งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

งานนำเสนอกำลังจะดาวน์โหลด โปรดรอ

ดร. สยุมพร โยธาสมุทร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


งานนำเสนอเรื่อง: "ดร. สยุมพร โยธาสมุทร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์"— ใบสำเนางานนำเสนอ:

1 ดร. สยุมพร โยธาสมุทร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
๐๑๑๙๙๙๐๔๑ เศรษฐศาสตร์เพื่อการดำเนินชีวิตที่ดี Economics for Better Living ดร. สยุมพร โยธาสมุทร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

2 คำอธิบายลักษณะวิชา เพื่อให้เรียนรู้และเข้าใจความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจใน การดำเนินชีวิตมนุษย์ ให้มีชีวิตร่วมกันในสังคมได้อย่าง มีความสุข โดยดำเนินกิจกรรมเพื่อตอบสนองความ ต้องการของทั้งตนเองและสังคมควบคู่กัน

3 Wedding of the decade : Chelsea Clinton 31 Jul. 2010 World Cup 2010
China flooding : South-west Chongqing (The Guardian 21/7/2010)

4

5 ถนนคนเดินอังรีดูนังคึก
นสพ.กรุงเทพธุรกิจ ๖/๖/๕๓ น้ำมันแพงดันเงินเฟ้อสูงสุดในรอบ ๑๐ ปี นสพ.ไทยรัฐ ๓/๖/๕๑ โจรขโมยโลง นสพ.เดลินิวส์ ๖/๖/๕๓ หวั่นผลที่มองไม่เห็น เหตุน้ำมันรั่ว ใต้ทะเลลึกของบีพี นสพ.ผู้จัดการ ๓/๖/๕๓ เด็กไทยเป็นเหยื่อฉีดวัคซีน ๓๓ เข็ม บริษัทโหมโฆษณาดูดเงินพ่อแม่ ปีละกว่า ๒.๕ หมื่นล้าน แพทย์ชี้ไม่จำเป็น นสพ.ไทยรัฐ ๓/๖/๕๑ กระทบจากปัญหาการเมือง ธุรกิจสร้างบ้านจืดสนิท นสพ.เดลินิวส์ ๒๙/๕/๕๓

6 คำอธิบายลักษณะวิชา ความสัมพันธ์ระหว่างเศรษฐศาสตร์และบริหารธุรกิจกับ การดำเนินชีวิตที่ดี บทบาทและการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในสังคม เศรษฐกิจระดับครัวเรือน ชุมชน และสังคม เรียนรู้ความเป็นผู้ประกอบการ การจัดการ องค์ประกอบทางเศรษฐกิจ รูปแบบและประเด็นสำคัญในทางเศรษฐศาสตร์และการจัดการ

7 บทนำ แนวคิดและค่านิยม ทางเศรษฐกิจ
บทบาทและการดำเนินชีวิตของมนุษย์ในสังคม องค์การและกิจกรรม ทางเศรษฐกิจ รูปแบบของเศรษฐกิจปัจจุบัน ศ.ระดับชุมชน-สังคม ศ.ระดับครัวเรือน สภาพแวดล้อมและการจัดการ องค์ประกอบทางเศรษฐกิจ องค์ประกอบทางธุรกิจ ความเป็นผู้ประกอบการ จริยธรรม ความรับผิดชอบต่อสังคม ธรรมาภิบาล current issues

8

9 ชีวิต – life – living

10 Central World

11 คนไทยปัจจุบัน ค่านิยมที่ไร้เส้นแบ่งความดีความชั่ว
การขาดความเมตตาต่อกัน ความหลงใหลในประชาธิปไตยอย่างบิดเบือน AUGUST 2009

12 แตกตื่นเคอร์ฟิวแห่ซื้ออาหารกักตุน(น.ส.พ. ๒๑/๕/๒๕๕๓)
นักเรียน ๑๖ กินยาลดอ้วนดับ (น.ส.พ. ข่าวสด ๒/๖/๒๕๕๓) แตกตื่นเคอร์ฟิวแห่ซื้ออาหารกักตุน(น.ส.พ. ๒๑/๕/๒๕๕๓)

13 เรียนหนังสือตอน"หลับ” –SOUND ASLEEP
การงีบหลับอาจจะไม่ใช่ความโชคร้ายของนักเรียนที่เตรียมตัวก่อนสอบอีกต่อไป เมื่อมีนวัตกรรมอย่าง "หมอนทวนความจำ" ที่อ้างว่าช่วยให้นักเรียน-นักศึกษาทบทวนบทเรียนต่างๆ ได้แม้ในขณะกำลังนอนหลับ เทคโนโลยีหมอนดังกล่าวพัฒนาขึ้นในสหรัฐอเมริกา มีชื่อว่า "ซาวด์ แอสลีป" ราคาใบละประมาณ 1,000 บาท ฝังลำโพงไว้ในใยไฟเบอร์ ซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเอ็มพี 3 หรือเครื่องเล่นซีดี เมื่อผู้ใช้นำไปอัดเสียงบทเรียนที่ครูเล็กเชอร์ และสามารถนำมาเปิดฟังขณะนอนหลับ ซึ่งมีงานวิจัยสนับสนุนว่าวิธีนี้ช่วยให้ผู้นอนจดจำสิ่งที่ได้ยินได้ตอนตื่นขึ้น นอกจากนี้ ยังเหมาะกับคนที่มีเพื่อนนอนกรน ด้วยการเปิดเพลงที่ชอบเพื่อลดการได้ยินเสียงอื่นที่ไม่พึงประสงค์และช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น (น.ส.พ. ๒๖/๕/๒๕๕๓)

14

15 บ้านน้ำก้อ จ.เพชรบูรณ์ ๒๕๔๔
วังชิ้น จ.แพร่ ๑๔/๕/๕๐ บ้านกระทูน จ.นครศรีฯ ๒๕๓๑

16 Sichuan Earth Quake 2008 Cyclone Nargis 1 /5/2008 -Myanmar

17 กัวเตมาลา ๑/๖/๒๕๕๓


ดาวน์โหลด ppt ดร. สยุมพร โยธาสมุทร คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

งานนำเสนอที่คล้ายกัน


Ads by Google