งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่อง หนอนเลขแปด จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้าง ๆ จักหน่อย.... เอาตีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่อง หนอนเลขแปด จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้าง ๆ จักหน่อย.... เอาตีน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3

4 เรื่อง หนอนเลขแปด จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้าง ๆ จักหน่อย.... เอาตีน หรือเอา ไม้ขีด เป็นวงเลขแปด ใหญ่ประมาณคนเล่นเข้าไปยืน อยู่ได้ ขึ้นมา โดยประมาณจาก สมมติหนอนแล่นไต่ เส้นอ้อมวง เด่มือเข้าไปในวง สามารถสิแต้มเอาคนใน วงได้ ( เพราะว่า ถ้าวงใหญ่เกินไป หนอน กะบ่สามารถ แต้มคนในวงได้ ถ้าวงน้อยเกินไป กะบ่มีหม่องสิแล่น หลบ แค่เด่มือเข้าไป กะแต้มได้แล้ว )

5 วิธีการเล่น : หนอน ยืนอยู่นอกวงเลขแปด ผู้เล่นที่เหลือ เข้าไปอยู่ ในวงเลขแปด วงเดียวก่อน จากนั้น หนอนกะแล่นไต่ เส้น พยายามเด่มือเข้าไปในวง เพื่อที่สิแต้มเอาคนใน วง คนในวงถอยหลบไปอยู่ใกล้เส้นทางได๋ หนอนกะ ฟ้าวแล่นไปทางนั้น เพื่อที่สิแต้มเอา... คนในวง สามารถสิแล่นหลบไปอยู่วงได๋กะได้ ระหว่างวงสองวง หนอนกะสามารถสิแล่นไต่ไปนำเส้นระหว่างรอยต่อของ วงได้... แล่นวนไป วนมา จนกว่าสิแต้มไปได้

6 กติกา : หนอน ต้องแต้มถูกผู้อื่น จึงสิพ้นความเป็นหนอน ผู้ที่ถูกหนอนแต้ม ต้องกลายเป็นหนอนแทน หนอน แล่นเหยียบไต่เส้นได้ แต่เอาตีน หรือว่า ขาเข้าในวงบ่ได้ เด่เข้าไปได้ เฉพาะแขน ท่อนั้น ผู้เล่นที่อยู่ในวง สามารถสิแล่นหลบไปอยู่วงใด กะได้ ผ่านรอยต่อระหว่างวงสองวง ผู้เล่นที่อยู่ในวง ถ้าหลุดออกนอกวง ถือว่า “ ลุ่น ” หรือผิดกติกา ต้องกลายเป็นหนอน ทันที

7 วิเคราะห์ ผู้เล่นที่อยู่ในวงสามารถวิ่ง หลบไปอยู่ไหนก็ได้ระหว่าง 2 วง หนอนก็สามารถวิ่งตามเส้น ระหว่างรอยต่อของวงได้ ดังนั้นผู้เล่นที่อยู่ในวงมีสิทธิ์ แพ้หรือชนะเท่ากับผู้ที่เป็น หนอน

8


ดาวน์โหลด ppt เรื่อง หนอนเลขแปด จำนวนผู้เล่น : สี่คนขึ้นไป การคัดโต : ใช้วิธี จ้ำ ปิ่ง จ้ำ ดอง สถานที่และการเตรียม : เดิ่น หรือบริเวณกว้าง ๆ จักหน่อย.... เอาตีน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google