งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

Bluetooth ( ฟันสีฟ้า ). ความเป็นมาของ “Bluetooth” คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนาม ของกษัตริย์ประเทศ เดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "Bluetooth ( ฟันสีฟ้า ). ความเป็นมาของ “Bluetooth” คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนาม ของกษัตริย์ประเทศ เดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครอง."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 Bluetooth ( ฟันสีฟ้า )

2 ความเป็นมาของ “Bluetooth” คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนาม ของกษัตริย์ประเทศ เดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครอง ประเทศเดนมาร์กและ นอร์เวย์ในยุคของไวกิ้งค์ และต้องการรวมประเทศ ให้เป็นหนึ่งเดียว และ เพื่อเป็นการรำลึกถึง กษัตริย์ Bluetooth ผู้ปกครองประเทศกลุ่ม สแกนดิเนเวีย ซึ่งใน ปัจจุบันเป็นกลุ่มผู้นำใน ด้านการผลิต โทรศัพท์มือถือป้อนสู่ ตลาดโลก คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนาม ของกษัตริย์ประเทศ เดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครอง ประเทศเดนมาร์กและ นอร์เวย์ในยุคของไวกิ้งค์ และต้องการรวมประเทศ ให้เป็นหนึ่งเดียว และ เพื่อเป็นการรำลึกถึง กษัตริย์ Bluetooth ผู้ปกครองประเทศกลุ่ม สแกนดิเนเวีย ซึ่งใน ปัจจุบันเป็นกลุ่มผู้นำใน ด้านการผลิต โทรศัพท์มือถือป้อนสู่ ตลาดโลก Harald Bluetooth

3 กำเนิด Bluetooth ปี 1994 บริษัท อีริคสัน โมบาย คอมมูนิเคชั่น เริ่มต้น ที่จะค้นคว้าวิจัยความเป็นไป ได้ในการนำคลื่นสัญญาณ วิทยุ มาใช้ระหว่าง โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์ ต่างๆ และเป็นผู้นำชื่อ Bluetooth มาใช้ ปี 1998 กลุ่มผู้พัฒนาวิจัยระบบ Bluetooth ได้ถูกก่อตั้งขึ้น โดยเกิดจากการรวมตัวของ บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Ericsson, Nokia, IBM, Toshiba และ Intel ในกลุ่มที่ ใช้ชื่อว่า Special Interest Group

4 Bluetooth คืออะไร BLUETOOTH คือ ระบบสื่อสารของ อุปกรณ์ อิเล็กทรอนิคแบบ สองทาง อิเล็กทรอนิคแบบ สองทาง ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (ShortRange Radio Links) โดยปราศจาก การใช้สายเคเบิ้ล หรือ สายสัญญาณ เชื่อมต่อ และไม่ จำเป็นจะต้องใช้การ เดินทางแบบเส้นตรง เหมือนกับอินฟราเรด ด้วยคลื่นวิทยุระยะสั้น (ShortRange Radio Links) โดยปราศจาก การใช้สายเคเบิ้ล หรือ สายสัญญาณ เชื่อมต่อ และไม่ จำเป็นจะต้องใช้การ เดินทางแบบเส้นตรง เหมือนกับอินฟราเรด

5 การทำงานของ Bluetooth Bluetooth จะใช้สัญญาณวิทยุความถี่สูง 2.4 GHz. ระยะทำการของ Bluetooth จะอยู่ที่ 5-10 เมตร โดยมีระบบป้องกันโดยใช้การป้อนรหัสก่อนการ เชื่อมต่อ และ ป้องกันการดักสัญญาณระหว่างสื่อสาร โดยระบบจะสลับช่องสัญญาณไปมา มีความสามารถ ในการเลือกเปลี่ยนความถี่ที่ใช้ในการติดต่อเอง อัตโนมัติ โดยที่ไม่จำเป็นต้องเรียงตามหมายเลขช่อง ทำให้การดักฟังหรือลักลอบขโมยข้อมูลทำได้ยากขึ้น

6 ประโยชน์ของ Bluetooth คอมพิวเตอร์ กับ โทรศัพท์มือถือ 1. สามารถติดต่อเข้าหา กันได้โดยใช้คลื่นแทนการใช้ สายไฟเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ทั้งหมด ทั้งการส่งไฟล์ภาพ, เสียง, ข้อมูล อีกทั้งระบบ เชื่อมต่อผ่าน CSD และ GPRS บนโทรศัพท์มือถือ 2. สามารถทำได้โดยไม่ จำเป็นต้องใช้สาย ซึ่งจะช่วย ลดความยุ่งยาก อีกทั้งยัง เพิ่มความสะดวกสบายในการ ทำงานมากขึ้นด้วย

7 โทรศัพท์มือถือ กับ ชุดหูฟัง (Smalltalk) 1. มีความสะดวกและความปลอดภัยใน การขับรถ 2. สามารถฟังสเตอริโอ เครื่องเล่นซีดี รีโมทวิทยุ 3. ใช้เป็นรีโมทเปิด - ปิดประตู หรือระบบ Keyless หูฟังบลูทูธ จากซัมซุง

8 มีคำถามไหม๊ค่ะ ???

9 คำถามมีอยู่ว่า ??? 1.Bluetooth คืออะไร 2. จงบอกประโยชน์ของ Bluetooth มาอย่างน้อย สองข้อ

10 สมาชิกในกลุ่ม “ ฟันสีฟ้า ” 1. นางสาวกัลยา ชอบธรรม B4970101 หน้าที่ เรียบเรียงเอกสาร 2. นายกิตติศักดิ์ ใจเที่ยง B4970125 หน้าที่ หา ข้อมูล 3. นางสาวนิตยา โชติบุตร B4970484 หน้าที่ จัดทำ PowerPoint 4. นางสาวบรรจบ เจริญวรรณ B4970491 หน้าที่ หาข้อมูล 5. นางสาวปฏิญญา โคตถา B4970538 หน้าที่ จัดพิมพ์เอกสาร


ดาวน์โหลด ppt Bluetooth ( ฟันสีฟ้า ). ความเป็นมาของ “Bluetooth” คำว่า Bluetooth หรือ ฟันสีฟ้า เป็นนาม ของกษัตริย์ประเทศ เดนมาร์ก ที่มีชื่อว่า "Harald Bluetooth" กษัตริย์องค์นี้ได้ปกครอง.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google