งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

สรุปข้อดีข้อเสีย Proprietary VS Off-the-shelf Software.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "สรุปข้อดีข้อเสีย Proprietary VS Off-the-shelf Software."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 สรุปข้อดีข้อเสีย Proprietary VS Off-the-shelf Software

2 ข้อดีของซอฟต์แวร์ที่พัฒนา เอง สามารถเพิ่มเงื่อนไขและความ ต้องการต่างๆได้ไม่จำกัด สามารถควบคุมให้เป็นไปตามที่ ต้องการได้ตลอดระยะเวลาการ พัฒนานั้น ยืดหยุ่นการทำงานได้ดีกว่า เมื่อ ข้อมูลใดๆมีการเปลี่ยนแปลง

3 ข้อเสียของซอฟต์แวร์ที่พัฒนา เอง ใช้เวลาในการออกแบบและพัฒนา นานมาก เพื่อให้ได้คุณสมบัติตรง ตามที่ต้องการ ทีมงานถูกกดดัน เพราะจะถูกคาดหวัง ว่าต้องได้คุณสมบัติตรงตามความ ต้องการทุกประการ เสียเวลาดูแลและบำรุงรักษาระบบ นั้นๆตามมา เสี่ยงต่อความผิดพลาดสูง อาจทำให้ เกิดปัญหาขึ้นมาได้

4 ข้อดีของซอฟต์แวร์ที่หาซื้อได้ โดยทั่วไป ซื้อได้ในราคาถูก เพราะนำออกมา จำหน่ายเป็นจำนวนมาก ความเสี่ยงในการใช้งานต่ำ และ สามารถศึกษาคุณสมบัติและ ประสิทธิภาพของโปรแกรมได้โดยตรง จากคู่มือที่มีให้ โปรแกรมที่ได้มีคุณภาพดีกว่า เนื่องจากมีผู้ใช้หลายรายทดสอบและ แจ้งแก้ไขปัญหาให้กับผู้ผลิตมาเป็น อย่างดีแล้ว

5 ข้อเสียของซอฟต์แวร์ที่หาซื้อ ได้โดยทั่วไป คุณสมบัติบางอย่างเกินความจำเป็น และต้องการ คุณสมบัติบางอย่างอาจไม่มีให้ใช้ เมื่อต้องการเพิ่มคุณสมบัติต้อง จ่ายเงินมากขึ้น แต่ในบางโปรแกรมก็ ไม่สามารถทำได้ ไม่ยืดหยุ่น จึงไม่เหมาะสมกับงานที่ จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนหรือแก้ไข ระบบอยู่บ่อยๆ


ดาวน์โหลด ppt สรุปข้อดีข้อเสีย Proprietary VS Off-the-shelf Software.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google