งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กลุ่มอิสลาม ญิฮาดปาเลสไตน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กลุ่มอิสลาม ญิฮาดปาเลสไตน์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กลุ่มอิสลาม ญิฮาดปาเลสไตน์
Islamic Jihad Movement in Palestine

2 ธงชาติปาเลสไตน์ เป็นการก่อการร้ายโดยสหรัฐ สหภาพยุโรป อังกฤษ ญี่ปุ่น แคนาดา ออสเตรียและอิสราเอล ผู้นำกลุ่มคือ ราห์มาดาน ชาลลอห์ กลุ่มนี้ไม่มี เครือข่ายทางสังคม

3 แผนที่ประเทศปาเลสไตน์

4 มีจุดมุ่งหมาย -ต้องการสร้างรัฐปาเลสไตน์ที่เป็นรัฐอิสลาม และทำลาย ล้างอิสราเอลด้วยญิฮาด -ต่อต้านรัฐบาลอาหรับทุกประเทศที่ให้ความร่วมมือกับตะวันตก -แนวคิดของกลุ่มนี้ไม่ได้รับการยอมรับจากกลุ่มประเทศอาหรับสายกลาง กองพลอัล-กุดส์ของญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์

5 ภูมิหลังประวัติสาสตร์
-กลุ่มนี้ตั้งอยู่ที่ ดามากัสกา ประเทศซีเรียและเชื่อว่าแหล่งการเงินของกลุ่ม มาจากซีเรียและอิหร่าน กลุ่มนี้มีลักษณะคล้ายฮามาสที่ใช้ศาสนาอิสลาม ในการ โฆษณาชวนเชื่อเพื่อต่อต้านอิสราเอล พวกเขามีความเป็นพี่น้อง กับมุสลิมในอียิปต์และรับเงินช่วยเหลือจากอิหร่าน

6 การปฏิบัติการ -เน้นการโจมตีด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งระเบิดพลีชีพต่อทหารและประชาชนอิสราเอล และใช้การปลุกระดมให้ลุกฮือขึ้นสู้ เพื่อต่อต้านผลประโยชน์ของอิสราเอล โดยกลุ่มนี้ไม่เน้นต่อต้านผลประโยชน์ของสหรัฐ ญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์มีการใช้ผู้หญิงวัยรุ่นเป็นมือระเบิดพลีชีพ เมื่อ 29 มีนาคม พ.ศ Tamer Khuweir in Rifidia วัยรุ่นชาวอาหรับวัย 16 ปีถูกจับโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของอิสราเอล พี่ชายของเขากล่าวว่าน้องชายของเขาที่ถูกจับถูกญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์ล้างสมอง

7 -เริ่มปฏิบัติการใน เวสต์แบงค์และฉนวนกาซา มีการโจมตีในเลบานอน
และจอร์แดน -กันยายน พ.ศ ญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์โจมตีอิสราเอลด้วยระเบิด พลีชีพ -พ.ศ – 2545 การโจมตีหลายครั้งในเจนิน

8 ญิฮาด(jihad)

9 ญิฮาด คือหมายถึง “พยายามอย่างหนัก” หรือ “ดิ้นรนโดยสุดกำลัง”
ความพยายามทำในสิ่งที่ดีและขจัดความอยุติธรรม,การถูกกดขี่และความ ชั่วร้ายออกจากสังคม การต่อสู้นี้ควรต่อสู้ในด้านจิตวิญญาณ เช่นเดียวกับ ด้านสังคม เศรษฐกิจ และการเมือง การญิฮาดนั้นเป็นการทำงานหนักเพื่อ กระทำสิ่งที่ถูกต้อง

10 อินนาลิลลาฮ วะ อินนาอิลัยฮิ รอญีอูน

11 วัตถุประสงค์ของญิฮาด
เป็นเรื่องพื้นฐานนั่นคือ ปกป้องชีวิต ทรัพย์สิน ดินแดน เกียรติยศ และเสรีภาพของคนคนหนึ่ง เช่นเดียวกับการป้องกันผู้อื่นจากความ อยุติธรรมและการกดขี่

12

13 นักรบน้อยผู้กล้าหาญ

14

15 กฎพื้นฐานของการทำสงครามในอิสลาม คือ
-สร้างความแข็งแกร่งเพื่อ ว่าศัตรูของคุณจะได้เกิดความเกรงกลัวไม่กล้า เข้าโจมตีคุณ -ไม่เริ่มสู้รบก่อน ทำงานเพื่อสันติภาพให้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ -สู้รบเพียงเฉพาะผู้ที่ทำการสู้รบ ไม่มีการเหมารวม ผู้ที่ไม่ทหารจะต้องไม่ ถูกทำอันตราย อาวุธทำลายล้างสูงไม่ควรถูกนำมาใช้ -หยุดสงครามทันทีเมื่ออีกฝ่ายโน้มเอียงไปสู่สันติภาพ -ปฏิบัติตามสนธิสัญญาและข้อตกลงตราบที่ฝ่ายศัตรูยัง ปฏิบัติตามที่ได้ตกลงไว้

16

17

18

19

20

21


ดาวน์โหลด ppt กลุ่มอิสลาม ญิฮาดปาเลสไตน์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google