งเงียบ ขณะที่สีหน้าของฝ่ายญาตินายวินัยดูสดใส ที่สิ้นสุดคดี

4 ผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข่าว ตำรวจจับแพะ คือทำให้คนที่ไม่ได้กระทำความผิดได้รับ ความเดือดเนื้อร้อนใจทั้งตัวเขาและ ครอบครัว ความคิดเห็นเกี่ยวกับข่าว คืออย่าเชื่อ ความคิดของตนให้มากนัก บางครั้งคนเรา อาจคิดผิดเพราะมองคนเพียงแค่ผิวเผิน คิด ว่าเขาเป็นผู้กระทำผิด โดยไม่ไตร่ตรองให้ รอบครอบ ดั่งข่าวตำรวจจับแพะ

5 แหล่งอ้างอิง http://77.nationchannel.com http://www.oknation.net ผู้จัดทำ นางสาววรัญญา ปิ่นทับทิม เลขที่ 36 ชั้นม.5/1


ดาวน์โหลด ppt ข้อ 8 อย่าด่วนเชื่อ เพราะตรงกับ ความคิดของตน ความหมาย คือ อย่าได้ยึดถือโดย ชอบใจว่า ต้องกันกับทิฐิของตัว อย่าเอาความคิดของตนเป็นใหญ่ ต้องยอมรับความคิดเห็นของคน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google