งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ไข่ปลอม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ไข่ปลอม."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ไข่ปลอม

2

3 ไข่ขาวเค้าใช้ เจลาตินที่ทำ jelly , แป้ง , Benzoic acid ,แล้วก็ alum หรือ aluminium potassium sulfate ครับ ซึ่งใช้ในโรงงานโดยที่บางแห่งใช้ alum ในการกัดสีของโลหะหรือกัดสนิมในโรงงานอุตสาหกรรม ไข่แดงจะใช้สีผสมกับส่วนประกอบที่ยังไม่สามารถระบุได้ แล้วเทใส่แม่พิมพ์กลมๆ

4

5 เปลือกไข่ทำมาจาก paraffin wax ผสมกับน้ำ ขาวๆที่ยังไม่สามารถระบุได้ราดบนไข่ปลอม รอจนแห้งมันจะแข็งเหมือนเปลือกไข่ ไข่ปลอมนี่สามารถเอามาปรุงอาหารได้ รสชาติเหมือนไข่จริงๆด้วย แต่มันไม่มีสารอาหารครับ แล้วก็ถ้ากิน alum มากๆจะทำให้เป็นโรคจิตเสื่อม

6

7

8

9

10

11 นี่คือ ไข่แดงปลอม ซึ่งลอยอยู่ในน้ำที่เค้าเรียกกันว่า น้ำวิเศษประกอบไปด้วย แคลเซียมคลอไลด์ ซึ่งจะทำให้ไข่แดงกลมอยู่ตัวแบบนี้ไปตลอด จากนั้นเอาเข้าแม่พิมพ์กลมๆ ราดไข่ขาวปลอมตามลงไปรอให้แห้ง พอแห้งแล้วก็ราด paraffin wax ที่ทำเป็นเปลือกไข่ อาจจะมีการแต่งสีให้เหมือนไข่จริง ก็สามารถออกขายได้แล้ว

12

13

14 ทางการจีนสามารถระงับการขายไข่ไก่ปลอมได้ที่มณฑลกวางโจว วางขายกันอย่างแพร่หลายตามตลาดเลย ราคาขายส่งตกฟองละ 0.15 หยวนหรือ ประมาณ 75 สตางค์ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของราคาไข่จริงที่นั่น ตามที่ระบุคือ คนขายยังดูไม่ออกเลยว่าเป็นไข่ปลอมเพราะเหมือนมากๆ


ดาวน์โหลด ppt ไข่ปลอม.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google