งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เลนส์. เลนส์เว้า (concave lens) คือ เลนส์ที่มีผิวโค้งเข้าด้านใน มี ขอบหนา และตรงกลางบาง แสงที่ผ่านเลนส์เว้าจะกระจาย ออก เลนส์เว้านำมาใช้ในกล้อง โทรทรรศน์,

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เลนส์. เลนส์เว้า (concave lens) คือ เลนส์ที่มีผิวโค้งเข้าด้านใน มี ขอบหนา และตรงกลางบาง แสงที่ผ่านเลนส์เว้าจะกระจาย ออก เลนส์เว้านำมาใช้ในกล้อง โทรทรรศน์,"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 เลนส์

2 เลนส์เว้า (concave lens) คือ เลนส์ที่มีผิวโค้งเข้าด้านใน มี ขอบหนา และตรงกลางบาง แสงที่ผ่านเลนส์เว้าจะกระจาย ออก เลนส์เว้านำมาใช้ในกล้อง โทรทรรศน์, กล้องจุลทรรศน์ และแว่นตา สำหรับในแว่นตา นั้น เลนส์เว้าช่วยปรับสายตา สำหรับคนสายตาสั้นได้ เลนส์ เว้าสามารถสร้างภาพเสมือนได้ เลนส์กล้อง โทรทรรศน์ กล้องจุลทรรศน์แว่นตาสายตาสั้น

3 เลนส์เว้า สามารถแบ่งออกได้ เป็น 3 ประเภทคือ เลนส์เว้า 2 ด้าน เลนส์เว้า 2 ด้าน เลนส์เว้าแกมนูน เลนส์เว้าแกมระนาบ นิโคลัสแห่งคูซา เชื่อว่าเขาเป็น คนแรกที่ค้นพบประโยชน์ของ เลนส์เว้าในการรักษาสายตาสั้น เมื่อ ค. ศ. 1451 นิโคลัสแห่งคูซา

4 เลนส์เว้ากระจายแสง

5 เลนส์นูน (convex lens) คือ เลนส์ที่โค้งออกด้านนอก มีขอบ แคบ และตรงกลางกว้าง แสงที่ ผ่านเลนส์นูนจะรวมเป็นจุดเดียว เรียกจุดนี้ว่า จุดโฟกัส เลนส์นูน สามารถสร้างภาพจริงหรือ ภาพเสมือนได้ เลนส์ จุดโฟกัส เลนส์นูน สามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภทคือ เลนส์นูน 2 ด้าน เลนส์นูน 2 ด้าน เลนส์นูนแกมเว้า เลนส์นูนแกมระนาบ

6

7 http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B9%80% E0%B8%A5%E0%B8%99%E0%B8%AA %E0%B9%8C%E0%B8%99%E0%B8%B 9%E0%B8%99

8


ดาวน์โหลด ppt เลนส์. เลนส์เว้า (concave lens) คือ เลนส์ที่มีผิวโค้งเข้าด้านใน มี ขอบหนา และตรงกลางบาง แสงที่ผ่านเลนส์เว้าจะกระจาย ออก เลนส์เว้านำมาใช้ในกล้อง โทรทรรศน์,

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google