งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

กลุ่มอิสลาม ญิฮาด ปาเลสไตน์ Islamic Jihad Movement in Palestine.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "กลุ่มอิสลาม ญิฮาด ปาเลสไตน์ Islamic Jihad Movement in Palestine."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 กลุ่มอิสลาม ญิฮาด ปาเลสไตน์ Islamic Jihad Movement in Palestine

2 ธงชาติปาเลสไตน์ เป็นการก่อการร้ายโดยสหรัฐ สหภาพยุโรป อังกฤษ ญี่ปุ่น แคนาดา ออสเตรียและอิสราเอล ผู้นำกลุ่มคือ ราห์มาดาน ชาลลอห์ กลุ่มนี้ไม่มี เครือข่ายทางสังคม

3 แผนที่ประเทศปาเลสไตน์

4 มีจุดมุ่งหมาย - ต้องการสร้างรัฐปาเลสไตน์ที่เป็นรัฐอิสลาม และ ทำลาย ล้างอิสราเอลด้วยญิฮาด - ต่อต้านรัฐบาลอาหรับทุกประเทศที่ให้ความ ร่วมมือกับตะวันตก - แนวคิดของกลุ่มนี้ไม่ได้รับการยอมรับจากกลุ่ม ประเทศอาหรับสายกลาง กองพลอัล - กุดส์ของญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์

5 ภูมิหลังประวัติสาสตร์ - กลุ่มนี้ตั้งอยู่ที่ ดามากัสกา ประเทศซีเรียและเชื่อ ว่าแหล่งการเงินของกลุ่ม มาจากซีเรียและอิหร่าน กลุ่มนี้มีลักษณะคล้ายฮา มาสที่ใช้ศาสนาอิสลาม ในการ โฆษณาชวนเชื่อเพื่อต่อต้านอิสราเอล พวก เขามีความเป็นพี่น้อง กับมุสลิมในอียิปต์และรับเงินช่วยเหลือจากอิหร่าน

6 การปฏิบัติการ - เน้นการโจมตีด้วยวิธีต่างๆ รวมทั้งระเบิดพลีชีพ ต่อทหารและประชาชนอิสราเอล และใช้การปลุก ระดมให้ลุกฮือขึ้นสู้ เพื่อต่อต้านผลประโยชน์ของ อิสราเอล โดยกลุ่มนี้ไม่เน้นต่อต้านผลประโยชน์ ของสหรัฐ ญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์มีการใช้ ผู้หญิงวัยรุ่นเป็นมือระเบิดพลีชีพ เมื่อ 29 มีนาคม พ. ศ. 2547 Tamer Khuweir in Rifidia วัยรุ่น ชาวอาหรับวัย 16 ปีถูกจับโดยเจ้าหน้าที่รักษา ความปลอดภัยของอิสราเอล พี่ชายของเขากล่าว ว่าน้องชายของเขาที่ถูกจับถูกญิฮาดอิสลาม ปาเลสไตน์ล้างสมอง

7 - เริ่มปฏิบัติการใน เวสต์แบงค์และฉนวนกาซา มี การโจมตีในเลบานอน และจอร์แดน - กันยายน พ. ศ. 2543 ญิฮาดอิสลามปาเลสไตน์ โจมตีอิสราเอลด้วยระเบิด พลีชีพ - พ. ศ. 2544 – 2545 การโจมตีหลายครั้งในเจนิน

8 ญิฮาด (jihad)

9 ญิฮาด คือหมายถึง “ พยายามอย่างหนัก ” หรือ “ ดิ้น รนโดยสุดกำลัง ” ความพยายามทำในสิ่งที่ดีและขจัดความอยุติธรรม, การถูกกดขี่และความ ชั่วร้ายออกจากสังคม การต่อสู้นี้ควรต่อสู้ในด้านจิต วิญญาณ เช่นเดียวกับ ด้านสังคม เศรษฐกิจ และการเมือง การญิฮาดนั้น เป็นการทำงานหนักเพื่อ กระทำสิ่งที่ถูกต้อง

10 อินนาลิลลาฮ วะ อินนาอิลัยฮิ รอญี อูน

11 วัตถุประสงค์ของญิฮาด เป็นเรื่องพื้นฐานนั่นคือ ปกป้องชีวิต ทรัพย์สิน ดินแดน เกียรติยศ และเสรีภาพของคนคนหนึ่ง เช่นเดียวกับการ ป้องกันผู้อื่นจากความ อยุติธรรมและการกดขี่

12

13 นักรบน้อยผู้กล้าหาญ

14

15 กฎพื้นฐานของการทำสงครามใน อิสลาม คือ - สร้างความแข็งแกร่งเพื่อ ว่าศัตรูของคุณจะได้ เกิดความเกรงกลัวไม่กล้า เข้าโจมตีคุณ - ไม่เริ่มสู้รบก่อน ทำงานเพื่อสันติภาพให้มากที่สุด เท่าที่จะมากได้ - สู้รบเพียงเฉพาะผู้ที่ทำการสู้รบ ไม่มีการเหมารวม ผู้ที่ไม่ทหารจะต้องไม่ ถูกทำอันตราย อาวุธทำลายล้างสูงไม่ควรถูก นำมาใช้ - หยุดสงครามทันทีเมื่ออีกฝ่ายโน้มเอียงไปสู่ สันติภาพ - ปฏิบัติตามสนธิสัญญาและข้อตกลงตราบที่ฝ่าย ศัตรูยัง ปฏิบัติตามที่ได้ตกลงไว้

16

17

18

19

20

21


ดาวน์โหลด ppt กลุ่มอิสลาม ญิฮาด ปาเลสไตน์ Islamic Jihad Movement in Palestine.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google