งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์จิรา เอี่ยมวิจารณ์ ชั้นป.4/3 เลขที่ 41

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์จิรา เอี่ยมวิจารณ์ ชั้นป.4/3 เลขที่ 41"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์จิรา เอี่ยมวิจารณ์ ชั้นป.4/3 เลขที่ 41
จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์จิรา เอี่ยมวิจารณ์ ชั้นป.4/3 เลขที่ 41

2

3 ประวัติความเป็นมา จ.สุพรรณบุรี
สมัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างสมัยก่อนประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์ หรือสมัยกึ่งก่อนประวัติศาสตร์ ประมาณพุทธศตวรรษที่ 6-10 จากการค้นพบโบราณวัตถุหลายชิ้น เป็นต้นว่า ลูกปัด เครื่องประดับทำด้วยทองหรือดีบุก ที่ประทับตราหรือตราขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เหรียญเงินศรีวัตสะ เศษเครื่องปั้นดินเผา ฯลฯ ที่เมืองอู่ทองซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับวัตถุที่ค้นพบที่เมืองออกแก้วซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเมืองท่าของอาณาจักรฟูนัน ในแหลมโคชินไชนา ในประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียตนามภาคใต้มาก  วัตถุเหล่านี้ไม่เคยพบในที่อื่นในแหลมอินโดจีน และเชื่อกันว่าเป็นวัตถุของอาณาจักรฟูนัน โดยเฉพาะนอกจากนี้ยังได้ค้นพบประติมากรรม ศิลปอินเดียสมัยอมราวดี  

4 คำขวัญจ.สุพรรณบุรี สุพรรณบุรี เมืองยุทธหัตถี
สุพรรณบุรี เมืองยุทธหัตถี วรรณคดีขึ้นชื่อ เลื่องลือพระเครื่อง รุ่งเรื่องเกษตรกรรม สูงล้ำประวัติศาสตร์ แหล่งปราชน์ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง

5 ข่าวกิจกรรม จ.สุพรรณบุรี
หัวข้อข่าวกิจกรรม : นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้สัมภาษณ์สดในรายการรวมใจกู้วิกฤตชาติ น้ำท่วมใหญ่ ทางช่องเนชั่นชาเนล วันที่ : 15/11/2554  นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้สัมภาษณ์สดในรายการรวมใจกู้วิกฤตชาติ น้ำท่วมใหญ่ ทางช่องเนชั่นชาเนล  เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา น. พิธีกรในรายการ ได้แก่ นายเฉลียว คงกรุด และนายบัญชา  แข็งขัน ตอบปัญหาในประเด็นเรื่อง  ทำไมสุพรรณน้ำไม่ท่วม?  และแนวคิดการผันน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านคลองมะขามเฒ่า-อู่ทอง ลงสู่แม่น้ำแม่กลอง 

6 ข่าวกิจกรรม จ.สุพรรณบุรี
หัวข้อข่าวกิจกรรม : จังหวัดสุพรรณบุรี มอบเงินให้แก่ทายาทของผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย ปี วันที่ : 17/11/2554 ตามที่ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในเขตพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้มีผู้ประสบภัยเสียชีวิตจำนวน  28  ราย  จังหวัดสุพรรณบุรีจึงได้ดำเนินการมอบเงินสงเคราะห์ค่าจัดการศพผู้เสียชีวิต โดย  นายถาวร จำปาเงิน  ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี  นายอำนวย  โชติสกุล  ผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี  เขต  4  และ  นายสมศักย์  ภูรีศรีศักดิ์  ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี  ทำพิธีมอบเงินให้แก่ทายาทของผู้เสียชีวิต  ที่ห้องประชุมหลวงทรงพล  ชั้น  3  ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี  วันศุกร์ที่  18  พฤศจิกายน  เวลา  09.30  น. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี / ที่มา พลอยลภัส  ฉายอรุณ / ข่าว


ดาวน์โหลด ppt จัดทำโดย ด.ญ.ทิพย์จิรา เอี่ยมวิจารณ์ ชั้นป.4/3 เลขที่ 41

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google