งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

**สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ**

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "**สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ**"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 **สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ**........

2 **สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ**........
1.ทำงานอยู่เสมอ 2.อย่าเอาเรื่องกับสิ่งเล็กน้อย 3.อย่าเป็นทุกข์ล่วงหน้า 4.ต้อนรับสิ่งที่หนีไม่พ้นด้วยความสงบ 5.อย่ายอมเป็นทาสของอดีต 6.หัดวิเคราะห์ทุกข์ 7.ค้นหาสาเหตุของทุกข์ แล้วกำจัดต้นเหตุ

3 8.ทำจิตให้สะอาด ไม่ตกเป็นทาสของมายาธรรม
9.ตระหนักแน่ว่า สิ่งทั้งปวงเป็นไปตามเหตุปัจจัย 10.ความมีเหตุผล 11.การเล็งเห็นคุณและโทษของสิ่งที่เราเข้าไปเกี่ยวข้อง 12.พยายามมองบุคคลและเหตุการณ์ต่างๆในแง่ดีตามสมควร 13.การทำสมาธิ 14.การทำวิปัสสนา

4 จากเจ้าแม่กวนอิม

5 การทำวิปัสสนาแบบง่ายๆ.......ในชีวิตประจำวัน
    การทำวิปัสสนาแบบง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน 1)เพ่งดูที่ลิ้นปี่เรื่อยๆ เนืองๆ ดูให้เป็นปกติ ไม่ว่ายืน-เดิน-นั่ง-นอน เวลานอนก่อนหลับดีมากๆ ดูจนหลับไปเลย...

6 2)ดูลมหายใจเข้า-ออก ทุกอิริยาบถหลัก อิริยาบถย่อย ว่าหายใจเข้า-ออก สั้นหรือยาว เบาหรือหนัก หายไปหรือเริ่มเกิดขึ้นใหม่อีก ดูไปเรื่อยๆ ดูได้ตลอดเวลา แม้ในการทำงานต่างๆก็ดูได้.....

7 3)ทำงานในหน้าที่ความรับผิดชอบไปตามปกติเหมือนเช่นเคย แต่ให้ใส่ "ตัวรู้"-คือ "รู้ตัวทั่วพร้อม"เข้าไปในงานที่ทำอยู่นั้นๆทุกครั้งไป ใส่ตัวรู้เข้าไปตรงๆเลยทีเดียว ให้เราเพียงรู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่ แค่นั้นเอง แล้วเราก็ทำมันให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะทำได้ เท่านี้พอแล้ว.....แค่นี้ ความชั่วก็เข้ามารบกวนเราไม่ได้ เพราะเรารู้ทันมันหมดทุกท่าแล้ว

8 4) ดูท้องพองหนอ-ยุบหนอ ซึ่งเป็นวิปัสสนาล้วนๆ ทำได้ตลอดเวลา ไม่ว่าที่ไหน เวลาใด ยิ่งอยู่คนเดียวเงียบๆ ก่อนนอน ตื่นนอนเช้ามืด ดึกๆดีมากที่สุด หายใจเข้า-ท้องพอง กำหนด พองหนอ ยาวๆตามท้องไป หายใจออก ท้องยุบ กำหนดยุบหนอ ตามท้องไป หรือสั้นๆก็เอาแค่พองยาวๆ-ยุบยาวๆ แต่ถ้าเพิ่มหนอตามไปด้วยจะดีและได้ผลมากที่สุด ไม่เชื่อต้องลองดู

9 ประโยชน์ 1. ทำให้หลับสบายคลายกังวล 2. กำจัดโรคภัยไข้เจ็บ 3. ทำให้รอบคอบก่อนทำงาน 4. ทำให้สมอง ปัญญาดี 5. ทำให้ระงับความร้ายกาจ 6. บรรเทาความเครียด 7. มีความสุขพิเศษ 8. ทำให้จิตอ่อนโยน 9. กลับใจได้ 10. เวลาจะสิ้นลมพบทางดี 11. เจริญวาสนาบารมี 12. เป็นกุศล

10 การทำ วิปัสสนา กับ การทำสมาธิ
เป็นคนละเรื่องกัน การทำสมาธิ ซึ่งมีถึงแปดระดับจะได้แค่ความสงบนิ่ง การทำวิปัสสนาจะได้รับรู้ถึง”ความจริง”

11


ดาวน์โหลด ppt **สูตรนำไปสู่ความสำเร็จ**

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google