งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความ สะอาด การทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง โดยในเรื่องได้กล่าวถึงเด็กผู้ชาย 2 คน ที่กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความ สะอาด การทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง โดยในเรื่องได้กล่าวถึงเด็กผู้ชาย 2 คน ที่กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2 เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความ สะอาด การทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง โดยในเรื่องได้กล่าวถึงเด็กผู้ชาย 2 คน ที่กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย และได้ ทิ้งเปลือกไอติมลงบนพื้น โดยไม่สนใจ ใคร ในระหว่างั้นเด็กชายนัทได้เดินผ่าน มาพอดี และได้เห็นเด็กทั้งสองคนทิ้ง ขยะ เด็กชายนัทจึงกล่าวตักเตือนและ ให้ข้อคิดแก่เด็กชายทั้งสอง

3

4

5 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายปอได้ซื้อไอติมแท่งยาว สี สดใสน่ากินอยู่ในมือ เขาจึงพูดว่า เด็กชายปอ : นี่เลยไอติมที่เราอยาก กินมานานแล้ว รสที่เราชอบซะด้วย

6

7 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายวิน : นี่ เราก็ซื้อก็เหมือนนายเลย เด็กชายปอ : อื้ม อร่อยมากเลย เด็กชายวิน : เปลือกไอติม เราจะทิ้งที่ ไหนดีล่ะ เด็กชายปอ : ทิ้งลงบนพื้นนี่แหละ ไม่มี ใครเห็นหรอก เด็กชายวิน : เราก็ว่าทิ้งลงตรงนี้แหละ ไม่เห็นจะเสียหายตรงไหนเลย

8

9 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายทั้งสองก็ได้ทิ้งขยะลงบนพื้น และกินไอติมต่ออย่างเอร็ดอร่อย

10

11 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท : ห้ามทิ้งขยะลงตรงนี้น่ะ เด็กชายวิน : อยากกินด้วยมากว่ามั้ง เด็กชายปอ : ใช่ อยากกินก็บอกมาเถอะ เรา ไม่แบ่งให้หรอก เด็กชายนัท : รู้ไหมการทิ้งขยะไม่เลือกที่ เลือกทางทำให้ชุมชนสกปรกน่ะ เด็กชายปอ : ไม่เห็นเกี่ยวกับเราเลย

12 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท : รู้ไหมว่าขยะที่เพิ่มขั้นในปัจจุบัน จะทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆ ได้ง่ายขึ้น การเพิ่มขึ้นของขยะ ทำให้มีสาร ปนเปื้อนในสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และทำให้ สุขภาพอนามัยของเราเสื่อมโทรม เราก็จะ ไม่สบายบ่อย พวกเราควรที่จะร่วมมือกันลด ปริมาณขยะ ก็จะทำให้สิ่งแวดล้อมของเรา มีความปลอดภัยและน่าอยู่มากขึ้น

13

14 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายปอ : อื้ม เราเข้าใจแล้วล่ะว่า พวกเรา ควรที่จะใส่ใจ และช่วยกันลดปริมาณขยะ จะ ทำให้โลกของเราสะอาดและน่าอยู่ เด็กชายวิน : งั้นเราสองคนมาทำให้โลกของเรา สะอาดด้วยมือของเรากันเถอะ โดยการเก็บ ขยะไปทิ้งลงถัง เด็กชายนัท : รีบเก็บขยะแล้วไปทิ้งในถังให้ถูก ประเภทด้วยนะ เด็กชายปอ : ได้เลย แล้วทั้งสองก็มุ่งหน้าไปที่ถังขยะ เพื่อที่จะทิ้ง เปลือกไอติมอย่างอารมณ์ดี

15

16 โลกสวยด้วยมือเรา เด็กชายนัท : ยังมีต่ออีกน่ะ เด็กชายปอ : อะไรเหรอ เด็กชายนัท : เราควรที่จะปฏิบัติตามกลัก 4 R ด้วยนะ คือ - Reuse - Recycle - Repair - Reject


ดาวน์โหลด ppt เรื่องโลกสวยด้วยมือเรา เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการรักษาความ สะอาด การทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง โดยในเรื่องได้กล่าวถึงเด็กผู้ชาย 2 คน ที่กินไอติมกันอย่างเอร็ดอร่อย.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google