งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

smoking cessation counselling แนวทางในการพูดให้ คำปรึกษา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "smoking cessation counselling แนวทางในการพูดให้ คำปรึกษา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 smoking cessation counselling แนวทางในการพูดให้ คำปรึกษา

3 smoking cessation counselling หลักการสร้างแรงจูงใจให้กับ ผู้ป่วย คำถามนำ ใช้ คำถามนำ ให้ผู้ป่วยตอบและ สรุป ด้วยตนเอง เสริม ให้แรง เสริม ทางสังคม เช่น ชม พยัก หน้าและยิ้มยอมรับ ทุกครั้งที่ผู้ป่วยตอบ หรือสรุปด้วยตนเองในลักษณะสร้าง แรงจูงใจให้ตน

4 smoking cessation counselling ตัวอย่างการพูดให้คำปรึกษา ( ๑ ) ผู้แนะ : คุณอยากเลิกบุหรี่เพราะลูกอยาก ให้เลิก แล้วคุณคิดอย่างไร ผู้ป่วย : เฉยๆครับ ผู้แนะ : แล้วคุณคิดว่าบุหรี่มีข้อดีอะไรบ้าง ไหม ผู้ป่วย : ผมว่ามันก็ไม่เลวร้ายอะไรมากนี่ ครับ อาจคลายเครียดได้บ้าง ผู้แนะ : แล้วมีอะไรดีอีกไหมครับ ผู้ป่วย : ไม่แน่ใจ คิดไม่ออก

5 smoking cessation counselling ตัวอย่างการพูดให้คำปรึกษา ( ๒ ) ผู้แนะ : แล้วการสูบบุหรี่มีข้อเสียอะไรไหม ครับ ผู้ป่วย : ก็มีผลต่อสุขภาพ ผู้แนะ : คนอื่นเช่นภรรยาชอบไหมครับ ผู้ป่วย : คงไม่ชอบมั้ง

6 smoking cessation counselling ตัวอย่างการพูดให้คำปรึกษา ( ๓ ) ผู้แนะ : ปกติคุณซื้อบุหรี่สูบวันละ หรือครั้ง ละกี่ซองและซองละเท่าไร ผู้ป่วย : ก็ซองละ 45 บาท บางครั้งก็ซื้อที่เป็น ห่อ ผู้แนะ : คิดแล้วก็เป็นจำนวนไม่น้อย เหมือนกันนะครับ ตอนนี้คุณพอสรุปข้อเสีย อะไรได้บ้าง ผู้ป่วย : ก็เสียสุขภาพ ผู้อื่นไม่ชอบและต้อง เสียเงิน

7 smoking cessation counselling ตัวอย่างการพูดให้คำปรึกษา ( ๔ ) ผู้แนะ : เยี่ยมมากครับ รู้อย่างนี้คุณคิดอยาก เลิกไหมครับ ผู้ป่วย : คิดเหมือนกันแล้วครับ ผู้แนะ : แหมน่าชื่นชมที่คุณคิดอยากเลิก แล้วคุณคิดว่าจะเลิกได้ไหมครับ ผู้ป่วย : ผมคิดว่าน่าจะได้ แต่ก็ยังไม่มั่นใจ นัก ผู้แนะ : เยี่ยม หากคุณไม่มั่นใจผมมีวิธีและ ยินดีช่วยเหลืออย่างเต็มที่


ดาวน์โหลด ppt smoking cessation counselling แนวทางในการพูดให้ คำปรึกษา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google