งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

1 เรียนรู้ชีวิตจาก สัตว์ เรียนรู้ชีวิต จากสุนัข สมหวัง วิทยา ปัญญานนท์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "1 เรียนรู้ชีวิตจาก สัตว์ เรียนรู้ชีวิต จากสุนัข สมหวัง วิทยา ปัญญานนท์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 1 เรียนรู้ชีวิตจาก สัตว์ เรียนรู้ชีวิต จากสุนัข สมหวัง วิทยา ปัญญานนท์

2 2...... ความรักของหมา มีหมาตัวผู้หลายตัว มาติดพันหมาสาว วัยรุ่น มาเฝ้าอยู่ที่หน้าบ้านหลายวัน เอะ ? คนก็เหมือนกัน เหมือนคนเรา พอเห็นอะไรดีก็จะ มะรุมมะตุ้ม แย่งกัน

3 3...... รจนาเลือกคู่ หมาตัวผู้ที่หมาตัวเมียไม่ชอบ คือ หมาไม่หล่อ หมาน่าเกลียด ต้องออกห่างๆ หมาตัวผู้ที่ข้าชอบ ต้องหล่อต้องน่ารัก แล้วก็เข้ามาใกล้ ป่วนเปี้ยน เหมือนคนเรา ที่ชอบของสวยงาม เน้น เปลือกมากกว่าแก่น

4 4...... การแข่งขันย่อมมีแพ้ชนะ หมาตัวผู้ที่ไม่ถูกเลือก เฝ้ามองอยู่ห่าง ๆ ด้วยสายตาละห้อย คอตก ? หมาตัวผู้ที่ถูกเลือก ร่าเริง ตามองไป รอบๆ แบบเยอะเย้ย เหมือนคนเรา ที่ต้องมีการต่อสู้แข่งขัน กันตลอดชีวิต

5 5...... ไล่อย่างไรก็ไม่ไป หมาตัวเมียวัยรุ่นเข้าบ้าน นายเก่ย้ายที่อยู่แล้ว แต่ก็ไม่พาข้าไป ด้วย คนใหม่มา รังเกียจว่าตัวข้าเหม็น ไล่ตี จนขากระเพกๆๆ เหมือนคนเรา บางครั้งไล่อย่างไรก็ไม่ ไป บอกว่าข้าอยู่มานาน

6 6...... หมาชินที่ คนก็ชินที่ เจ้าหมาตัวเมียก็ไม่หนีไปไหน นายใหม่ก็รังเกียจ นายเก่าไม่มาหาอีก แล้ว สิ้นทางไป มันชินที่ ยังไงก็ไม่ไป ทั้งๆ ที่ถูกตีทุกวัน เหมือนคนเราที่ชอบเกาะพ่อแม่พี่น้อง แล้วไม่ยอมออกไป ไม่ยอมแยกบ้านเป็น ของตัวเอง

7 7...... ที่นี่ของข้า เจ้าหมาน้อยตัวผู้ ชอบฉี่แสดงอาณา เขตของตัวเอง พอกลิ่นจางก็ไปฉี่ใส่อีก เหมือนคนเลยที่ชอบตีอาณาเขตของ ตัวเอง ว่ามีพื้นที่อยู่แค่ไหน ล้อมรั้วเข้า ไป บางทีก็ตีกรอบให้ตัวเอง อย่ามายุ่ง กับฉันนะ

8 8...... ทิ้งขยะแค่พ้นตัว บ้านตัวเองไม่ขี้ ชอบวิ่งมาขี้ที่หน้าบ้าน คนอื่น ทำให้เจ้าของหมากับเจ้าของ บ้านทะเลาะกัน เหมือนคนเลยที่ชอบปัดสวะ ให้พ้นหน้า บ้านตัวเอง เห็นว่าเป็นพื้นที่ส่วนรวม ใครๆ ก็มีสิทธิทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะ ทำลายสิ่งแวดล้อมส่วนรวม ความจริงของส่วนรวมนั้นต้องช่วยกัน รักษา

9 9...... รักฉันต้องรักหมาของฉัน รักฉันต้องรักหมาของฉันด้วย กลุ้มใจ จริงๆ ไปชอบคนรักหมา เวลานอน เธอก็เอาหมาไปนอนด้วย ไม่ใช่ก้างขวางคอ แต่เป็น หมาชวางคอ เหมือนคนเลยที่ ได้อย่างก็เสียอย่าง ต้องตัดสินใจ

10 10...... หมาวัด หมาวัด นั้นช่างอาภัพเสียจริง ๆๆๆๆ แต่ก็อิ่มดี เมื่อวัดมีคนใจบุญมาเยอะ เข้าตำราที่ว่า ไม่อด แต่ก็ไม่รวย ! เหมือนคนเลยที่ คนจนที่คอยแต่จะพึ่ง คนอื่น ไม่มีทางจะพัฒนาเป็นผู้นำได้

11 11...... เหม็นสาบหมา หมามันอาบน้ำที่ไหนละ หากเป็นหมาผู้ดี เข้าร้านตัดผม สระขน ได้นวดอีกต่างหาก อยากเกิดเป็นหมาไหมละ ! เหมือนคนเลยที่ยากจน เหม็นสาบคนจน ไม่เหมือนผู้ดีตีนแดง ตัวหอม

12 12...... หมามันซื่อสัตย์ เห็นเจ้าของมา วิ่งรี่กระดิกหางเข้ามาหาเลย แต่ระวังนะ เล่นกับหมา หมาจะเลียปาก ! ความซื่อสัตย์ ก็เป็นคุณสมบัติของคนดี

13 13...... ไอ้หมาบ้า หมาบ้า มันก็มีสองอย่าง หมาตัวนี้มัน ติงต๊อง สติไม่ดี แต่หมาอีกตัวหนึ่ง มันติดไวรัสโรคกลัว น้ำ คอแข็ง น้ำลายฟูมปาก ใครถูกมัน กัด เป็นโรคกลัวน้ำ ถึงตายเชียวนะ ต้องฉีดยารอบสะดือ 14 เข็ม จึงจะชัวร์ คนบ้าก็มีหลายประเภทเหมือนกัน

14 14...... หมาข้างถนน หมาข้างถนน ใครๆ ก็ไม่ต้องการ วิ่งซม ซานแบบอนาถา ค่ำไหนนอนนั่น หา อาหารกินตามกองขยะ วันดีคืนดี ดีใจมาก มีคนโยนอาหารดีๆ ให้ กินแล้วเมา น้ำลายฟูมปากทคอแข็ง นอนกลิ้ง หายใจระรวย แล้วก็สิ้นลม................. มีคนเบื่อหมา เอ ! ที่คนเอาของมาให้ เขาเจตนาดีหรือ ร้ายกันแน่ คนเราอย่าไปหลงกับเหยื่อล่อที่มีคนเขา ป้อนมา แล้วจะเสียใจ

15 15...... หมาตายข้างถนน ข้าไม่เคยเรียนเรื่องกฎจราจร เวลาข้าม ถนนก็มั่วๆ ข้ามไป กลางคืนข้าก็คิดว่าเดิน วิ่งบนถนน ใครๆ ก็จะเห็นข้า รถที่มองไม่ เห็น ก็จะชนข้าจนขาเป๋ หรือ หลบข้าจนรถตกข้างถนน เพื่อนข้าที่ถูกรถชนจนขาเป๋ แค้นรถยนต์ มาก เห็นรถวิ่งผ่านเมื่อไร กระโดดใส่จะกัด รถทุกที แต่เพื่อนข้าบางตัว ถูกรถชนตายบนถนน และข้างถนน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ไม่มีคนเอา ไปกลบเอาไปฝัง เป็น หมาตายข้างถนน น่าอนาถจริงๆๆ

16 16...... หมาตำรวจ ข้าทำงานในสนามบิน ทุกวันนายผู้หญิงที่ เป็นตำรวจ จะพาข้าไปดมยา ดมของ ผิดปกติ ตามกระเป๋าของผู้โดยสาร ที่ลง ท้องเครื่องบิน แล้วมารับที่สายพานรับ กระเป๋า ข้ามีน่าตาน่ารัก ตัวเล็กๆ แต่ถ้าหยุดและ เห่า นายของข้าก็จะขอเปิดกระเป๋าค้นหา ของผิดปกติทันที

17 17...... เรื่องหมาๆๆๆๆ หมาล่าเนื้อ หมาเน่าลอยน้ำ คนกินหมา หมาดำ หมาป่า มนุษย์หมาป่า หมาเห่าใบตอง แห้ง ดอกฟ้ากับหมาวัด

18 18 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt 1 เรียนรู้ชีวิตจาก สัตว์ เรียนรู้ชีวิต จากสุนัข สมหวัง วิทยา ปัญญานนท์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google