งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

A.4 R ATIONAL E XPRESSIONS นิพจน์ตรรก ยะ. บัญชี ศัพท์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "A.4 R ATIONAL E XPRESSIONS นิพจน์ตรรก ยะ. บัญชี ศัพท์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 A.4 R ATIONAL E XPRESSIONS นิพจน์ตรรก ยะ

2 บัญชี ศัพท์

3 P OLYNOMIAL พหุนาม

4 C OMPLEX F RACTIONS เศษส่วนซ้อน

5 N UMERATOR จำนวนตัวเศษ

6 D ENOMINATOR จำนวนตัวส่วน

7 A LGEBRAIC E XPRESSIONS การเขียนทาง พีชคณิต

8 พีชคณิต ( A LGEBRA ) เป็นการศึกษาเกี่ยวกับ โครงสร้าง ความสัมพันธ์และ จำนวน โดยศึกษาเกี่ยวกับการ บวก ลบ คูณ และหาร การยก กำลังและการถอดราก รวมไปถึง การศึกษา สัญลักษณ์ ตัวแปร และเซต

9 บิดาแห่ง พีชคณิต อัลคอวาริซมีย์ เกิดในคอวาริซมุ เขตการ ปกครองคุรอซานใน เปอร์เซีย เป็นนักวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ โหราศาสตร์ ภูมิศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นนักเขียน และนักแปลด้วย งานของเขาที่เขียนจะเป็น ภาษาอาหรับเท่านั้น ถึงแม้ภาษาดั้งเดิมของเขา จะเป็นภาษาเปอร์เซีย หนังสือที่เขียนส่วนใหญ่ จะเกี่ยวกับคณิตศาสตร์ ภูมิศาสตร์และแผนที่

10 ชีวิตในวัยเยาว์ไม่เป็นที่ทราบกันมากนัก ทราบว่ามีชื่อเสียงอยู่ใน สมัยอัลมะอ์มูน แห่งราชวงศ์อับบาสียะฮ์ซึ่งได้สนับสนุน งานวิชาการเป็นอย่างสูงได้ตั้งสถาบันการ เรียนรู้และห้องสมุดมีนักปรัชญาและ นักวิทยาศาสตร์ทำงานค้นคว้าและแปล ตำราจากภาษากรีก โรมัน และอินเดีย มี การสะสมงานสำคัญๆของโรมันมากมาย และได้มีการสร้างหอสังเกตการณ์ดาวขึ้น อัลคอวาริซมีย์และคณะเช่นผู้คนใน ตระกูลมูซาเป็นนักวิชาการของสถาบันการ เรียนรู้แห่งแบกแดด งานส่วนหนึ่งคืองาน แปลและศึกษาต้นฉบับงานทาง วิทยาศาสตร์ของกรีก

11 อัลคอวาริซมีย์ได้เขียนตำราเสนอแก่ คอ ลีฟะห์อัลมะอ์มูนหลายฉบับ เช่น ตำราทาง คณิตศาสตร์ชื่อ " ฮิซาบ อัลญับริ วะ อัลมุ กอบะละห์ " ซึ่งเป็น ผลงานที่มีชื่อเสียงมาก ของอัลคอวาริซมีย์ ชื่อของตำรานี้เป็นที่มา ของคำว่า "Algebra" หรือ พีชคณิต

12 ผู้จัดทำ นางสาว ชนัญธร แสงอ่วม เลขที่ 11 ม. 4/5 คุณครูผู้สอน นาย ชัยสิทธิ์ พงษ์ พัฒน

13 จบการ นำเสนอ


ดาวน์โหลด ppt A.4 R ATIONAL E XPRESSIONS นิพจน์ตรรก ยะ. บัญชี ศัพท์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google