งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย จบการทำงาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย จบการทำงาน."— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1

2

3 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย จบการทำงาน

4 ขนมไทย เป็นขนม หวานของไทยมีมาตั้งแต่ สมัยโบราณ ถือเป็น เอกลักษณ์และ วัฒนธรรมของชาติซึ่งอยู่ คู่กับสังคมไทยมาอย่าง ช้านาน กลับสู่เมนู หลัก

5 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

6 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

7 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

8 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

9 ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย

10 ขนมลูกชุบ เป็นขนม ไทยที่เลียนแบบ ธรรมชาติ อาศัยฝีมือในการ ปั้น ส่วนใหญ่ จะปั้นเป็น ผลไม้ พืชผัก เช่น มะม่วงสุก มังคุด พริกชี้ฟ้า ชมพู่ แก้มแหม่ม มะยม ฯลฯ สุดแต่ ผู้ปั้นจะคิดประดิษฐ์ มักจะ เป็นขนมที่มีไว้สำหรับรับแขก บ้านแขกเมือง หรือ คน สำคัญ เพราะเป็นขนมที่มี หน้าตาสวยงาม กลับสู่เมนู หลัก

11 ฝอยทอง เป็นขนมทำ จากไข่ มีมาแต่โบราณ ปัจจุบันยังนิยมกันอย่าง แพร่หลาย ทำง่าย ใช้ใน งานมงคลทุกชนิด ในแง่ ความร่ำรวย กลับสู่เมนู หลัก

12 ขนมจ่ามงกุฎ ต้น ตำรับเดิมเป็นของสมเด็จ พระศรีสุริเยนทราบรม ราชินี ในรัชกาลที่ 2 จะ ใช้ความหอมจากดอกไม้ สด นำมาอบกับน้ำสุกที่ ใช้คั้นน้ำกะทิ กลับสู่เมนู หลัก

13 ขนมตาล เป็นขนม ไทยดั้งเดิม เนื้อขนมมี ลักษณะเป็นแป้งสี เหลืองเข้ม นุ่ม ฟู มีกลิ่น ตาลหอมหวาน ขนมตาล ทำจากเนื้อตาลจากผล ตาลที่สุกงอม แป้งข้าว เจ้า กะทิ และน้ำตาล กลับสู่เมนู หลัก

14 จัดทำโดย กลับสู่เมนู หลัก นางสาวรัตติยา ใจมุ่ง ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 e/rattiya


ดาวน์โหลด ppt ขนมไทย ขนมลูก ชุบ ขนม ฝอยทอ ง ขนมจ่า มงกุฎ ขนมตาล จัดทำโดย จบการทำงาน.

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google