งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

PHP. PHP หมายถึง PHP เป็นโอเพนซอร์สสคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาที่ออกแบบมาสำหรับ การพัฒนาเว็บในการผลิตหน้าเว็บแบบไดนามิก. มันเป็นหนึ่งในครั้งแรก ที่พัฒนาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาสคริปต์ที่จะฝังตัวเข้าไปใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "PHP. PHP หมายถึง PHP เป็นโอเพนซอร์สสคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาที่ออกแบบมาสำหรับ การพัฒนาเว็บในการผลิตหน้าเว็บแบบไดนามิก. มันเป็นหนึ่งในครั้งแรก ที่พัฒนาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาสคริปต์ที่จะฝังตัวเข้าไปใน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 PHP

2 PHP หมายถึง PHP เป็นโอเพนซอร์สสคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาที่ออกแบบมาสำหรับ การพัฒนาเว็บในการผลิตหน้าเว็บแบบไดนามิก. มันเป็นหนึ่งในครั้งแรก ที่พัฒนาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาสคริปต์ที่จะฝังตัวเข้าไปใน HTML เอกสาร ต้นฉบับแทนที่จะเรียกไฟล์ภายนอกเพื่อประมวลผลข้อมูล รหัสจะตีความ โดยเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่มีโมดูลประมวล PHP ที่สร้างหน้าเว็บที่ เกิด นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาที่จะรวมถึงอินเตอร์เฟซบรรทัดคำสั่ง ความสามารถและสามารถนำมาใช้ในแบบสแตนด์อโลน โปรแกรม กราฟิก. [ 2 ] PHP สามารถนำไปใช้ในส่วนใหญ่เว็บเซิร์ฟเวอร์และยังเป็น แบบสแตนด์อโลนเปลือกเกือบทุกระบบปฏิบัติการและแพลตฟอร์มเสีย ค่าใช้จ่าย [ 3 ] คู่แข่งเพื่อ Microsoft 's Active Server หน้า (ASP) เครื่องยนต์สคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ [ 4 ] และภาษาที่คล้ายกัน PHP ติดตั้งอยู่ ในมากกว่า 20 ล้านเว็บไซต์และ 1 ล้านเว็บเซิร์ฟเวอร์. [ 5 ] ซอฟต์แวร์ เด่นที่ใช้ PHP ประกอบด้วย Drupal, Joomla, มีเดียวิกิและ WordPress.สคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ การพัฒนาเว็บหน้าเว็บแบบไดนามิก HTMLตีความอินเตอร์เฟซบรรทัดคำสั่งแบบสแตนด์อโลน โปรแกรม กราฟิก [ 2 ]เปลือกระบบปฏิบัติการแพลตฟอร์ม [ 3 ] MicrosoftActive Server หน้า [ 4 ]เว็บเซิร์ฟเวอร์ [ 5 ] DrupalJoomla มีเดียวิกิ WordPress PHP แต่เดิมสร้างโดย Rasmus Lerdorf ในปี 1995 การดำเนินการตาม หลักของ PHP ผลิตในขณะนี้โดยกลุ่ม PHP และทำหน้าที่เป็นอ้างอิง อย่างเป็นทางการเพื่อภาษา PHP [ 6 ] PHP เป็นซอฟต์แวร์ฟรีที่ออก ภายใต้ใบอนุญาต PHP, ซึ่งขัดกับใบอนุญาต GNU General Public (GPL) เนื่องจาก ข้อ จำกัด ในการใช้คำ PHP Rasmus Lerdorf [ 6 ]ซอฟต์แวร์ฟรีใบอนุญาต PHPใบอนุญาต GNU General Public

3 PHP คืออะไร หลายคนที่ทำเว็บไซต์ด้วย HTML หรือโปรแกรมช่วยสร้างเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Dreamweaver แล้วอาจสงสัยว่าเมื่อทำ form สำหรับ รับค่าเช่น ชื่อ ที่อยู่ เสร็จแล้วจะ เก็บค่ายังไง หรือจะทำอย่างไรต่อ หรือเว็บบอร์ดทำงานอย่างไร CMS ทำงานอย่างไร ทำไมบางเว็บไซต์สามารถโต้ตอบกับ ผู้ใช้งานได้ คำตอบของทุกคำถามคือ PHP ครับ PHP นั้นเป็นภาษาสำหรับใช้ในการเขียนโปรแกรมบนเว็บไซต์ สามารถเขียนได้ หลากหลายโปรแกรมเช่นเดียวกับภาษาทั่วไป อาจมีข้อสงสัยว่า ต่างจาก HTML อย่างไร คำตอบคือ HTML นั้นเป็นภาษาที่ใช้ในการจัดรูปแบบของเว็บไซต์ จัดตำแหน่ง รูป จัดรูปแบบตัวอักษร หรือใส่สีสันให้กับ เว็บไซต์ของเรา แต่ PHP นั้นเป็นส่วนที่ใช้ใน การคำนวน ประมวลผล เก็บค่า และทำตามคำสั่งต่างๆ อย่างเช่น รับค่าจากแบบ form ที่ เราทำ รับค่าจากช่องคำตอบของเว็บบอร์ดและเก็บไว้เพื่อนำมาแสดงผลต่อไป แม้แต่ กระทั่งใช้ในการเขียน CMS ยอดนิยมเช่น Drupal, Joomla พูดง่ายๆคือเว็บไซต์จะ โต้ตอบกับผู้ใช้ได้ ต้องมีภาษา PHP ส่วน HTML หรือ Javascript ใช้เป็นเพียงแค่ตัว ควบคุมการแสดงผลเท่านั้น CMS นอกจากภาษา PHP แล้วยังมีภาษาอื่นอีกหรือไม่ คำตอบคือมีครับ เช่น ASP, JSP แต่ที่นิยมมาก คือ PHP เพราะเป็นภาษาที่สามารถ ศึกษาได้ง่าย ทำงานได้มีประสิทธิภาพ ทำให้เป็นที่นิยมอย่างยิ่งในปัจจุบัน รวมทั้งมี ชุมชนคนใช้งาน และคู่มือที่ ดีมาก และสำคัญสุดคือฟรีครับ การใช้งานภาษา PHP ไม่ ต้องมีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ทุกคนสามารถเข้าถึงได้

4 ภาษาพีเอชพี พีเอชพี (PHP) คือ ภาษาคอมพิวเตอร์ในลักษณะเซิร์ฟเวอร์ - ไซด์ สคริปต์ โดยลิขสิทธิ์อยู่ในลักษณะโอเพนซอร์ส ภาษาพีเอชพีใช้ สำหรับจัดทำเว็บไซต์ และแสดงผลออกมาในรูปแบบ HTML โดย มีรากฐานโครงสร้างคำสั่งมาจากภาษา ภาษาซี ภาษาจา วา และ ภาษาเพิร์ล ซึ่ง ภาษาพีเอชพี นั้นง่ายต่อการเรียนรู้ ซึ่ง เป้าหมายหลักของภาษานี้ คือให้นักพัฒนาเว็บไซต์สามารถ เขียน เว็บเพจ ที่มีความตอบโต้ได้อย่างรวดเร็ว ภาษาคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ - ไซด์ สคริปต์โอเพนซอร์สเว็บไซต์HTML ภาษาซี ภาษาจา วา ภาษาเพิร์ล เว็บเพจ พีเอชพีรุ่นล่าสุดคือ PHP 5.4.0 ส่วนรุ่นพัฒนาคือ PHP 6.0.0- dev

5 ประวัติความเป็นมา PHP ย่อมาจาก Professional Home Page ซึ่งเป็นภาษาจำพวก Script Language คำสั่งต่างๆ จะเก็บอยู่ในไฟล์ที่เรียกว่า สคริปต์ (Scrip) และเวลาใช้ งานต้องอาศัยตัวแปรชุดคำสั่ง ซึ่งทำงานโดยการสั่งงานจากเว็บเพจ แต่ไป ประมวลผลที่ Web Server สำหรับแสดงเว็บเพจอย่างหนึ่ง ที่จัดอยู่ในกลุ่ม Server Side Script และจะทำงานในฝั่ง Server แล้วส่งการแสดงผลมายัง Browser ของตัว Client นอกจากนี้มันยังเป็น Script ที่ Embed บน HTML อีก ด้วย ส่วนเลขที่ต่อท้ายก็หมายถึงรุ่น (version) นั่นเอง และกำลังเป็นที่นิยมกัน มากในหมู่นักสร้างเว็บทั่วโลก ตัวอย่างของภาษาสคริปต์ก็ เช่น Java Script, Perl, ASP (Active Server Page) เป็นต้น PHP ถือกำเนิดในปี 1994 เดิมทีเป็นเพียงโปรแกรมเล็กๆ ที่นาย Rasmus Lerdorf นำมาใช้งานสำหรับทำ เว็บเพจ resume ของเขา โดยตอนแรกใช้ ภาษา Perl แต่กลับพบว่ามันทำงานค่อนข้างช้า จึงได้ลงมือเขียนขึ้นใหม่เอง ด้วยไวยากรณ์ภาษา C และให้ชื่อว่า "Personal Home Page Tools" ขณะเดียวกันก็ได้พัฒนาส่วนติดต่อกับฐานข้อมูลที่เรียกว่า Form Intepreter (FI) เมื่อเขามีของดีอยู่กับตัวใครๆที่มาเยี่ยมเว็บไซต์ของเขาต่างก็ขอสำเนา โปรแกรมดังกล่าว เพื่อเอากลับไปใช้งานเองบ้าง จนมีคนรู้จักกันดี นี่อาจจะ นับเป็น PHP รุ่นที่ 1 ก็น่าจะได้ หลังจากใช้งานไประยะหนึ่งผู้ใช้ก็ร้องขอ นาย Rasmus Lerdorf ให้ขยายความสามารถของโปรแกรมให้มากขึ้น จนใกล้เคียง กับการใช้ CGI (Commom Gateway Interface) ใน Web Server กลายเป็น PHP/FI รุ่นที่ 2


ดาวน์โหลด ppt PHP. PHP หมายถึง PHP เป็นโอเพนซอร์สสคริปต์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาที่ออกแบบมาสำหรับ การพัฒนาเว็บในการผลิตหน้าเว็บแบบไดนามิก. มันเป็นหนึ่งในครั้งแรก ที่พัฒนาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ภาษาสคริปต์ที่จะฝังตัวเข้าไปใน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google