งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เคยเห็นห่านบ้างไหม และเมื่อใดที่คุณเห็นฝูงห่านอพยพหลบหนาว ไปสู่เขตอบอุ่นละก็ คุณจะเห็นห่านบินเป็นรูปตัว V แล้วคุณรู้ไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เคยเห็นห่านบ้างไหม และเมื่อใดที่คุณเห็นฝูงห่านอพยพหลบหนาว ไปสู่เขตอบอุ่นละก็ คุณจะเห็นห่านบินเป็นรูปตัว V แล้วคุณรู้ไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 เคยเห็นห่านบ้างไหม และเมื่อใดที่คุณเห็นฝูงห่านอพยพหลบหนาว ไปสู่เขตอบอุ่นละก็ คุณจะเห็นห่านบินเป็นรูปตัว V แล้วคุณรู้ไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น

4 ห่านบินเป็นรูปตัว “V”

5 การบินเป็นรูปตัว V จะเพิ่มประสิทธิภาพ ให้กับห่านทั้งฝูงได้ 71% เมื่อเปรียบเทียบกับห่านที่บินโดยลำพัง

6 บทเรียนที่ 1: หากมีเป้าหมายเดียวกัน และทำงานร่วมกันเป็นทีม จะทำให้เราไปถึงเป้าหมาย ได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้น ความร่วมมือร่วมใจในทีม จะก่อให้เกิด... ความสำเร็จ...ที่ยิ่งใหญ่กว่า

7 เมื่อมีห่านตัวใดตัวหนึ่งหลุดออกจากฝูง

8 การบินโดยลำพัง ห่านตัวนั้นจะรู้สึกถึงแรงต้านของอากาศ ซึ่งจะทำให้บินยากขึ้น

9 หากเมื่อห่านตัวนั้นเร่งความเร็ว และบินให้ทันฝูง ห่านนั้นจะได้รับแรงพยุงจากฝูง ซึ่งบินอยู่ด้านหน้า

10 บทเรียนที่ 2: เมื่อเราทำงานอย่างสอดคล้อง ไปในทางเดียวกัน จะทำให้ฟันฝ่าอุปสรรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น งานทุกอย่างที่ทำจะง่ายขึ้น และไปถึงเป้าหมายได้เร็วขึ้น ทุกคนในทีมก็มีแนวโน้ม ที่จะยอมรับ และให้ความช่วยเหลือกัน มากขึ้นไปอีก

11 เมื่อผู้นำของฝูงห่านเริ่มอ่อนล้า ภายหลังจากบินมานาน…

12 ... มันจะบินไปอยู่ด้านท้ายของตัว “V” ในขณะที่จะมีห่านอีกตัวหนึ่งรับหน้าที่ เป็นผู้นำฝูง

13 บทเรียนที่ 3: ผลัดกันเป็นผู้นำ... สิ่งสำคัญประการหนึ่ง... คือ การให้เกียรติซึ่งกันและกัน ผลัดเปลี่ยนกันแก้ไขปัญหา และภาระยุ่งยากต่างๆ ผสมผสานความรู้ ความสามารถ พรสวรรค์ และทรัพยากรต่างๆ ของทีมเข้าด้วยกัน

14 ในขณะที่บินเป็นตัว “V” นั้น พวกห่านจะส่งเสียงร้อง เพื่อให้กำลังใจห่านที่อยู่ข้างหน้า และช่วยกันรักษาระดับความเร็วให้คงที่

15 บทเรียนที่ 4: เมื่อมีความกล้าหาญ และให้กำลังใจซึ่งกันและกัน จะส่งผลให้งานที่ทำ มีความก้าวหน้า… ทุกคำพูดแห่งกำลังใจ จะเป็นแรงกระตุ้น... เป็นพลัง ให้ทีมแข็งแกร่งขึ้น เพื่อให้เป้าหมายสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

16 เมื่อมีห่านที่ป่วย บาดเจ็บ หรือเหนื่อยล้า

17 มันจะหลุดออกจากฝูง...

18 ห่านจำนวนหนึ่งจะละจากฝูง และบินเคียงคู่ไป กับห่านที่อ่อนแอนั้น พวกมันจะช่วยเหลือกันไปตลอดทาง จนกระทั่ง... ห่านที่ป่วยนั้น...ตายจากไป หรือไม่ก็...จนกว่าห่านที่ป่วย จะแข็งแรงและบินได้อีกครั้ง จากนั้นพวกมันก็จะบินเข้าฝูง เป็นรูป ตัว “V” อีกเช่นเคย

19 บทเรียนที่ 5: ยืนหยัดเคียงข้างกันและกันเสมอ ไม่ว่าจะเกิดอุปสรรคอะไรขึ้นก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง... ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก หรือช่วงเวลาที่มีความท้าทายที่ยิ่งใหญ่...รออยู่...

20 หากเรารักและสนับสนุนซึ่งกันและกัน ด้วยหัวใจของ Teamwork เราสามารถใช้ ความแตกต่างของแต่ละคน สร้างผลงานที่ท้าทายร่วมกัน หากเราตระหนักถึงการเป็นผู้ให้ ชีวิตของเราจะง่ายขึ้น และมีความหมายมากขึ้น

21 ...เพื่อนร่วมงานทุกท่าน... เรามาทำงานเป็น Teamwork แบบห่านกันเถอะครับ


ดาวน์โหลด ppt เคยเห็นห่านบ้างไหม และเมื่อใดที่คุณเห็นฝูงห่านอพยพหลบหนาว ไปสู่เขตอบอุ่นละก็ คุณจะเห็นห่านบินเป็นรูปตัว V แล้วคุณรู้ไหมว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google