งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

USD 20 Worth of Time 20 เหรียญดอลลาร์กับคุณค่า ของเวลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "USD 20 Worth of Time 20 เหรียญดอลลาร์กับคุณค่า ของเวลา."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 USD 20 Worth of Time 20 เหรียญดอลลาร์กับคุณค่า ของเวลา

2 A man came home from work late, tired and irritated, to find his 5-year old son waiting for him at the door. ผู้เป็นพ่อกลับมาบ้านในตอนดึก, เหนื่อยและ หงุดหงิด พบลูกชายอายุ 5 ขวบ นั่งรออยู่ที่ประตู

3 “ Daddy, may I ask you a question?” “ พ่อครับ ผมขอถามอะไรหน่อยได้ไหม ? “Yes sure, what is it?” replied the man ได้สิลูก มีอะไรหรือ ? ผู้เป็นพ่อตอบ

4 “Daddy, how much do you make an hour?” พ่อครับ พ่อทำงานได้ชั่วโมงละเท่าไร ? “that’s none of your business, why do you ask such a thing?” the man said angrily. มันไม่ใช่เรื่องอะไรของเราซะหน่อย ถามทำไม ? ผู้ชายตอบด้วยน้ำเสียงที่รู้สึกโกรธ “I just want to know, please tell me, how much do you make an hour?” pleaded the little boy. ผมแค่อยากจะรู้ กรุณาบอกด้วยครับว่าพ่อทำงาน ได้ชั่วโมงละเท่าไร ? เด็กผู้ชายอ้อนวอน

5 “if you must know, I make $20 an hour” ถ้าลูกต้องการที่จะรู้ให้ได้ พ่อจะบอกให้ พ่อ ทำงานได้ชั่วโมงละ 20 เหรียญดอลลาร์ “Oh,” the little boy replied, with his head down, looking up, he said, เด็กผู้ชายพยักหน้าและบอกพ่อว่า “dad, may I please borrow $10?” พ่อครับ งั้นผมของยืมเงินพ่อ 10 เหรียญเหรียญ ดอลลาร์ ได้ไหม ?

6 The father was furious, ผู้เป็นพ่อโกรธเป็นฟืนเป็น ไฟ “if the only reason you asked that is so you can borrow some money to buy a sill toy or some other nonsense, then you march yourself straight to your room and go to bed, think about why you are being so selfish.” “ ถ้านี่เป็นเหตุผลเดียวที่ลูกขอพ่อ เพื่อที่เอาไป ซื้อของเล่นที่ไร้สาระนั่นละก็ กลับไปที่ห้องลูก และคิดว่าทำไมถึงเป็นคนที่เห็นแก่ตัวแบบนี้ ” “I work long hard hours everyday and don’t have time for such this childish behavior.” “ พ่อทำงานหนักมาตลอดทั้งวัน และไม่มีเวลาที่ จะมาเล่นแบบเด็กๆแบบนี้ ”

7 The little boy quietly went to his room and shut the door. เด็กผู้ชายเดินกลับเข้าห้องของตนและปิด ประตูอย่างเงียบๆ The man sat down and started to get even angrier about the little boy’s questions. ผู้เป็นพ่อนั่งลงและเริ่มโกรธเมื่อนึกถึงคำถามที่ ลูกชายเพิ่งถามไป

8 How dare he ask such questions only to get some money? ลูกกล้าดียังไงมาถามพ่อ เพื่อที่จะ ขอเงินแบบนี้ ? After about an hour or so, the had calmed down, and started to think hey may have been a little hard on his son. เวลาผ่านไป ผู้เป็นพ่อเริ่มสงบลงและเริ่มที่จะคิดได้ว่า สิ่งที่เค้าทำไว้กับลูกอาจจะเป็นการกระทำที่รุนแรง เกินไป Maybe there was something he really needed to buy with that $10 and he really didn’t ask for money very often. บางทีอาจจะมีของจำเป็นที่ลูกต้องการที่จะซื้อด้วย เงิน 10 เหรียญดอลลาร์นั่นก็ได้ และลูกก็ไม่ได้ขอ บ่อยๆ

9 The man went to the door of the little boy’s room and opened the door. ผู้เป็นพ่อเดินไปที่ห้องของลูกชาย และเปิดประตู “are you asleep, son?” he asked. “ ลูกหลับอยู่รึเปล่า ? ผู้เป็นพ่อถาม “no daddy, I’m awake” replied the boy. “ ผมยังไม่หลับครับพ่อ ” เด็กชายตอบ “I’ve been thinking, maybe I was too hard on you earlier,” said the man. “ พ่อมาคิดๆดูแล้ว สิ่งที่พ่อทำกับลูกอาจจะรุนแรง เกินไป ” ผู้เป็นพ่อตอบ

10 “It’s been a long day and I took out my aggravation on you. Here’s the $10 you asked for.” “ มันเป็นวันที่ยาวนานมากและพ่อ ก็เอาความโกรธมาลงกับลูก นี่ 10 เหรียญดอลลาร์ที่ลูกต้องการ ” The little boy sat straight up, smiling. “Oh, thank you daddy!” he yelled. เด็กผู้ชายนั่งตัวตรงและยิ้ม “ ขอบคุณครับพ่อ ” เด็กผู้ชาย ร้องตะโกนด้วยความดีใจ Then, reaching under his pillow he pulled out some crumpled up bills. และเอื้อมมือไปใต้หมอนเพื่อดึงธนบัตรที่ยับยู่ยี่ออกมา

11 The man, seeing that the boy already had money, started to get angry again. ผู้เป็นพ่อเห็นว่าลูกชายมีเงินแล้ว จึงเริ่มฉุนเฉียวอีก ครั้ง The little boy slowly counted out his money, then looked up at his father. เด็กผู้ชายเริ่มนับเงินที่เค้ามีอย่างช้าๆ และมองพ่อของ เขา “Why do you want more money if you already have some?” the father grumble. “ ทำไมลูกยังต้องการเงินอีก ในเมื่อลูกมีแล้ว ” ผู้เป็นพ่อบ่นด้วยความไม่พอใจ

12 because I didn’t have enough, but now I do,” the little boy replied. “ เพราะว่าผมไม่มีเงินพอ แต่ตอนนี้ผมมี ” เด็กผู้ชาย กล่าว “daddy, I have $20 now, can I buy an hour of your time? Please come home early tomorrow, I would like to have dinner with you.” “ พ่อครับ, ตอนนี้ผมมี 20 เหรียญดอลลาร์ ผมขอซื้อ เวลาของพ่อได้ไหม ? กรุณากลับบ้านเร็วๆ พรุ่งนี้ ผมต้องการที่จะทานข้าวเย็นกับพ่อครับ ”

13 Share this story with someone you like…..but even better, share $20 worth of time with someone you love. แบ่งปันเรื่องราวนี้ให้กับคนที่ท่านชอบ..... แต่จะดี ที่สุดก็คือการแบ่งเวลาที่มีค่าถึง 20 ให้กับคนที่ท่านรัก แบ่งปันเรื่องราวนี้ให้กับคนที่ท่านชอบ..... แต่จะดี ที่สุดก็คือการแบ่งเวลาที่มีค่าถึง 20 เหรียญ ดอลลาร์ให้กับคนที่ท่านรัก

14 Its just a short reminder to all of you working so hard in life. แค่ต้องการที่จะเตือนใจผู้ที่เอาแต่ ทำงานหนักตลอดชีวิตว่า..... We should not let time slip through our fingers without having spent some time with those who really matter to us, those close to our hearts. เราไม่ควรปล่อยให้เวลาหลุดลอยไปโดยที่ไม่ มีเวลาให้กับคนที่เราควรให้ หรือคนที่มี ความหมายที่สุดของเราไป


ดาวน์โหลด ppt USD 20 Worth of Time 20 เหรียญดอลลาร์กับคุณค่า ของเวลา.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google