งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

หนอนวง จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้างๆ จักหน่อย.... เอาตีน หรือ เอาไม้ขีด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "หนอนวง จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้างๆ จักหน่อย.... เอาตีน หรือ เอาไม้ขีด."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4 หนอนวง จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้างๆ จักหน่อย.... เอาตีน หรือ เอาไม้ขีด เป็นวงกลมใหญ่ ประมาณคนเล่นเข้าไป ยืนอยู่ได้ ขึ้นหนึ่งวง โดยประมาณจาก สมมติ หนอนแล่นอ้อมวง เด่มือเข้าไปในวง สามารถสิ แต้มเอาคนในวงได้ ( เพราะว่า ถ้าวงใหญ่เกินไป หนอน กะบ่สามารถแต้มคนในวงได้ ถ้าวงน้อย เกินไป กะบ่มีหม่องสิแล่นหลบ แค่เด่มือเข้าไป กะ แต้มได้แล้ว )

5 วิธีการเล่น : หนอน ยืนอยู่นอกวง ผู้เล่นที่เหลือ เข้า ไปอยู่ในวง จากนั้น หนอนกะแล่นตาม เส้น พยายามเด่มือเข้าไปในวง เพื่อที่สิ แต้มเอาคนในวง พอคนในวงถอยหลบ กะสิไปแข่นอยู่อีกฟากหนึ่ง หนอนกะ แล่นอ้อมไปฟากนั้น เพื่อที่สิแต้มเอา... แล่นวนไป วนมา จนกว่าสิแต้มไปได้

6 กติกา : หนอน ต้องแต้มถืกผู้อื่น จั่งสิพ้น ความเป็นหนอน ผู้ที่ถืกหนอนแต้ม ต้องกลายเป็น หนอนแทน หนอน เหยียบเส้นได้ แต่เอาตีน หรือว่าขาเข้าในวงบ่ได้ เด่เข้าไปได้ เฉพาะแขน ท่อนั้น ผู้เล่นที่อยู่ในวง ถ้าหลุดออกนอกวง ถือว่า “ ลุ่น ” หรือผิดกติกา ต้อง กลายเป็นหนอน ทันที

7 ทุกคนที่เล่นหนอนวงมีสิทธิ์ที่จะได้เป็นหนอนเท่า เทียมกัน

8


ดาวน์โหลด ppt หนอนวง จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้างๆ จักหน่อย.... เอาตีน หรือ เอาไม้ขีด.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google