งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

T a p e B a c k – u p D r i v e.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "T a p e B a c k – u p D r i v e."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 T a p e B a c k – u p D r i v e

2 หลักการทำงาน และ ข้อมูล
- การสร้าง Back up สำรองข้อมูลเพิ่มเติมจาก Hard disk - การบันทึกคล้ายกับเครื่องเล่น เทปคาสเสท ทั่วไป ไว้เพื่อบันทึกข้อมูลที่มีความจุในปริมาณที่มากกว่าสื่อบันทึกข้อมูลแบบอื่นๆ - Tape Back-Up Drive กระบวนการจัดเก็บข้อมูลช้าที่สุด - ระบบสำรองข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่มีในขณะนี้ - สามารถเปลี่ยนเทปสลับม้วนได้ด้วยหากข้อมูลเต็ม - Tape Back-Up Drive ส่วนใหญ่มีจะความจุระดับ 100 GB ไปจนถึง 1ระดับเทราไบต์ ( 1 เทราไบต์ เท่ากับ 1,000 GB )

3 Interface - SCSI - Internal - External
อินเตอร์เฟซที่ต่อเชื่อมระหว่างคอมพิวเตอร์กับ Tape Back-Up Drive จะเป็นปัจจัยสำคัญในการกำหนดความเร็วโดยในปัจจุบันนี้อินเตอร์เฟซแบบ SCSI เป็น อินเตอร์เฟซที่ให้ความเร็วสูงสุด ตรวจสอบดูว่าใช้อินเตอร์เฟซ เป็นแบบใด ? - SCSI - Internal - External

4 Advantage Disadvantage
1. สามารถใช้ร่วมกันกับระบบอื่นๆ ได้หลายระบบ 2. มีต้นทุนต่อหน่วยถูกที่สุด คุณภาพ เชื่อถือได้ และอายุการใช้งานนาน 3. สร้างแบ็คอัพสำรองข้อมูลขนาดใหญ่ลงไปในดิสก์แบบที่ประหยัดที่สุด 4. สะดวก และทนทานต่อการขนย้ายมากกว่า เช่น ต้องการ Backup แล้ว ย้ายไปเก็บที่อื่น Disadvantage 1. กระบวนการจัดเก็บข้อมูลช้าที่สุด 2. ราคาค่อนข้างแพง ตามลักษณะของระบบการ Back-up 3. จำเป็นต้องเลือกเทปที่ได้มาตรฐาน 4. ไม่สามารถทำการ Random Access ข้อมูลได้

5 Reference

6 นาย จุฑาทส อุตตรนคร


ดาวน์โหลด ppt T a p e B a c k – u p D r i v e.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google