งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี. รายชื่อสมาชิกในกลุ่ม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี. รายชื่อสมาชิกในกลุ่ม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

2 รายชื่อสมาชิกในกลุ่ม

3 รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี

4 รองเท้าที่ว่านี้มีชื่อว่า “Square Eyes” รองเท้านี้มีการติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ที่ไว ต่อแรงกดดันและแผ่นชิปขนาดเล็กไว้ เพื่อที่จะ บันทึกว่าผู้สวมใส่เดินวันละกี่ก้าว เครื่องส่งไร้ สายที่รองเท้าจะส่งข้อมูลไปยังเครื่องรับที่ เชื่อมต่อกับโทรทัศน์ เพื่อที่จะตัดสินว่าผู้สวมใส่ รองเท้าสมควรใช้เวลาดูโทรทัศน์นานแค่ไหนใน แต่ละวัน โดยอ้างอิงจากกิจกรรมที่ต้องใช้กำลัง มากต่อวัน

5 Gillian Swan นักศึกษาปีสุดท้ายแห่งมหาวิทยาลัย Brunel ใน ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้คิดค้น “Square Eyes” กล่าวว่า ” แรงบันดาลใจในการ การออกแบบได้มาจาก ความปรารถนาที่จะ กำจัดห่วงยางรอบเอวออกจากเด็กและวัยรุ่นชาว อังกฤษ ปัจจุบันเด็กใช้เวลาส่วนใหญ่ดูทีวีใน ห้องนอน ไม่เหมือนกับเมื่อสิบปีก่อนที่เด็กจะ ออกไปเล่นกับเพื่อน ซึ่งโรคอ้วนในเด็กนี้กำลัง เป็นปัญหาที่เห็นได้ชัดเจน เมื่อปี ค. ศ. 1995 มี เด็กอายุตั้งแต่ 2 ถึง 10 ปี เป็นโรคอ้วนถึงร้อยละ 9.9 และเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 13.7 ในปีค. ศ. 2003 ฉันจึงต้องการจะจัดการกับปัญหานี้ด้วยผลงาน ของฉัน ”

6 การอนุญาตให้ดูทีวีในแต่ละวัน เด็กจะได้รับการอนุญาตให้ดูทีวีในแต่ละวันโดย ผ่านทางการออกกำลังกาย โทรทัศน์จะปิด อัตโนมัติตามจำนวนเวลาที่ได้ออกกำลังกายไว้ และจะเปิดต่อไปได้โดยการก้าวเดินที่มากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพแนะนำว่า เด็กหญิงควร จะเดินวันละ 12,000 ก้าว ส่วนเด็กชายควรจะ เดินวันละ 15,000 ก้าว และดูทีวีไม่เกินวันละ 2 ชั่วโมง ดังนั้น Swan จึงคำนวณให้ ทุก 100 ก้าวที่รองเท้า “Square Eyes” เดิน จะแปลงไป เป็นเวลา 1 นาทีสำหรับการดูทีวี

7 สรุป รองเท้าต้นแบบมีอุปกรณ์ส่งสัญญาณ 2 แห่ง ที่บริเวณหลัง เท้าสำหรับบันทึกจำนวนก้าว และที่บริเวณส้นเท้าสำหรับ ส่งข้อมูลไปยังเครื่องรับ Cliff Randall แห่งมหาวิทยาลัย Bristol ประเทศอังกฤษ เป็นผู้ที่เชื่อว่าในอนาคตจะสามารถใส่คอมพิวเตอร์ลงไปใน เครื่องแต่งกายได้ เขากล่าวว่า “ มันเป็นความคิดที่ดีในการ ใส่อุปกรณ์ส่งสัญญาณในเสื้อผ้าและค่อนข้างท้าทายที่จะ ควบคุมทีวี มันง่ายที่จะติดตั้งแต่ยากที่จะส่งข้อมูล ” โดยปกติเครื่องมือวัดจำนวนก้าวที่เดิน จะติดกับเข็มขัด หรือใส่ไว้ในกระเป๋าและนับจำนวนก้าวที่เดินโดยวัดการ เคลื่อนไหวทันที Swan กล่าวว่า “ วิธีนี้จะสามารถหลอก เครื่องมือได้โดยการเขย่าเท้า แต่รองเท้าของฉันสร้าง ขึ้นมาเพื่อคนขี้เกียจโดยเฉพาะ ทำให้ยากที่จะหลอก เครื่องมือนี้ได้ ซึ่งต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการที่ จะโกง นั่นแหละ ความตั้งใจของฉัน ”


ดาวน์โหลด ppt รองเท้าอัจฉริยะสำหรับเวลาทีวี. รายชื่อสมาชิกในกลุ่ม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google