งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

DEATH DURING DANGEROUS

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "DEATH DURING DANGEROUS"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 DEATH DURING DANGEROUS
AUTOEROTIC PRACTICE กังวาน พูลศรีกาญจน์

2 การเสียชีวิตในระหว่างสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง
ในแบบอันตราย

3 เป็นอาการหนึ่งในกลุ่ม Autoerotic Asphyxiaหรือ
โดยอาการนี้เป็นชื่อที่รู้จักกันดีของคนอเมริกายุโรปและญี่ปุ่น ว่าพฤติกรรมของคนที่ต้องการความสุข แบบสุดยอด จากการขาดอากาศหายใจ

4 จุดประสงค์ของการศึกษา กรณี AUTOEROTIC
การแบ่งประเภทของลักษณะการเสียชีวิต หาความสัมพันธ์ของเพศและอายุของผู้เสียชีวิต

5 การเสียชีวิตจาก AUTOEROTIC
เมื่อบุคคลที่กระทำการคนเดียว พลาดพลั้งเสีย ชีวิตไปแล้ว ผู้อื่นมาพบเข้ามักจะเข้าใจว่าเป็น การฆ่าตัวตายแบบวิตถาร แปลกพิสดาร จริงๆแล้ว เป็น อุบัติเหตุ ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย

6 ศึกษาคดีที่รับแจ้งการเสียชีวิตกรณี AUTOEROTIC จำนวน 70 ราย
- จำแนกได้แน่นอนว่าสาเหตุมาจากอุบัติเหตุตั้งแต่แรก 21 ราย - จำแนกผิดว่าเป็นการฆ่าตัวตายจำนวน 19 ราย - จำแนกว่าเป็นการถูกฆาตกรรมจำนวน 7 ราย - ไม่สามารถระบุสาเหตุการตายได้จำนวน 23 ราย

7 วิธีการศึกษา - ส่วนมากอยู่ ในช่วงอายุ 9 – 29 ปี
ศึกษาคดีที่รับแจ้งการเสียชีวิตจาก AUTOEROTIC จำนวน 70 ราย ในช่วง ปี 1970 – พบว่า - ผู้เคราะห์ร้าย อยู่ในช่วงอายุ 9 – 77 ปี - ส่วนมากอยู่ ในช่วงอายุ 9 – 29 ปี - ส่วนน้อยอยู่ในช่วงอายุ 30 – 77 ปี - มากกว่าครึ่งยังไม่แต่งงาน

8 เกณฑ์ในการตัดสินว่าเป็นการเสียชีวิตจาก AUTOEROTIC
มี 5 ข้อ 1 อุปกรณ์เกี่ยวกับการเปลี่ยนสถานะทางจิตวิทยาที่มีกลไกเกี่ยว เนื่องกับการช่วยชีวิตตนเอง 2 มีพฤติกรรมทางเพศที่ปฏิบัติคนเดียวหรือส่อไปในทางดังกล่าว 3 มีเครื่องช่วยในการจินตนาการทางเพศ 4 เคยมีพฤติกรรมสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองในแบบอันตรายมาก่อน 5 ไม่มีเหตุที่ส่อว่าเป็นการตั้งใจฆ่าตัวตาย

9 ไม่สามารถปลดเครื่องพันธนาการ จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต
ลักษณะการเสียชีวิต ขัดขวางการไหลเวียน ของเลือด เพิ่มแรงกดไปที่คอ ผ่าน VAGUS NERVE ทำให้หมดสติ เกิดแรงกดที่ปอด ทำให้ขาดออกซิเจน ไม่สามารถปลดเครื่องพันธนาการ จึงเป็นเหตุให้เสียชีวิต

10 สาเหตุที่ทำให้เกิดความสุข
มาจากปรากฏการณ์ทางวิทยาศาสตร์อย่างหนึ่ง ที่เรียกว่า Glutamate Cascade ซึ่งมักจะเกิดขึ้นเวลาที่เซลล์สมองตายเนื่องจากภาวะของออกซิเจนและเมื่อเซลล์สมองตาย ร่างกายก็จะปล่อยลูตาเมตออกมาจำนวนมากเพื่อมาทำลายเซลล์ที่ตายแล้ว และเพื่อสกัดลูตาเมต สมองก็จะปล่อย Receptor Blocker ออกมา เพื่อป้องกันการดูดซึมกลูตาเมตในช่องว่างระหว่างเซลล์ และจากกระบวนการนี้เอง ที่ทำให้ร่างกายเกิดความรู้สึกเป็นสุขขึ้นมา

11 อธิบายง่ายๆ เรื่องนี้อธิบายได้ตามหลักวิทยาศาสตร์ว่าเมื่อขาดอากาศหายใจ
แล้วก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในกระแสเลือดมีมากขึ้น หัวใจจะเต้นแรงขึ้นพยายามสูบฉีดโลหิตมากขึ้น ต้องก๊าซออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายในขณะที่เกิดความตื่นเต้น สมองก็หลั่งสารแห่งความสุขออกมา ยิ่งทำให้ผู้กระทำการ มีความสุข เคลิ้ม มากขึ้น

12 พฤติกรรมของ AUTOEROTIC มีหลากหลายประเภท
การบีบรัดคอตัวเอง ในขณะที่กำลังช่วยเหลือตัวเอง ซึ่งก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการผูกเงื่อนที่คอ เป็นการช่วยตัวเองโดยเอาถุงพลาสติกครอบหัว แล้วมัดปากถุงเอาไว้ ใช้แก๊สหรือสารละเหย อุดจมูก ซึ่งผลที่ได้ก็คือ มีโอกาสสูงมาก ที่จะถึงจุดสุดยอดได้ ก่อนที่สติสัมปชัญญะ จะหายไป

13 ภาพตัวอย่างของการเสียชีวิตจากการทำ
AUTOEROTIC การเสียชีวิตจากการ ใช้เชือกรัดคอ

14 การเสียชีวิตจากการใช้เชือกรัดคอ

15 การเสียชีวิตจากถุงพลาสติกทำให้หมดสติ

16 QUESTION?

17 จบการนำเสนอ ขอบคุณครับ


ดาวน์โหลด ppt DEATH DURING DANGEROUS

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google