งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สำหรับดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ ภาคอีสาน เวปสกลนคร เวปขอนแก่น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สำหรับดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ ภาคอีสาน เวปสกลนคร เวปขอนแก่น"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 www.phcblog.net

2 สำหรับดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ http://www.phcblog.com/download ภาคอีสาน เวปสกลนคร http://www.phcblog.com/sakon-km เวปขอนแก่น http://www.phcblog.com/khonkaen- km เวปสุรินทร์ http://www.phcblog.com/surin-km ภาคใต้ เวปสงขลา http://www.phcblog.com/sk-km เวปพัทลุง http://www.phcblog.com/pt-km เวปนครศรีธรรมราช http://www.phcblog.com/nk-km

3 ภาคเหนือ เวปนครสวรรค์ http://www.phcblog.com/nakornsawan-km เวปลำปาง http://www.phcblog.com/lp-km ภาคกลาง เวปชลบุรี http://www.phcblog.com/cbo-km เวปฉะเชิงเทรา http://www.phcblog.com/plangyang-vhv ติดต่อสอบถาม suchinda_s@hotmail.com

4 สำหรับส่งเอกสารต่างๆ http://www.phcblog.com/upload ติดต่อสอบถาม suchinda_s@hotmail.com

5 Username : lp-km Password :

6

7 ขั้นตอนที่ 1 กำหนดหัวข้อเนื้อหาที่ต้องการให้ปรากฎ ในเวป คลิกที่ manage > จะปรากฏแถบย่อย ดังนี้ Post Pages Updates Categories Import Export

8 การเพิ่ม Categories คลิกที่แทบย่อยของ manage > Categories จะพบกับหน้านี้ แล้ว คลิกที่ Categories (add new)

9 หลังจากคลิกแล้วจะพบกับ ช่องให้กรอกข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

10 ตัวอย่างการใส่หมวดหมู่ ตัวอย่าง หมวดหมู่ของเวปไซต์โรงเรียน อสม.  ความเป็นมา วัตถุประสงค์ เป้าหมายของโรงเรียนอสม.  หลักสูตรเนื้อหาของโรงเรียนอสม.  ต้นไม้พูดได้  โอ่งกินลูกน้ำยุงลาย  การเฝ้าระวังไข้เลือดออกในชุมชน โดยภูมิปัญญาพื้นบ้าน

11

12 ขั้นตอนที่ 2 การเขียนข้อมูลแบบ Posts การเขียนข้อมูล จะแยกออกเป็น 2 ส่วนด้วยกันคือแบบ Posts คือ การเขียนเนื้อหาโดยการกำหนดเป็นหมวดหมู่ ตามที่เราได้กำหนด ไป ในขั้นตอนการสร้างหมวดหมู่ หน้าตาในส่วนของ Posts นั้นจะ เป็นดังนี้

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22 การอัพโหลดไฟล์ภาพสำหรับเนื้อหา หลังจากที่เราได้ทราบกันแล้วว่าเราสามารถเขียน เนื้อหา ได้อย่างไร กันแล้ว คราวนี้เมื่อเราต้องการจะใช้ภาพ เรา ก็ต้องมาทำการอัพโหลดภาพกันก่อน วิธีการก็ง่าย ๆ คือ เลือน สกอร์บาร์ในหน้า Write post หรือ Write page ลงมาเราจะพบ กับฟอร์มอัพโหลดดังภาพ

23 คลิกที่ Browse เพื่อไปทำการเลือกภาพที่เราต้องการใน เครื่องคอมฯ ของเรา จากนั้นอาจกำหนด title ( ไม่ต้อง กำหนดก็ได้ ) กับ Description ( ไม่ต้องกำหนดก็ได้ ) แล้ว ทำการกด Upload ได้เลย เมื่อทำการอัพโหลดภาพ มาแล้วจะได้ดังภาพด้านล่างนี้ หลังจากนั้น กดปุ่ม send to editor ภาพจะไปปรากฎใน ตำแหน่งที่ curser อยู่


ดาวน์โหลด ppt สำหรับดาวน์โหลดเอกสารต่างๆ ภาคอีสาน เวปสกลนคร เวปขอนแก่น

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google