งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรียนรู้ชีวิตจากสัตว์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรียนรู้ชีวิตจากสัตว์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เรียนรู้ชีวิตจากสัตว์
เรียนรู้ชีวิตจากสุนัข สมหวัง วิทยาปัญญานนท์

2 ......ความรักของหมา มีหมาตัวผู้หลายตัว มาติดพันหมาสาววัยรุ่น
มาเฝ้าอยู่ที่หน้าบ้านหลายวัน เอะ? คนก็เหมือนกัน เหมือนคนเรา พอเห็นอะไรดีก็จะมะรุมมะตุ้ม แย่งกัน

3 ......รจนาเลือกคู่ หมาตัวผู้ที่หมาตัวเมียไม่ชอบ คือ หมาไม่หล่อ
หมาน่าเกลียด ต้องออกห่างๆ หมาตัวผู้ที่ข้าชอบ ต้องหล่อต้องน่ารัก แล้วก็เข้ามาใกล้ ป่วนเปี้ยน เหมือนคนเรา ที่ชอบของสวยงาม เน้นเปลือกมากกว่าแก่น

4 ......การแข่งขันย่อมมีแพ้ชนะ
หมาตัวผู้ที่ไม่ถูกเลือก เฝ้ามองอยู่ห่าง ๆ ด้วยสายตาละห้อย คอตก ? หมาตัวผู้ที่ถูกเลือก ร่าเริง ตามองไปรอบๆ แบบเยอะเย้ย เหมือนคนเรา ที่ต้องมีการต่อสู้แข่งขันกันตลอดชีวิต

5 ......ไล่อย่างไรก็ไม่ไป หมาตัวเมียวัยรุ่นเข้าบ้าน
นายเก่ย้ายที่อยู่แล้ว แต่ก็ไม่พาข้าไปด้วย คนใหม่มา รังเกียจว่าตัวข้าเหม็น ไล่ตีจนขากระเพกๆๆ เหมือนคนเรา บางครั้งไล่อย่างไรก็ไม่ไป บอกว่าข้าอยู่มานาน

6 ......หมาชินที่ คนก็ชินที่ เจ้าหมาตัวเมียก็ไม่หนีไปไหน
นายใหม่ก็รังเกียจ นายเก่าไม่มาหาอีกแล้ว สิ้นทางไป มันชินที่ ยังไงก็ไม่ไป ทั้งๆ ที่ถูกตีทุกวัน เหมือนคนเราที่ชอบเกาะพ่อแม่พี่น้อง แล้วไม่ยอมออกไป ไม่ยอมแยกบ้านเป็นของตัวเอง

7 ......ที่นี่ของข้า เจ้าหมาน้อยตัวผู้ ชอบฉี่แสดงอาณาเขตของตัวเอง
เจ้าหมาน้อยตัวผู้ ชอบฉี่แสดงอาณาเขตของตัวเอง พอกลิ่นจางก็ไปฉี่ใส่อีก เหมือนคนเลยที่ชอบตีอาณาเขตของตัวเอง ว่ามีพื้นที่อยู่แค่ไหน ล้อมรั้วเข้าไป บางทีก็ตีกรอบให้ตัวเอง อย่ามายุ่งกับฉันนะ

8 ......ทิ้งขยะแค่พ้นตัว บ้านตัวเองไม่ขี้ ชอบวิ่งมาขี้ที่หน้าบ้านคนอื่น ทำให้เจ้าของหมากับเจ้าของบ้านทะเลาะกัน เหมือนคนเลยที่ชอบปัดสวะ ให้พ้นหน้าบ้านตัวเอง เห็นว่าเป็นพื้นที่ส่วนรวม ใครๆ ก็มีสิทธิทำอะไรก็ได้ โดยเฉพาะ ทำลายสิ่งแวดล้อมส่วนรวม ความจริงของส่วนรวมนั้นต้องช่วยกันรักษา

9 ......รักฉันต้องรักหมาของฉัน
รักฉันต้องรักหมาของฉันด้วย กลุ้มใจจริงๆ ไปชอบคนรักหมา เวลานอน เธอก็เอาหมาไปนอนด้วย ไม่ใช่ก้างขวางคอ แต่เป็น หมาชวางคอ เหมือนคนเลยที่ ได้อย่างก็เสียอย่าง ต้องตัดสินใจ

10 ......หมาวัด หมาวัด นั้นช่างอาภัพเสียจริง ๆๆๆๆ
แต่ก็อิ่มดี เมื่อวัดมีคนใจบุญมาเยอะ เข้าตำราที่ว่า ไม่อด แต่ก็ไม่รวย ! เหมือนคนเลยที่ คนจนที่คอยแต่จะพึ่งคนอื่น ไม่มีทางจะพัฒนาเป็นผู้นำได้

11 ......เหม็นสาบหมา หมามันอาบน้ำที่ไหนละ
หากเป็นหมาผู้ดี เข้าร้านตัดผม สระขน ได้นวดอีกต่างหาก อยากเกิดเป็นหมาไหมละ ! เหมือนคนเลยที่ยากจน เหม็นสาบคนจน ไม่เหมือนผู้ดีตีนแดง ตัวหอม

12 ......หมามันซื่อสัตย์ เห็นเจ้าของมา วิ่งรี่กระดิกหางเข้ามาหาเลย
แต่ระวังนะ เล่นกับหมา หมาจะเลียปาก ! ความซื่อสัตย์ ก็เป็นคุณสมบัติของคนดี

13 ......ไอ้หมาบ้า หมาบ้า มันก็มีสองอย่าง หมาตัวนี้มันติงต๊อง สติไม่ดี
หมาบ้า มันก็มีสองอย่าง หมาตัวนี้มันติงต๊อง สติไม่ดี แต่หมาอีกตัวหนึ่ง มันติดไวรัสโรคกลัวน้ำ คอแข็ง น้ำลายฟูมปาก ใครถูกมันกัด เป็นโรคกลัวน้ำ ถึงตายเชียวนะ ต้องฉีดยารอบสะดือ 14 เข็ม จึงจะชัวร์ คนบ้าก็มีหลายประเภทเหมือนกัน

14 ......หมาข้างถนน หมาข้างถนน ใครๆ ก็ไม่ต้องการ วิ่งซมซานแบบอนาถา ค่ำไหนนอนนั่น หาอาหารกินตามกองขยะ วันดีคืนดี ดีใจมาก มีคนโยนอาหารดีๆ ให้ กินแล้วเมา น้ำลายฟูมปากทคอแข็ง นอนกลิ้ง หายใจระรวย แล้วก็สิ้นลม มีคนเบื่อหมา เอ! ที่คนเอาของมาให้ เขาเจตนาดีหรือร้ายกันแน่ คนเราอย่าไปหลงกับเหยื่อล่อที่มีคนเขาป้อนมา แล้วจะเสียใจ

15 ......หมาตายข้างถนน ข้าไม่เคยเรียนเรื่องกฎจราจร เวลาข้ามถนนก็มั่วๆ ข้ามไป กลางคืนข้าก็คิดว่าเดินวิ่งบนถนน ใครๆ ก็จะเห็นข้า รถที่มองไม่เห็น ก็จะชนข้าจนขาเป๋ หรือ หลบข้าจนรถตกข้างถนน เพื่อนข้าที่ถูกรถชนจนขาเป๋ แค้นรถยนต์มาก เห็นรถวิ่งผ่านเมื่อไร กระโดดใส่จะกัดรถทุกที แต่เพื่อนข้าบางตัว ถูกรถชนตายบนถนนและข้างถนน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น ไม่มีคนเอาไปกลบเอาไปฝัง เป็น หมาตายข้างถนน น่าอนาถจริงๆๆ

16 ......หมาตำรวจ ข้าทำงานในสนามบิน ทุกวันนายผู้หญิงที่เป็นตำรวจ จะพาข้าไปดมยา ดมของผิดปกติ ตามกระเป๋าของผู้โดยสาร ที่ลงท้องเครื่องบิน แล้วมารับที่สายพานรับกระเป๋า ข้ามีน่าตาน่ารัก ตัวเล็กๆ แต่ถ้าหยุดและเห่า นายของข้าก็จะขอเปิดกระเป๋าค้นหาของผิดปกติทันที

17 ......เรื่องหมาๆๆๆๆ หมาล่าเนื้อ หมาเน่าลอยน้ำ คนกินหมา หมาดำ หมาป่า มนุษย์หมาป่า หมาเห่าใบตองแห้ง ดอกฟ้ากับหมาวัด

18 สวัสดี


ดาวน์โหลด ppt เรียนรู้ชีวิตจากสัตว์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google