งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Killing Fields ในกัมพูชา ปี ค. ศ. 1975- 1979. ความเป็นมา ข้อตกลงที่เจนีวา กัมพูชาเป็นอิสระ มีการเลือกตั้ง ค. ศ. 1955 พรรคเจ้านโรดมสีหนุ มีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Killing Fields ในกัมพูชา ปี ค. ศ. 1975- 1979. ความเป็นมา ข้อตกลงที่เจนีวา กัมพูชาเป็นอิสระ มีการเลือกตั้ง ค. ศ. 1955 พรรคเจ้านโรดมสีหนุ มีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Killing Fields ในกัมพูชา ปี ค. ศ

2

3 ความเป็นมา ข้อตกลงที่เจนีวา กัมพูชาเป็นอิสระ มีการเลือกตั้ง ค. ศ พรรคเจ้านโรดมสีหนุ มีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล เป็นนายกรัฐมนตรี

4 1970 นายพลลอนนอลและ เจ้าสิริมาตะโค่นล้มเจ้าสีหนุ เจ้าสีหนุ ตั้งรัฐบาล พลัดถิ่น 1975 เขมรแดง ( จีน สนับสนุน ) ยึดพนมเปญ นำระบบคอมมิวนิสต์มาใช้ อย่างเข้มงวด

5 เหตุการณ์ ค. ศ มีการปกครองกัมพูชาโดยการ ใช้ลัทธิคอมมิวนิสต์เปลี่ยนแปลง โครงสร้างทางเศรษฐกิจและ สังคมด้วยวิธีรุนแรง โดยเฉพาะ ชนชั้นกลางและชนชั้นสูง มากกว่า 1 ล้านคน เป็นการฆ่า ล้างเผ่าพันธุ์เดี่ยวกัน เปรียบเสมือนยุคมืดของกัมพูชา

6 พลพต พล พต ชื่อว่าระบบสังคมนิยม จะนำกัมพูชา สู่ความเจริญรุ่งเรืองเหมือนใน อดีตได้ โดยประเทศควรจะอยู่ อย่างสันโดษ ไม่ต้องเพิ่ง วิทยาการเทคโนโลยีใดๆ ขอให้ มีข้าวกินก็อยู่ได้

7 มีการกวาดล้างผู้ที่เป็นปฏิปักษ์ ทางความคิด นักศึกษา ปัญญาชน แพทย์ วิศวกร นักปราชญ์ ศิลปิน คนใส่แว่นสายตาที่ดูเหมือนมี ความรู้ เป็นภัยต่อความมั่นคง ปกครองยาก จะถูกฆ่าอย่าง ไร้เหตุผล พลพต ต้องการให้กัมพูชามีแต่ ชนชั้นกรรมาชีพ

8 หอแก้ว อนุสรณ์ แห่งความ โหดเหี้ยม “ ทุ่ง สังหาร ” ชานกรุง พนมเปญ

9 กระดูกมนุษย์ที่ทุ่งสังหาร นักโทษถูกนำตัวจากคุกตุล สเลง ซึ่งอยู่ห่างจากตัวกรุง พนมเปญประมาณ 15 กิโลเมตรมาที่นี่

10

11 ทหารเขมรแดง

12

13 ห้องกักขัง นักโทษ ที่ Tuol Sleng

14 คุกหมายเลข S – 21 ชื่อ (Tuol Sleng) ที่พวกเขมรแดงดัดแปลงจากโรงเรียนมัธยม ประมาณว่ามีนักโทษในช่วงสี่ปีที่เขมรแดงเรืองอำนาจ ถึงประมาณ 17, ,000

15

16

17

18 การทรมานนักโทษ การทุบตี การใช้ไฟฟ้าช็อต การ ถอดเล็บ หรือการการบังคับให้ กินอุจาระหรือปัสสาวะ การแขวนคอ นักโทษจะถูก ล่ามอยู่ตลอดเวลาแม้แต่นอน หลับ หากอยู่ในห้องขังที่แคบ มากจะถูกล่ามติดกับผนัง ถ้า อยู่ในห้องใหญ่ ๆ จะเป็นโซ่ยาว ผูกติดกันทุกคน

19 หลังจากทรมาณนักโทษก็จะถูก ส่งไปยัง เจืองแอ็ก (Choeung Ek) สวนผลไม้เก่า ซึ่งอยู่ไม่ไกล จากกรุงพนมเปญซึ่งเป็นหนึ่งใน ทุ่งสังหาร (The Killing Field) เพื่อนำไปสังหารโดยวิธีการต่าง ๆ ยกเว้นการใช้กระสุน แล้วฝัง ศพเป็นหมู่ มีถึง 8,895 ศพ ใน หลุมขนาดใหญ่

20

21 แผนที่ประเทศกัมพูชาที่ทำด้วยหัวกระโหลกผู้เสียชีวิต

22 Vann Nath ตอนถูกจองจำ และภาพปัจจุบัน

23

24 ภาพการทำงานในค่าย Killing Fields

25

26 ภาพของประชานที่ถูกจองจำใน Tuol Sleng ช่วงที่พอลพตยึดครองในปี

27

28 1978 กองกำลังเวียดนามขับไล่ เขมรแดงออกจากกัมพูชา สนับสนุนให้นายเฮง สัมรินเป็น ผู้นำกัมพูชา การเมืองแยกเป็น 3 กลุ่ม

29 เขมรสามฝ่าย เขมรแดง รัฐบาลกัมพูชา ประชาธิปไตย เขียว สัมพัน ประมุข นาย พลพต เป็นนายกรัฐมนตรี เลขาธิการพรรค นาย เฮียง สารี เป็นรอง นายกรัฐมนตรี

30 เขมรเสรี “ กลุ่มแนวร่วมปลด แอกแห่งชาติของประชาชน เขมร ” มีผู้นำคือนายซองซาน กลุ่มเจ้านโรดมสีหนุ “ แนวร่วม แห่งชาติเพื่อเอกราช ความเป็น กลาง สันติภาพและความร่วมมือ ในกัมพูชา ”

31 การแก้ไขปัญหาโดยกลุ่ม อาเชียน ยุติการรบในกัมพูชา ถอนทหาร ต่างชาติออกไป ให้มีการเลือกตั้งในกัมพูชา การจัดการเลือกตั้งอยู่ในความ ควบคุมของสหประชาชาติ

32 30 เม. ย เวียดนามถอน ทหารออกจากกัมพูชา การเลือกตั้งทั่วไปในกัมพูชา 1993 พรรคฟุนซินเป็ก เจ้านโรดม รณ ฤทธิ์ นายกรัฐมนตรีคนที่ 1 พรรคประชาชน สมเด็จฮุนเซน นายกรัฐมนตรีคนที่ 2

33 เจ้านโรดม สีหนุ สมเด็จฮุน เซน นโรดมรณ ฤทธิ์

34 เจ้าสีหนุสละราชสมบัติ ค. ศ เจ้าชายนโรดม สีหมณี กษัติย์กัมพูชาองค์ต่อมา


ดาวน์โหลด ppt Killing Fields ในกัมพูชา ปี ค. ศ. 1975- 1979. ความเป็นมา ข้อตกลงที่เจนีวา กัมพูชาเป็นอิสระ มีการเลือกตั้ง ค. ศ. 1955 พรรคเจ้านโรดมสีหนุ มีสิทธิ์จัดตั้งรัฐบาล.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google