งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

โรคบิด 1 ลักษณะที่จำเพาะของโรค คือ เกิดการ อักเสบที่ลำไส้อย่างรุนแรง การระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดได้ หลายครั้งในฝูง เนื่องจากมีเชื้อบิดหลาย ชนิด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "โรคบิด 1 ลักษณะที่จำเพาะของโรค คือ เกิดการ อักเสบที่ลำไส้อย่างรุนแรง การระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดได้ หลายครั้งในฝูง เนื่องจากมีเชื้อบิดหลาย ชนิด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 โรคบิด 1 ลักษณะที่จำเพาะของโรค คือ เกิดการ อักเสบที่ลำไส้อย่างรุนแรง การระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดได้ หลายครั้งในฝูง เนื่องจากมีเชื้อบิดหลาย ชนิด และภูมิคุ้มแต่ละชนิดก็ไม่สัมพันธ์ กัน โรคบิด / โรคคอคซิดิโอซิส (Coccidiosis)

3 โรคบิด 2 สาเหตุ เกิดจากเชื้อโปรโตซัว ชนิด Eimeria spp. การติดต่อ เชื้อซึ่งอยู่ในอุจจาระปนเปื้อนกับน้ำ / อาหาร สิ่งปูรองพื้นคอก * เชื้อทนทานในสิ่งแวดล้อม สภาพแห้ง แล้ง (>18 m) และทนต่อ น้ำยาฆ่าเชื้อได้ดีมาก **

4 โรคบิด 3 อาการ พบได้บ่อยในไก่อายุตั้งแต่ 4-10 wk. ซึม เบื่ออาหาร ท้องเสีย ถ่ายเป็นมูกเลือด อัตราการติดเชื้อ 60-80% อัตราการ ตาย 10-20% ( แล้วแต่อายุ ) การรักษา ใช้ยาต้านจุลชีพทั่วไป เช่น Ampicillin, Oxytetracycline, Sulfa, etc. ขึ้นอยู่กับ ภาวะการดื้อยาของเชื้อในขณะนั้น

5 โรคหนอนพยาธิ 4 โรคพยาธิ อันตรายจากพยาธิในทางเดินอาหาร มักทำให้เกิดการสูญเสียอย่างเรื้อรัง แย่งอาหาร ดูดเลือด ทำให้เกิดอาการโลหิตจาง ถ้ามีพยาธิมากทำให้ลำไส้อุดตัน

6 โรคหนอนพยาธิ 5 พยาธิตัวตืด ขวาไก่โลหิตจาง


ดาวน์โหลด ppt โรคบิด 1 ลักษณะที่จำเพาะของโรค คือ เกิดการ อักเสบที่ลำไส้อย่างรุนแรง การระบาดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เกิดได้ หลายครั้งในฝูง เนื่องจากมีเชื้อบิดหลาย ชนิด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google