งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

แผนธุรกิจร้านเช่า VCD และ DVD

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "แผนธุรกิจร้านเช่า VCD และ DVD"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 แผนธุรกิจร้านเช่า VCD และ DVD

2 การทำแผนธุรกิจร้านเช่า VCD และ DVD
เงินลงทุน - ประมาณ 1,200,000 บาท (รวมทุกบริษัทและค่าลิขสิทธิ์ย้อนหลัง) - ค่าอุปกรณ์ต่างๆ เช่น เครื่องอัดวีซีดี โทรทัศน์ ค่าตกแต่งร้านและเงินลงทุนหมุนเวียน

3 สถานที่ติดต่อ CVD Vidio, ST Vidio และ SQUARVidio โทร RIGHT PICTURE โทร

4 อุปกรณ์ โทรทัศน์ VCD DVD Master และCDเปล่า

5 รายได้ ประมาณ 5,000 บาท/วัน ขึ้นไป วิธีดำเนินการ 1. หาทำเลเปิดร้าน ซึ่งต้องอยู่ในเขตย่านชุมชุนหนาแน่น / ย่านธุรกิจ/ ตลาด / หมู่บ้านใหญ่ๆ 2. เมื่อหาทำเลที่ตั้งร้านได้แล้ว จึงติดต่อไปยังบริษัทที่เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์หนัง ซึ่งมีอยู่ 2-3 บริษัทที่ครองตลาดอยู่ โดยบริษัทจะสอบถามถึงทำเลที่ตั้งของร้านที่จะเปิด แล้ว จะแนะนำให้ติดต่อกับตัวแทนของบริษัทที่รับผิดชอบในโซนนั้นๆ 3. บริษัทจะให้คำแนะนำในส่วนของทำเลเปิดร้าน วิธีการหาลูกค้า การประชาสัมพันธ์ รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับค่าลิขสิทธิ์ต่างๆดังนี้

6 - vidio ST และ SQUAR เดือนละ 64,330 บาท โดยบริษัทจะส่งหนังใหม่ให้ประมาณ 118 เรื่อง/เดือน และค่าลิขสิทธิ์หนังสารคดี เดือนละ 3,600 บาท จะได้สารคดีจำนวน 12 เรื่อง และจะต้องมีค่าลิขสิทธิ์หนังย้อนหลังอีก 6 แสนบาท - RIGHT PICTURE เดือนละ 37,000 บาท บริษัทจะส่งหนังใหม่ให้ 62 เรื่อง/เดือน โดยบริษัทจะส่งให้ทุกวันจันทร์และพฤหัสบดี และจะต้องมีค่าลิขสิทธิ์ย้อนหลัง 4 เดือน (ประมาณ 148,000 บาท)

7 4. เมื่อตกลงชำระเงินค่าลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้ว บริษัทจะส่งดีวีดีมาสเตอร์ให้ จากนั้น ทางร้านจะต้องนำดีวีดีมาสเตอร์ไปอัดลงในแผ่นซีดีเปล่า ตามจำนวนสติ๊กเกอร์ที่ทางบริษัทมอบให้มาพร้อมกับโปสเตอร์หนังเรื่องนั้นๆ 5. ควรได้ดูภาพยนตร์ทุกเรื่อง หรือควรได้อ่านเรื่องย่อ เพื่อจะได้แนะนำลูกค้า เพราะลูกค้าบางรายอาจต้องการให้ทางร้านแนะนำหนังเรื่องที่น่าสนใจ ซึ่งเราจะต้องทราบถึงรสนิยมของลูกค้าว่า ชอบดูหนังประเภทไหน จะได้แนะนำได้ถูกใจลูกค้า 6. นำโปสเตอร์หนังมาติดให้ลูกค้าดู เพื่อดึงดูดความสนใจและควรคอยเปลี่ยนโปสเตอร์ให้เป็นหนังใหม่อยู่เสมอ รับสมัครสมาชิกเช่าวีซีดและดีวีดีซึ่งปกติจะตั้งราคาไว้ที่ 150 บาทขึ้นไป และจะต้องเสียค่าเช่าเป็นรายแผ่นๆ ละ บาท (ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวีซีดีของบริษัทไหน และเป็นแผ่นมาสเตอร์หรือไม่)

8 วิสัยทัศน์ ร้านจะดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครบถ้วน ครบวงจร รักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจที่สามารถ ให้บริการที่มีคุณภาพเหนือคู่แข่งในระดับราคาที่ใกล้เคียงและ จะขยายการให้บริการให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้ทั่วถึง

9 แผนการตลาด ร้านจะดำเนินธุรกิจเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้ครบถ้วน ครบวงจร รักษาความเป็นผู้นำในธุรกิจที่สามารถให้บริการที่มีคุณภาพเหนือคู่แข่งในระดับราคาที่ใกล้เคียงและจะขยายการให้บริการให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ให้ทั่วถึง

10 กลยุทธ์ทางการตลาด ร้านเช่าvcd ของผมมีโปรโมชั่นลูกค้าท่านใด
ทางร้านเรามีโปรโมชั่นให้กับลูกค้า ที่ตลอด 1 เดือนเช่าหนังดู ครบ50เรื่อง/เดือนทางร้านเราให้ดูหนังฟรี 3 วัน ร้านคู่แข่งของผมอาจจะไม่มีโปรโมชั่นเหมือนที่ร้านผมมี ร้านของผมจะมีหนังใหม่ๆมาให้ลูกค้าได้ดูกันเร็ว

11

12 ข้อแนะนำ 1. ผู้ที่จะเปิดร้านควรมีความสนใจชอบดูหนังอยู่แล้ว เพราะต้องทราบเนื้อหาของหนังเกือบทุกเรื่องเพื่อจะได้แนะนำลูกค้าได้ 2. การเปิดร้านให้เช่าวีซีดีเป็นงานขายบริการ ดังนั้น จึงควรให้ลูกค้าที่เข้ามาในร้านทุกคนมีความประทับใจในการให้บริการด้วยความสุภาพ ยิ้มแย้มแจ่มใส เอาใจใส่ลูกค้า 3. คุณภาพของสินค้าเป็นอีกส่วนหนึ่งที่เป็นสิ่งจูงใจลูกค้า จึงไม่ควรนำแผ่นที่ด้อยคุณภาพมาอัดซ้ำอีก เพราะอาจทำให้เครื่องเล่นวีซีดีและดีวีดีของลูกค้าเสียได้

13 ที่มา ส่งเสริมการมีงานทำ , กอง กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม, "ร้านเช่าVCD," 150 อาชีพเส้นทางประกอบอาชีพอิสระ . กรุงเทพฯ , 2544 , หน้า

14 นาย วราวุธ เสวกศรอานนท์ 4924228014
THE END ผู้จัดทำ นาย วราวุธ เสวกศรอานนท์


ดาวน์โหลด ppt แผนธุรกิจร้านเช่า VCD และ DVD

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google