งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

มารู้จัก ning.com กันเถอะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "มารู้จัก ning.com กันเถอะ"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 มารู้จัก ning.com กันเถอะ

2 ผู้จัดทำ เด็กชายอภิวัฒน์ กันศรีเวียง หัวหน้าทีม
เด็กชายอภิวัฒน์ กันศรีเวียง หัวหน้าทีม เด็กหญิงชมพู่ อริยาเอฮาเก็ด สมาชิก เด็กหญิงภัชรภา ไชยเชื้อ เลขานุการ

3 ปัญหาและสภาพปัญหา ปัจจุบันระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีสารสนเทศได้เกิดขึ้นอย่างหลากหลายและมากมาย ส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถตัดสินใจเลือกใช้เทคโนโลยีให้เหมาะสมกับตนเองได้ การบริโภคข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใช้งานเกิดความรู้ความเข้าใจในข้อมูลข่าวสารที่รวดเร็วในโลกไซเบอร์ แต่การใช้งานเทคโนโลยีต่าง ๆ ต้องมีการนำมาวิเคราะห์ สังเคราะห์ให้ได้สารสนเทศที่เป็นข้อเท็จจริงให้ได้ดังนั้นคณะผู้จัดทำจึงได้ขอเสนอเว็บไซต์ทางการศึกษาที่จะมาช่วยให้เราได้ติดต่อสื่อสารกัน แลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกันอย่างสร้างสรรค์บนโลกไซเบอร์ใบนี้ด้วยเว็บไซต์ Social Networks ning.com

4 วัตถุประสงค์ของโครงงาน
1. ศึกษาการทำงานของเว็บไซต์ ning.com 2. เปรียบเทียบการใช้งานเว็บไซต์ social networks ning.com กับเว็บไซต์อื่น ๆ 3. สร้างวิดีโอช่วยสอนการสร้างเครือข่ายการเรียนรู้ ning.comด้วยโปรแกรม Cam studio

5 Ning.com คืออะไร Social network  คือ การรวมเอาผู้ที่ชอบอะไรเหมือนกันอยู่ด้วยกัน และสร้างชุมชนเพื่อตอบสนองความต้องการ และความสนใจของพวกเขา เนื้อหาที่ดี จะทำให้ผู้ใช้เข้ามาร่วมด้วยตัวเอง และสร้างสิ่งที่ดีเพื่อชุมชนของเขาอย่างยั่งยืน จึงเป็นอะไรที่น่าสนใจ  Thailogistics Social network ก็มี   จุดกำเนิด             Ning เกิดขึ้นในปี 2004 โดยผู้ก่อตั้ง Ning.com คือ Gina Bianchini และ Marc Andreessen เจ้าของเดียวกันกับ Netscape เว็บเบราเซอร์รุ่นแรกๆ ที่เราเคยใช้กันนั่นเอง ความตั้งใจในการตั้ง Ning ขึ้นมาก็คือ เป็นชุมชนออนไลน์ ที่รวมเอาคนที่มีความชื่นชอบในสิ่งเดียวกันมาไว้ด้วยกัน ปัจจุบัน Ning มีชุมชนภายในเว็บไซต์มากกว่า 270,000 ชุมชนด้วยสมาชิกจาก 176 ประเทศทั่วโลกแล้ว ที่มา :

6 คนไทยใช้ Ning คุณลองเข้าไปเยี่ยมชม Ning บางส่วน ที่คนไทยตั้งขึ้นได้ที่ viralthai.ning.com ซึ่งเป็นที่รวมผู้ที่ต้องการเผยแพร่เรื่องราวในรูปแบบของวิดีโอคลิปที่เป็น Viral Clip และมีผู้ร่วมอุดมการณ์ในการทำ clip video แบบ viral กระจายสู่สายตาผู้คนทั่วโลก              หรือจะแวะไปเจอคุณ Macroart ที่อยู่ประจำคอลัมน์ข้างๆ Human Network ของเราใน e-commerce อยู่ที่ thaiweb.ning.com เป็นแหล่งรวมคนทำเว็บ ไม่ว่าจะเป็น Webmaster, Web Programmer, Web Designer, Web Content หรือเป็นคนเขียนบล็อก เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างคนทำเว็บ และใช้ประโยชน์จากชุมชนนี้เพื่อการศึกษาหรือการทำงานของคุณ อย่าลืมแวะเข้าไปดูล่ะ             หรือผู้ที่สนใจกีฬากอล์ฟ ก็สามารถเข้าไปร่วมพูดคุย อ่านข่าวในแวดวงกอล์ฟ แลกเปลี่ยนวงสวิงสวยๆ และดูเทคนิคเจ๋งๆ ของนักกอล์ฟขวัญใจคนไทย ได้ที่ pgathailand.ning.com

7 อนาคตของ Ning คือFacebook
มีสื่อหลายแห่ง ได้จับตามองการเติบโตของ Ning ว่าอาจเป็น Social Media ที่ฮอตพอๆกับ Facebook หรือ MySpace อีกแห่ง ซึ่ง Ning มีมูลค่าทางการตลาดสูงขึ้นมากจากปี 2007  เมื่อเทียบกับช่วงปี 2005 ถึง 44 ล้านดอลลาร์สหรัฐทีเดียว จำนวนของผู้ใช้ก็มีอัตราสูงขึ้นเรื่อยๆ และมีแอพพลิเคชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นบน Ning ก็เพิ่มจาก 5,000 มาเป็นมากกว่า 30,000 แอพพลิเคชั่นแล้ว และในอนาคตก็คาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้เพิ่มขึ้นมากกว่า 10 ล้านคน ในปี 2010 ที่มา :

8 ผลการเปรียบเทียบ เว็บไซต์สำหรับการสร้าง social networks ลำดับที่
ภาษาไทย บล็อก ฟอรัม 1 Ning.com 2 gotoknow.org 3 Hi5.com 4 Facebook.com

9 ผลงานวิดีโอช่วยสอนการสร้าง เว็บไซต์เครือข่าย ning.com

10 อ้างอิง http://ning.com http://krunueng.ning.com


ดาวน์โหลด ppt มารู้จัก ning.com กันเถอะ

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google