งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลทั่วโลก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลทั่วโลก"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลทั่วโลก
4. ศาลจีนสั่งประหาร “หนุ่มเมาแล้วขับ” จีน กรกฎาคม 2552 ศาลเฉิงตู เมืองเอกของมณฑลเสฉวน ตัดสินประหารชีวิตนายซุน เหวยหมิง ในความผิดก่ออันตรายต่อสาธารณะ โดยขับรถขณะเมาสุราและชนคันอื่น เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 4 รายด้วยกัน

2 ศาลกล่าวว่า นายซุนมีความผิดในข้อหาก่ออันตรายต่อสาธารณะ แทนที่จะเป็นข้อหาความผิดเกี่ยวกับจราจร ซึ่งมีโทษจำคุก 3 ปี ทั้งนี้ เพราะพฤติกรรมของเขาแสดงถึงเจตนาในการกระทำผิด (He was convicted of "endangering public safety" instead of a "traffic offense" - a lesser charge that usually carries a three-year jail term - because he had been intentional in his behavior.) นายซุนกลายเป็นผู้ขับขี่ยานพาหนะขณะเมาสุราคนแรก ที่ถูกตัดสินโทษประหารชีวิตสุดโหดของแดนมังกร

3 ผลการวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของนายซุนอยู่ที่ 135
ผลการวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือดของนายซุนอยู่ที่ มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ (สูงกว่าที่กฎหมายกำหนด คือ 80 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์) หลังจากศาลตัดสิน นายซุนร้องตะโกนลั่น "ขอโทษ" ต่ออาชญากรรมของตน และกล่าวว่าจะยื่นอุทธรณ์คำตัดสิน        “ผมจะใช้เวลาที่เหลืออยู่นี้ ชดเชยแก่ครอบครัวเหยื่อผู้เสียชีวิต ผมยังหนุ่ม อายุเพียง 30 ปี สามารถหาเงินชดเชยได้” หนังสือพิมพ์เมืองเฉิงตู อ้างคำพูดของนายซุน

4 อย่างไรก็ดี คดีนี้ ต่อมาศาลจีนได้ลดโทษเป็นจำคุกตลอดชีวิต (ดู ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 13 ตุลาคม 2552, เรียบเรียงจาก: ASTV ผู้จัดการออนไลน์, 24 กรกฎาคม 2552,


ดาวน์โหลด ppt ข่าว “เมาแล้วขับ” กับศาลทั่วโลก

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google