งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เป็นการละเล่นที่สมมติว่า เป็นพระราชา ขี่ช้างออก รบกับข้าศึก จำนวนผู้เล่น : ๖ คนขึ้นไป ( ๘คนขึ้นไป จั่งสิ ม่วน ) สถานที่และการเตรียม : เดิ่นขี้ดิน หรือสนาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เป็นการละเล่นที่สมมติว่า เป็นพระราชา ขี่ช้างออก รบกับข้าศึก จำนวนผู้เล่น : ๖ คนขึ้นไป ( ๘คนขึ้นไป จั่งสิ ม่วน ) สถานที่และการเตรียม : เดิ่นขี้ดิน หรือสนาม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เป็นการละเล่นที่สมมติว่า เป็นพระราชา ขี่ช้างออก รบกับข้าศึก จำนวนผู้เล่น : ๖ คนขึ้นไป ( ๘คนขึ้นไป จั่งสิ ม่วน ) สถานที่และการเตรียม : เดิ่นขี้ดิน หรือสนาม หญ้า การจัดไท : วิธีการ ปาว ปิ่ง ป้ง หรือ ตามแต่ สมัครใจ

3 วิธีการเล่น : ทั้งสองฝ่าย แต่ละฝ่ายให้คัดเลือกหา ผู้ที่ เป็นพระราชา หรือผู้ที่สิขี่ช้าง ๑ คน ผู้ที่เป็นช้าง ๒ คน แล้วกะที่เหลือ เป็นผู้ติดตามพระราชา คอยประคองพระราชา บ่ให้ตกช้าง หลังจากนั้น สำหรับผู้ที่เป็นช้าง ๒ คน คน หนึ่งนั่งหยิ่งย่อ หรือนั่งยองๆ ลงทางหน้า อีกคน หนึ่ง นั่งหยิ่งย่อทางหลัง เด่มือไปจับบ่าคนทาง หน้า จากนั้น พระราชา กะขึ้นขี่ช้าง โดยขึ้นไป นั่งเทิงแขนของผู้ทางหลัง โดยมีผู้ติดตามคอย ประคองโต ประคองขาอยู่ทั้งสองข้าง... เรียบร้อยแล้ว คน๒คนที่เป็นช้าง กะค่อยๆ ลุก ยืนขึ้นพร้อมกัน เตรียมพร้อมที่สิชนช้าง

4 ทั้งสองฝ่ายพร้อมแล้ว ช้างกะย่างเข้าหากัน ไปยืนประชิดกัน ดันกันไปมา เพื่อให้อีกฝ่ายเสีย หลักเซซวนล้ม.... พระราชาที่นั่งอยู่เทิงหลัง ช้าง กะใช้ฝ่ามือแทนดาบ ฟันกัน รบกันเทิงหลัง ช้าง ผลักกันนำ ยู่กันนำ เพื่อให้อีกฝ่ายตกจาก หลังช้าง.... ผู้ติดตามพระราชา กะคอยประคอง คอยยกดันพระราชา บ่ให้ตกช้าง ฝ่ายใด ตกจากหลังช้างก่อน หรือช้างมือ หลุดจากกันจนกองทัพแตกกระจายก่อน ฝ่ายนั้น กะแพ้... แล้วกะเริ่มเล่นรอบใหม่ โดยคัดเลือก หาพระราชา หาช้าง หาผู้ติดตาม สลับกันไป เรื่อยๆ กติกา : เล่นม่วน ๆ บ่มีกติกาหยังหลาย ที่สำคัญ ห้ามฟันกันอีหลี ให้เฮ็ดเล่นๆ ใช้วิธีผลักดันกัน จั่งค่อยบ่เจ็บ

5 วิเคราะห์ การละเล่นขี่ช้างฟันกันโอกาสที่จะแพ้, ชนะ มี 50 เปอร์เซ็นของแต่ละฝ่ายเพราะมีจำนวนผู้ เล่นเท่ากัน

6


ดาวน์โหลด ppt เป็นการละเล่นที่สมมติว่า เป็นพระราชา ขี่ช้างออก รบกับข้าศึก จำนวนผู้เล่น : ๖ คนขึ้นไป ( ๘คนขึ้นไป จั่งสิ ม่วน ) สถานที่และการเตรียม : เดิ่นขี้ดิน หรือสนาม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google