งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

** สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ **......... 1. ทำงานอยู่เสมอ 2. อย่าเอาเรื่องกับสิ่งเล็กน้อย 3. อย่าเป็นทุกข์ล่วงหน้า 4. ต้อนรับสิ่งที่หนีไม่พ้นด้วยความสงบ 5.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "** สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ **......... 1. ทำงานอยู่เสมอ 2. อย่าเอาเรื่องกับสิ่งเล็กน้อย 3. อย่าเป็นทุกข์ล่วงหน้า 4. ต้อนรับสิ่งที่หนีไม่พ้นด้วยความสงบ 5."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ** สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ **........

2 1. ทำงานอยู่เสมอ 2. อย่าเอาเรื่องกับสิ่งเล็กน้อย 3. อย่าเป็นทุกข์ล่วงหน้า 4. ต้อนรับสิ่งที่หนีไม่พ้นด้วยความสงบ 5. อย่ายอมเป็นทาสของอดีต 6. หัดวิเคราะห์ทุกข์ 7. ค้นหาสาเหตุของทุกข์ แล้วกำจัด ต้นเหตุ

3 8. ทำจิตให้สะอาด ไม่ตกเป็นทาสของ มายาธรรม 9. ตระหนักแน่ว่า สิ่งทั้งปวงเป็นไปตาม เหตุปัจจัย....... 10. ความมีเหตุผล 11. การเล็งเห็นคุณและโทษของสิ่งที่ เราเข้าไปเกี่ยวข้อง 12. พยายามมองบุคคลและเหตุการณ์ ต่างๆในแง่ดีตามสมควร 13. การทำสมาธิ 14. การทำวิปัสสนา

4 จากเจ้าแม่กวนอิม

5 การทำวิปัสสนาแบบง่ายๆ....... ใน ชีวิตประจำวัน 1) เพ่งดูที่ลิ้นปี่เรื่อยๆ เนืองๆ ดูให้เป็นปกติ ไม่ ว่ายืน - เดิน - นั่ง - นอน เวลา นอนก่อนหลับดีมากๆ ดู จนหลับไปเลย...

6 2) ดูลมหายใจเข้า - ออก ทุก อิริยาบถหลัก อิริยาบถย่อย ว่าหายใจเข้า - ออก สั้นหรือ ยาว เบาหรือหนัก หายไป หรือเริ่มเกิดขึ้นใหม่อีก ดูไป เรื่อยๆ ดูได้ตลอดเวลา แม้ ในการทำงานต่างๆก็ดูได้.....

7 3) ทำงานในหน้าที่ความ รับผิดชอบไปตามปกติเหมือน เช่นเคย แต่ให้ใส่ " ตัวรู้ "- คือ " รู้ตัวทั่วพร้อม " เข้าไปในงาน ที่ทำอยู่นั้นๆทุกครั้งไป ใส่ตัวรู้ เข้าไปตรงๆเลยทีเดียว ให้เรา เพียงรู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ แค่นั้นเอง แล้วเราก็ทำมันให้ดี ที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เท่านี้ พอแล้ว..... แค่นี้ ความชั่วก็เข้า มารบกวนเราไม่ได้ เพราะเรา รู้ทันมันหมดทุกท่าแล้ว.......

8 4) ดูท้องพองหนอ - ยุบหนอ ซึ่งเป็น วิปัสสนาล้วนๆ ทำได้ตลอดเวลา ไม่ ว่าที่ไหน เวลาใด ยิ่งอยู่คนเดียว เงียบๆ ก่อนนอน ตื่นนอนเช้ามืด ดึกๆดีมากที่สุด หายใจเข้า - ท้อง พอง กำหนด พองหนอ ยาวๆตาม ท้องไป หายใจออก ท้องยุบ กำหนดยุบหนอ ตามท้องไป หรือ สั้นๆก็เอาแค่พองยาวๆ - ยุบยาวๆ แต่ ถ้าเพิ่มหนอตามไปด้วยจะดีและ ได้ผลมากที่สุด ไม่เชื่อต้องลองดู.......

9 ประโยชน์ 1. ทำให้หลับสบายคลายกังวล 2. กำจัดโรคภัยไข้เจ็บ 3. ทำให้รอบคอบก่อนทำงาน 4. ทำให้สมอง ปัญญาดี 5. ทำให้ระงับความร้ายกาจ 6. บรรเทาความเครียด 7. มีความสุขพิเศษ 8. ทำให้จิตอ่อนโยน 9. กลับใจได้ 10. เวลาจะสิ้นลมพบทางดี 11. เจริญวาสนาบารมี 12. เป็นกุศล

10 การทำ วิปัสสนา กับ การทำ สมาธิ เป็นคนละเรื่องกัน การทำสมาธิ ซึ่งมีถึงแปด ระดับจะได้แค่ความสงบนิ่ง การทำวิปัสสนาจะได้รับรู้ถึง ” ความจริง ”

11


ดาวน์โหลด ppt ** สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ **......... 1. ทำงานอยู่เสมอ 2. อย่าเอาเรื่องกับสิ่งเล็กน้อย 3. อย่าเป็นทุกข์ล่วงหน้า 4. ต้อนรับสิ่งที่หนีไม่พ้นด้วยความสงบ 5.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google