งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

จากหนังสือ คิดที่แตกต่าง กรณีศึกษาจากฮาร์ วาร์ด โดย.. ไพศาล สุริยะวงศ์ ไพศาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "จากหนังสือ คิดที่แตกต่าง กรณีศึกษาจากฮาร์ วาร์ด โดย.. ไพศาล สุริยะวงศ์ ไพศาล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 จากหนังสือ คิดที่แตกต่าง กรณีศึกษาจากฮาร์ วาร์ด โดย.. ไพศาล สุริยะวงศ์ ไพศาล

2 ผมได้แนะนำผู้บริหารระดับสูงอยู่เสมอๆ ว่า “ ถ้าลูกน้องคนไหนที่ชอบเถียง ชอบคัดค้านความคิดเห็นของท่าน ให้ลูกน้องผู้นั้นมาอยู่ใกล้ตัว แล้ว ถามความคิดเห็นของเขาทุกเรื่องที่ ท่านจะต้องตัดสินใจ เพราะอย่าง น้อยที่สุดท่านจะได้ฟังความ คิดเห็นอีกแง่มุมหนึ่ง ซึ่งแตกต่าง จากท่าน ”

3 “ ส่วนลูกน้องที่พูด Yes กับท่าน ตลอดเวลา หรือคิดเหมือนท่าน เสมอ ไม่เคยคัดค้านท่านเลย แม้แต่เรื่องเดียว ก็ให้เขา เหล่านั้นอยู่ห่างๆ ตัวท่าน เพราะ ไม่มีประโยชน์อะไรเลยที่จะให้ พวกเขามาอยู่ใกล้ นอกจากได้ ฟังคำพูดหวานๆ รื่นหูเท่านั้น ”

4 จักรพรรดิถังไท่จง ที่พระองค์ท่าน เป็นจักรพรรดิที่ยิ่งใหญ่ที่สุดใน ราชวงศ์ถัง ซึ่งเป็นราชวงศ์ที่ ปกครองประเทศจีน และทำให้จีน เจริญรุ่งเรืองสูงสุดราชวงศ์หนึ่ง ก็ เพราะท่านมีกุนซือ หรือที่ปรึกษา ที่อาจกล่าวได้ว่า ไม่เคยเห็นด้วย กับท่านแม้แต่เรื่องเดียว

5 ตอนที่พระองค์ท่านเสด็จไปงาน พิธีฝังศพที่ปรึกษาท่านนี้ จักรพรรดิถังไท่จงถึงกับกรรแสง และตรัสว่า “ พระองค์ท่านได้ สูญเสียที่ปรึกษาที่ดีที่สุดแล้ว เพราะต่อไปนี้จะไม่มีใครคอย คัดค้าน หรือเสนอทางเลือกอื่น ให้กับพระองค์ท่าน หรือผู้ที่คิด แตกต่างจากพระองค์ท่าน ”


ดาวน์โหลด ppt จากหนังสือ คิดที่แตกต่าง กรณีศึกษาจากฮาร์ วาร์ด โดย.. ไพศาล สุริยะวงศ์ ไพศาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google