งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

AUTONOMOUS SYSTEMS (AS)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "AUTONOMOUS SYSTEMS (AS)"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 AUTONOMOUS SYSTEMS (AS)
AS ประกอบด้วยกลุ่มของ router ที่คอยแลกเปลี่ยน information โดยผ่านข้อกำหนดของเส้นทางร่วมกัน (routing protocol ) AS เป็นชุดของ router และเครือข่ายที่ถูกจัดการโดยองค์กรเพียงองค์กรเดียว ยกเว้นบางครั้งที่เกิดความผิดพลาด AS จะถูกเชื่อมโยง นั่นคือ มีทางระหว่างจุดสองจุด

3 มาตรฐานของการหาเส้นทางเดินข้อมูลของระบบเครือข่ายอัตโนมัติ(AS)
Interior Gateway Protocols Exterior Gateway Protocols

4

5

6

7

8 Open Shortest Path First (OSPF)

9 Open Shortest Path First (OSPF)
OSPF ทำงานโดยรวบรวม เครือข่ายที่มีอยู่ ,เราเตอร์ และสายสื่อสารเข้าไว้ด้วยกันในลักษณะของรูปกราฟแบบมีทิศทาง(directed graph) ภาพนิ่ง 10 OSPF ซึ่งมีหลักสำคัญคือ การสร้างตัวแทนเครือข่ายด้วยรูปกราฟ แล้วจึงคำนวณหาเส้นทางที่สั้นที่สุดระหว่าง เราเตอร์แต่ละตัวไปยังเราเตอร์ตัวอื่นทั้งหมด NEXT

10 BACK

11

12

13

14

15

16

17 Internet Gateway Routing Protocol(IGRP)
สร้าง IGRP เพื่อเป็นprotocol ที่มีความมั่นคงพอสำหรับ routing ที่ใช้ในระบบอัตโนมัติ (Autonomous system(AS)) ใช้ IGRPเป็นเครื่องมือการทำงานใน Internet Protocol (IP) networks IGRP ใช้การรวม(vector) ของ metrics Internetwork delay, bandwidth, reliabilityและ load เป็นปัจจัยทั้งหมดในการตัดสินใจของ routing

18 Internet Gateway Routing Protocol(IGRP)
IGRP จัดเตรียมเลขที่เฉพาะที่ถูกออกแบบมาเพื่อเสริมความมั่นคง(stability) ของตัวเอง ความแข็งแรงของ IGRP ได้รับการสนับสนุนจากหลายองค์กรด้วย internetwork ขนาดใหญ่จึงมีการเปลี่ยนจาก RIP มาใช้ IGRP

19

20

21

22 บทสรุป(Conclusion) routing protocol แบบใดเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่เราต้องการ คำตอบของคำถามนี้ก็คือ ประเมินความต้องการ internetworking ของตัวคุณเองและต่อจากนั้นก็เลือกแบบที่ดีที่สุด


ดาวน์โหลด ppt AUTONOMOUS SYSTEMS (AS)

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google