งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 workandlife.ppt Font : CordiaUPC เรื่องนี้เป็นข้อมูลส่งต่อๆมา ไม่ ทราบผู้เขียน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 workandlife.ppt Font : CordiaUPC เรื่องนี้เป็นข้อมูลส่งต่อๆมา ไม่ ทราบผู้เขียน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 workandlife.ppt Font : CordiaUPC เรื่องนี้เป็นข้อมูลส่งต่อๆมา ไม่ ทราบผู้เขียน

2 2 นานมาแล้ว มีพระราชา ผู้ซึ่งบอกกับคนขี่ม้าของ เขา ว่าถ้าเขาสามารถขี่ ม้าไปครองพื้นที่ได้มาก เท่าไรก็ตาม พระราชาจะ ยกที่ดินนั้นให้กับเขา

3 3 คนขี่ม้าจึงควบม้าของเขาไป อย่างรวดเร็ว เพื่อครอบครองที่ดินให้มาก เท่าที่จะทำได้ เขาเร่งควบม้าไปเรื่อยๆเร็วเท่าที่ ม้าจะรับไหว เมื่อเขาหิวหรือเหนื่อยเขาไม่ หยุดควบม้า เพราะเขาต้องการครอบครอง ดินแดน ให้มากเท่าที่จะเป็นไปได้

4 4 เมื่อมาถึงจุดหนึ่งเขาหมดแรง และ กำลังจะ ตาย เขาจึงถามตัวเองว่า " ทำไมเราถึงกดดัน ตัวเองอย่างหนักเพื่อให้ได้ครอบครองผืนดิน ?

5 5 ตอนนี้เรา กำลังจะตาย และเราก็ ต้องการเพียง แค่ที่ดินเล็กๆ เพื่อฝังศพ ตัวเอง " เรื่อง ข้างต้นก็ เหมือน การ เดินทาง ของชีวิต พวกเรา พวกเรา ผลักดัน ตัวเอง อย่าง หนักทุก วันเพื่อ ให้ได้เงิน มากๆ พวกเราละเลยที่ จะ ดูแลสุขภาพ ให้เวลา กับครอบครัว มีอำนาจ และ เป็นที่ ยอมรับ และชื่นชมกับสิ่ง สวยงามรอบตัว และ งานอดิเรกที่เรารัก

6 6 วันหนึ่งเมื่อ เรามอง กลับไป พวก เราจะ ตระหนักว่า เราไม่ได้ ต้องการมัน มากนัก ชีวิตไม่ใช่ การสร้าง เงิน สร้าง อำนาจ หรือการ ยอมรับ ชีวิตไม่ใช่ การทำงาน งานเป็นสิ่งสำคัญ เพียงสิ่งเดียวที่ทำให้ เราสนุกกับความงาม และความพึงพอใจ ของชีวิต แต่เมื่อเรา ไม่ สามารถ ย้อนเวลา กลับไป ได้ กับ สิ่งที่เรา พลาดไป

7 7 ชีวิตคือความสมดุลของงานและการ เล่น ครอบครัวและเวลาส่วนตัว คุณ ได้ตัดสินใจว่าจะสร้างสมดุลให้กับชีวิต คุณอย่างไร กำหนดลำดับ ความสำคัญของคุณเอง ตระหนักว่า อะไรที่คุณสามารถยอมรับได้ แต่จง ตัดสินใจด้วยสัญชาติญาณของตัวคุณ เอง ความสุขคือความหมายและ จุดมุ่งหมาย ของชีวิต …. จุดมุ่งหมายของการมีชีวิต อยู่ของมนุษย์ ดังนั้น สร้างมันง่ายๆ โดยทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำ และ ซาบซึ้งกับธรรมชาติ ชีวิตนั้นเปราะบาง ชีวิตนั้นสั้น ใช้ชีวิตอย่างสมดุล ในสไตล์ ของคุณเองและสนุกกับมัน

8 8 มองดูสิ่งที่คุณคิด มันจะกลายเป็น คำพูด มองดูคำพูดของคุณ มันจะ กลายเป็นการกระทำ มองดูการ กระทำของ คุณ มันจะ กลายเป็นนิสัย ติดตัว มองดูนิสัย ของคุณ มัน จะกลายเป็น บุคลิก มองดูบุคลิก ของคุณ มันจะ กลายเป็น โชคชะตา

9 9


ดาวน์โหลด ppt 1 workandlife.ppt Font : CordiaUPC เรื่องนี้เป็นข้อมูลส่งต่อๆมา ไม่ ทราบผู้เขียน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google