งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา
เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความสะอาด การทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง โดยในเรื่องได้กล่าวถึงเด็กผู้ชาย 2 คน ที่กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย และได้ทิ้งเปลือกไอติมลงบนพื้น โดยไม่สนใจใคร ในระหว่างั้นเด็กชายนัทได้เดินผ่านมาพอดี และได้เห็นเด็กทั้งสองคนทิ้งขยะ เด็กชายนัทจึงกล่าวตักเตือนและให้ข้อคิดแก่เด็กชายทั้งสอง

3

4

5 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายปอได้ซื้อไอติมแท่งยาว สีสดใสน่ากินอยู่ในมือ เขาจึงพูดว่า เด็กชายปอ: นี่เลยไอติมที่เราอยากกินมานานแล้ว รสที่เราชอบซะด้วย

6

7 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายวิน: นี่ เราก็ซื้อก็เหมือนนายเลย
เด็กชายปอ: อื้ม อร่อยมากเลย เด็กชายวิน: เปลือกไอติม เราจะทิ้งที่ไหนดีล่ะ เด็กชายปอ: ทิ้งลงบนพื้นนี่แหละ ไม่มีใครเห็นหรอก เด็กชายวิน: เราก็ว่าทิ้งลงตรงนี้แหละ ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย

8

9 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายทั้งสองก็ได้ทิ้งขยะลงบนพื้น และกินไอติมต่ออย่างเอร็ดอร่อย

10

11 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท: ห้ามทิ้งขยะลงตรงนี้น่ะ
เด็กชายวิน: อยากกินด้วยมากว่ามั้ง เด็กชายปอ: ใช่ อยากกินก็บอกมาเถอะ เราไม่แบ่งให้หรอก เด็กชายนัท: รู้ไหมการทิ้งขยะไม่เลือกที่เลือกทางทำให้ชุมชนสกปรกน่ะ เด็กชายปอ: ไม่เห็นเกี่ยวกับเราเลย

12 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท: รู้ไหมว่าขยะที่เพิ่มขั้นในปัจจุบัน จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น การเพิ่มขึ้นของขยะ ทำให้มีสารปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และทำให้สุขภาพอนามัยของเราเสื่อมโทรม เราก็จะไม่สบายบ่อย พวกเราควรที่จะร่วมมือกันลดปริมาณขยะ ก็จะทำให้สิ่งแวดล้อมของเรามีความปลอดภัยและน่าอยู่มากขึ้น

13

14 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายปอ: อื้ม เราเข้าใจแล้วล่ะว่า พวกเราควรที่จะใส่ใจ และช่วยกันลดปริมาณขยะ จะทำให้โลกของเราสะอาดและน่าอยู่ เด็กชายวิน: งั้นเราสองคนมาทำให้โลกของเราสะอาดด้วยมือของเรากันเถอะ โดยการเก็บขยะไปทิ้งลงถัง เด็กชายนัท: รีบเก็บขยะแล้วไปทิ้งในถังให้ถูกประเภทด้วยนะ เด็กชายปอ: ได้เลย แล้วทั้งสองก็มุ่งหน้าไปที่ถังขยะ เพื่อที่จะทิ้งเปลือกไอติมอย่างอารมณ์ดี

15

16 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท: ยังมีต่ออีกน่ะ เด็กชายปอ: อะไรเหรอ
เด็กชายนัท: เราควรที่จะปฏิบัติตามกลัก 4 R ด้วยนะ คือ Reuse Recycle Repair Reject


ดาวน์โหลด ppt เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google