งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ประวัติความเป็นมา จ. สุพรรณบุรี สมัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างสมัยก่อน ประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์ หรือสมัยกึ่งก่อน ประวัติศาสตร์ ประมาณพุทธศตวรรษที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ประวัติความเป็นมา จ. สุพรรณบุรี สมัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างสมัยก่อน ประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์ หรือสมัยกึ่งก่อน ประวัติศาสตร์ ประมาณพุทธศตวรรษที่"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ประวัติความเป็นมา จ. สุพรรณบุรี สมัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างสมัยก่อน ประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์ หรือสมัยกึ่งก่อน ประวัติศาสตร์ ประมาณพุทธศตวรรษที่ 6-10 จากการค้นพบโบราณวัตถุหลายชิ้น เป็นต้นว่า ลูกปัด เครื่องประดับทำด้วยทองหรือดีบุก ที่ ประทับตราหรือตราขนาดใหญ่และขนาดเล็ก เหรียญเงินศรีวัตสะ เศษเครื่องปั้นดินเผา ฯลฯ ที่ เมืองอู่ทองซึ่งมีลักษณะคล้ายคลึงกับวัตถุที่ ค้นพบที่เมืองออกแก้วซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเมืองท่า ของอาณาจักรฟูนัน ในแหลมโคชินไชนา ใน ประเทศสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียตนามภาคใต้ มาก วัตถุเหล่านี้ไม่เคยพบในที่อื่นในแหลมอิน โดจีน และเชื่อกันว่าเป็นวัตถุของอาณาจักรฟูนัน โดยเฉพาะนอกจากนี้ยังได้ค้นพบประติมากรรม ศิลปอินเดียสมัยอมราวดี

4 คำขวัญจ. สุพรรณบุรี สุพรรณบุรี เมืองยุทธหัตถี วรรณคดีขึ้นชื่อ เลื่องลือพระเครื่อง รุ่งเรื่อง เกษตรกรรม สูงล้ำประวัติศาสตร์ แหล่งปราชน์ ศิลปิน ภาษาถิ่นชวนฟัง

5 ข่าวกิจกรรม จ. สุพรรณบุรี หัวข้อข่าวกิจกรรม : นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการ จังหวัดสุพรรณบุรี ให้สัมภาษณ์สดในรายการรวมใจกู้วิกฤตชาติ น้ำท่วมใหญ่ ทางช่องเนชั่นชาเนล วันที่ : 15/11/2554 นายสมศักย์ ภูรีศรีศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ให้สัมภาษณ์สดในรายการรวมใจกู้วิกฤตชาติ น้ำท่วมใหญ่ ทาง ช่องเนชั่นชาเนล เมื่อวันศุกร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2554 เวลา 15.00 น. พิธีกรในรายการ ได้แก่ นายเฉลียว คงกรุด และนายบัญชา แข็ง ขัน ตอบปัญหาในประเด็นเรื่อง ทำไมสุพรรณน้ำไม่ท่วม ? และแนวคิดการผันน้ำจากแม่น้ำเจ้าพระยา ผ่านคลองมะขาม เฒ่า - อู่ทอง ลงสู่แม่น้ำแม่กลอง

6 ข่าวกิจกรรม จ. สุพรรณบุรี หัวข้อข่าวกิจกรรม : จังหวัดสุพรรณบุรี มอบเงินให้แก่ทายาทของ ผู้เสียชีวิตจากอุทกภัย ปี 2554 วันที่ : 17/11/2554 ตามที่ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยในเขตพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี ทำให้มี ผู้ประสบภัยเสียชีวิตจำนวน 28 ราย จังหวัดสุพรรณบุรีจึงได้ ดำเนินการมอบเงินสงเคราะห์ค่าจัดการศพผู้เสียชีวิต โดย นายถาวร จำปาเงิน ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี นายอำนวย โชติสกุล ผู้ตรวจ ราชการสำนักนายกรัฐมนตรี เขต 4 และ นายสมศักย์ ภูรีศรี ศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ทำพิธีมอบเงินให้แก่ทายาทของ ผู้เสียชีวิต ที่ห้องประชุมหลวงทรงพล ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัด สุพรรณบุรี วันศุกร์ที่ 18 พฤศจิกายน เวลา 09.30 น. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสุพรรณบุรี / ที่มา พลอยลภัส ฉายอรุณ / ข่าว


ดาวน์โหลด ppt ประวัติความเป็นมา จ. สุพรรณบุรี สมัยหัวเลี้ยวหัวต่อระหว่างสมัยก่อน ประวัติศาสตร์และประวัติศาสตร์ หรือสมัยกึ่งก่อน ประวัติศาสตร์ ประมาณพุทธศตวรรษที่

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google